Phim kinh dị có sức hấp dẫn riêng, nhưng không có tập phim dài 2-3 tiếng nào có thể sánh được với sự hồi hộp khi chơi một trò chơi kinh dị trên một bảng điều khiển nơi bạn là trung tâm của câu chuyện. Và nếu bảng điều khiển là Xbox và đèn tắt, trải nghiệm sẽ thật tuyệt vời.

Trò chơi kinh dị hay nhất cho Xbox

Trong khi Xbox xuất bản những trò chơi hay nhất, chúng tôi đã tổng hợp danh sách 10 trò chơi hay nhất trên thị trường.

 1. F.E.A.R 2
 2. Alone In The Dark
 3. Fallout 3
 4. Resident Evil 5
 5. Silent Hill Homecoming
 6. Left 4 dead 1+2
 7. Dead Space 2
 8. Condemned 2
 9. Deadly Premonition
 10. Alan Wake.

1] F.E.A.R 2

Phiên bản thứ hai của trò chơi hàng đầu này giống như thêm đôi pho mát vào Pizza. Những ai đã chơi tựa game đầu tiên sẽ hiểu rằng trò chơi khai thác và thông minh càng trở nên đáng sợ và gay cấn hơn trong phiên bản mới hơn.

Trò chơi kinh dị dành cho Xbox

Trong khi câu chuyện cơ bản vẫn giữ nguyên, môi trường lớn hơn với nhiều việc phải làm xung quanh. FEAR 2 giới thiệu nhiều kẻ thù hơn người tiền nhiệm của nó và cung cấp nhiều quyền kiểm soát hơn cho người dùng.

2] Alone In The Dark

Câu chuyện của trò chơi này xoay quanh một chàng trai, Edward. Anh ta là một điều tra viên, bị giam giữ trong một tòa nhà có bảo vệ. Dù cận kề cái chết, Edward được cứu bởi một thứ gì đó hiện diện bí ẩn. Anh trốn thoát và gặp Sarah Flores, người đã giúp anh hiểu được bí mật đằng sau việc anh được thả.

Cô đơn trong bóng đêm. Ảnh lịch sự: Microsoft.com

Trò chơi cổ điển này được phát hành vào năm 2008 nhưng đã được sửa đổi 5 lần kể từ lần đầu tiên ra mắt. Game thủ có thể chơi game với 2 góc nhìn – góc nhìn thứ nhất hoặc góc nhìn thứ ba. Mặc dù Alone In The Dark là một câu chuyện dài để hoàn thành, nhưng có thể bỏ qua một số bước nếu thấy khó.

3]Fallout 3

Về lý tưởng, Fallout 3 được xếp vào thể loại game RPG, nhưng yếu tố kinh dị trong game không bao giờ không gây hồi hộp. Trong trò chơi này, ngay khi nhân vật chính, do người chơi tạo, bước sang tuổi 19, nhân vật này bắt đầu tìm kiếm người cha mất tích của mình.

Fallout 3. Ảnh Courtesy: Microsoft.com

Fallout 3 được biết đến với hiệu ứng âm thanh tuyệt vời và các vòng quay nhanh. Không giống như các trò chơi kinh dị khác, nó không chỉ về câu chuyện mà còn cả hành động.

4]Resident Evil 5

Trong trò chơi này, Ricardo Irving bị tình nghi là một tên khủng bố, người phải bị bắt bằng mọi giá. Người ta tin rằng Irving đang có kế hoạch bán một loại vũ khí hủy diệt hàng loạt nguy hiểm thông qua các mối liên hệ của mình trên thị trường chợ đen. Sheva Alomar hoặc Chris Redfield (do người chơi chọn) sẽ được giao nhiệm vụ bắt giữ Ricardo.

Resident Evil 5. Photo Courtesy: Microsoft.com

Nếu bạn đang chơi phiên bản thứ 5 của trò chơi, bạn phải làm quen với góc nhìn của các phiên bản trước. Không có gì thay đổi nhiều kể từ đó. Điều duy nhất đã thay đổi là các nhà phát triển đã thêm vũ khí mới và giúp việc tìm kiếm các thử thách trực tuyến trở nên dễ dàng hơn. Cả câu chuyện và môi trường của trò chơi đều không bị thay đổi nhiều.

5]Silent Hill Homecoming

Chúng ta đã nghe nói khá nhiều về việc game kinh dị được lấy cảm hứng từ những bộ phim kinh dị thành công. Nhưng đây là một game đã truyền cảm hứng cho cốt truyện và chủ đề của 2 bộ phim. Một là ra và một khác đang được thực hiện.

