Nếu bạn nhận thấy một biểu tượng có 2 lớp phủ nhỏ màu xanh lam thì hãy biết rằng nó đã được đặt ở đó bởi Hệ điều hành Windows để cho biết rằng tệp hoặc thư mục đã được nén để tiết kiệm dung lượng đĩa. Nếu bạn đang tìm cách loại bỏ hai mũi tên nén màu xanh này trên các biểu tượng máy tính để bàn, thì bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện. Con gái nhỏ của tôi gần đây đã thông báo cho tôi điều này và vì vậy tôi quyết định viết về nó.

2 lớp phủ nhỏ màu xanh lam xuất hiện trên các biểu tượng màn hình

mũi tên xanh trên biểu tượng máy tính để bàn

Bạn có thể nhận thấy một số biểu tượng trong hệ điều hành Windows của mình có biểu tượng lớp phủ trên đó. Đây có thể là biểu tượng mũi tên lớp phủ phổ biến nhất, cho biết rằng biểu tượng đó là biểu tượng lối tắt; hoặc nó có thể là một biểu tượng ổ khóa, biểu tượng này cho biết rằng bạn có một mục riêng tư trong một thư mục không riêng tư. Hai mũi tên nhỏ màu xanh lam ở góc trên cùng bên phải của biểu tượng cho biết một tệp hoặc thư mục nén.

Để tiết kiệm dung lượng ổ đĩa, hệ điều hành Windows cho phép bạn nén các tệp và thư mục. Khi bạn nén một tệp, sử dụng Nén tệp Windows , dữ liệu được nén bằng thuật toán và được ghi lại để chiếm ít dung lượng hơn. Khi bạn truy cập lại vào tệp đó, dữ liệu phải được giải nén lại trước khi bạn có thể truy cập. Do đó, việc đọc các tệp nén đòi hỏi nhiều thời gian hơn và tiêu tốn năng lượng xử lý. Hành vi nén như sau:

  • Nếu bạn di chuyển một tệp từ ổ đĩa NTFS KHÁC NHAU vào một thư mục nén, nó cũng sẽ được nén.
  • Nếu bạn di chuyển một tệp từ ổ CÙNG NTFS vào một thư mục nén, tệp vẫn giữ nguyên trạng thái ban đầu, dù là nén hoặc không nén.

2 mũi tên có thể xuất hiện nếu bạn nén thư mục hoặc tệp hoặc nếu bạn di chuyển tệp hoặc thư mục vào một thư mục nén.

Xóa hai mũi tên nén màu xanh lam trên các biểu tượng màn hình

Bạn có hai cách để xóa lớp phủ biểu tượng này. Đầu tiên là giải nén tệp hoặc thư mục và cách khác để ngăn Windows hiển thị biểu tượng lớp phủ này ngay cả khi thư mục được nén. Trong trường hợp thứ hai, bạn sẽ không biết đơn giản bằng cách nhìn vào biểu tượng xem mục đó có được nén hay không và đó có thể là một bất lợi.

1]Giải nén qua Thuộc tính

Để giải nén một tệp hoặc một thư mục, hãy nhấp chuột phải vào tệp hoặc thư mục và trong tab Chung, chọn Nâng cao.

Tại đây bỏ chọn tùy chọn Nén nội dung để tiết kiệm dung lượng đĩa và nhấp vào Áp dụng/OK. Windows sẽ bắt đầu giải nén nội dung và 2 mũi tên sẽ biến mất.

2]Phương thức đăng ký

Trước khi bắt đầu, tạo một điểm khôi phục hệ thống Đầu tiên. Bây giờ để loại bỏ biểu tượng lớp phủ 2 mũi tên, bạn sẽ phải mở Registry Editor. Để làm như vậy, hãy nhấn tổ hợp phím Win + R. Trong trường trống của hộp thoại Run xuất hiện trên màn hình máy tính của bạn, hãy nhập regedit và nhấn Enter.

Khi Trình chỉnh sửa sổ đăng ký mở ra, hãy điều hướng đến vị trí sau:

HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREMicrosoftWindowsCurrentVersionExplorerShell Icons

Xin lưu ý rằng, nếu khóa Shell Icons không tồn tại, bạn sẽ phải tạo nó. Để làm như vậy, hãy chọn File Explorer, nhấp chuột phải vào Explorer, chọn Mới và chọn ‘Khóa’ từ các tùy chọn được hiển thị và đặt tên khóa là Biểu tượng Shell.

Xóa biểu tượng lớp phủ khóa trên các tệp được mã hóa

Nếu bạn đã có các Biểu tượng Shell, bạn sẽ thấy một chuỗi 179 trong bảng điều khiển bên phải của màn hình cửa sổ. Nếu không, hãy tạo một Giá trị chuỗi mới và đặt tên cho nó 179.

Giá trị chuỗi mới

Bây giờ đặt nó Dữ liệu giá trị đến đường dẫn đầy đủ của tệp biểu tượng trống. Bạn sẽ phải tạo một tệp .ico trống hoặc trong suốt có kích thước hoặc bạn có thể tải xuống cái này từ máy chủ của chúng tôi và sử dụng nó.

Bây giờ, để loại bỏ Lớp phủ biểu tượng 2 mũi tên, hãy chỉnh sửa giá trị chuỗi 179 và chèn đường dẫn của tệp .ico trống mà bạn muốn sử dụng.

Tại bất kỳ thời điểm nào, nếu bạn muốn khôi phục về cài đặt gốc, thì bạn chỉ cần xóa Chuỗi 179.

Chúng tôi đề xuất cách làm đầu tiên.

Bạn cũng có thể sử dụng phần mềm miễn phí của chúng tôi Ultimate Windows Tweaker để xóa lớp phủ biểu tượng mũi tên màu xanh lam kép cho các tệp nén. Bạn sẽ tìm thấy tinh chỉnh trong phần Tùy chỉnh> tab Trình khám phá tệp.

Xem thêm: Nếu biểu tượng không thay đổi, bạn có thể xóa xây dựng lại bộ nhớ cache biểu tượng sử dụng phần mềm miễn phí của chúng tôi Hình thu nhỏ và Trình tạo lại bộ nhớ cache biểu tượng cho Windows 10.

mũi tên xanh trên biểu tượng máy tính để bàn

  • Thẻ: Nén, Biểu tượng