Silent Hill Homecoming

Tiêu đề chính ‘Silent Hill’ là tốt nhưng không phải là một trong những tiêu đề hay nhất cho Xbox. ‘Silent Hill Homecoming’ là phiên bản nâng cấp của nó. Những khuyết điểm đã được khắc phục. Nó chắc chắn có phạm vi vươn tới đỉnh cao.

6] Left 4 dead 1+2

Có lẽ là trò chơi hay nhất trong số những trò chơi có ngày tận thế zombie, USP của nó liên quan đến nhiều người chơi như một đội để hoàn thành các chiến dịch. Left 4 Dead chắc chắn là một game kinh dị, nhưng nó nghiêng về thể loại hành động hơn.

Còn lại 4 chết 1 + 2. Ảnh lịch sự: Microsoft.com

Sự hồi hộp của trò chơi nằm ở việc giao tiếp với những người đồng đội không quen biết (thường là trực tuyến), làm việc theo nhóm và hoàn thành các tập phim đồng bộ. Sự tham gia của đội đến mức mỗi người chơi phụ thuộc vào đội để lấy đạn dược và thoát khỏi chướng ngại vật.

7] Dead Space 2

Phần tiếp theo của Dead Space này khá được chờ đợi. Đúng hơn là phải mất gần 3 năm để ra mắt.

Dead Space 2. Photo Courtesy: Microsoft.com

Dead Space 2 là một trong những trò chơi đáng sợ nhất và không được khuyến khích cho những người yếu tim. Nhân vật chính Issac Clarke vẫn còn sống. Tuy nhiên, mọi thứ không giống như trước đó. Anh ta không nhớ những hành vi sai trái của các nghĩa tử đã được thực hiện trong tập trước vì anh ta bị mất trí nhớ. Ngay sau khi anh ta được xuất viện, nhân vật chính của câu chuyện, Franco bị giết và trở thành một hồn ma. Bây giờ Issac phải kiểm soát cuộc khủng hoảng.

Phiên bản cập nhật có ít thay đổi về đồ họa và tiện ích. Phần lớn vẫn giống nhau mặc dù đã dành thời gian đáng kể. Nhưng lý do mọi người mua trò chơi là câu chuyện, thương hiệu. Dead Space là một trong những trò chơi kinh dị phổ biến nhất trên thị trường và hình thức mới sẽ chỉ làm cho mọi thứ tốt hơn.

8] Condemned 2

Một phần tiếp theo khác trong danh sách, Condemned 2 đã cải tiến câu chuyện của phiên bản chính khá nhiều. Nhân vật chính Ethan Thomas vẫn còn trong game nhưng là một người đàn ông cô đơn, nghiện rượu, vô gia cư. Khi Ethan nhận ra rằng kẻ thù cũ của mình vẫn còn sống, anh quyết định tham gia Đơn vị Tội phạm để chống lại mối đe dọa.

Lên án 2. Hình ảnh được phép: Microsoft.com

Trò chơi vẫn giữ lại tất cả các tính năng ly kỳ từ tập đầu tiên của nó, như các cuộc tấn công kết hợp và các đòn kết thúc có thời hạn. Tuy nhiên, một vài vũ khí đã được làm yếu hơn để tăng thêm độ khó của trò chơi.

9] Deadly Premonition

Francis York Morgan là một đặc vụ FBI. Anh ta đang điều tra vụ giết một phụ nữ trẻ Anna Graham. Phần thú vị của câu chuyện là Francis có một nhân cách khác biệt với bí danh là Zach. Nhưng cả hai đều không đủ chứng cứ để tìm kiếm và tương tác với mọi người. Đây là điều gây khó khăn cho việc tìm ra lời giải cho vụ việc.

Linh cảm chết người. Ảnh lịch sự: Microsoft.com

Deadly Premonition sẽ cần một thời gian dài để học và chơi. Nó là một trò chơi cần được chơi suốt cả ngày và sau đó là ban đêm. Chu kỳ ngày-đêm của nó nhanh gấp ba lần chu kỳ thời gian thực.

10]Alan Wake

Alan Wake, nhân vật chính là một tiểu thuyết gia đang tìm cách vượt qua khối nhà văn của mình. Vợ của Alan, Alice bị mất tích và Alan phải tìm cô ấy. Tuy nhiên, tất cả những gì anh ta có là súng và đèn pin.

Alan Wake. Ảnh lịch sự: Microsoft.com

Trong khi chơi trò chơi, nó có vẻ không kém cạnh Max Payne. Cùng một hồi hộp, cùng một sự thần bí trong câu chuyện.

 • Thẻ: Trò chơi, XBox