Trong thế giới kỹ thuật số ngày nay, rất nhiều chương trình và điểm nổi bật có sẵn dưới dạng podcast để bạn tải xuống miễn phí. Podcast là các tệp âm thanh kỹ thuật số có sẵn trên Internet để tải xuống máy tính hoặc trình phát đa phương tiện di động, thường có sẵn dưới dạng một bộ hoặc nhiều tập. Chúng có thể được sử dụng như một công cụ tuyệt vời để học tập vì chúng mang tính giải trí và cung cấp thông tin đồng thời.

Ứng dụng podcast dành cho Windows 10 Mobile

Microsoft chưa có bất kỳ ứng dụng podcast gốc nào của riêng mình. Vì vậy, bạn sẽ phải cài đặt và sử dụng các lựa chọn thay thế của bên thứ ba có sẵn trong Windows Store và web. Một lời khuyên đơn giản, trong khi tìm kiếm trải nghiệm podcast, hãy kiểm tra xem ứng dụng có hỗ trợ tùy chọn đồng bộ hóa đám mây hay không để theo dõi tiến trình cho các chương trình mà bạn đã bắt đầu.

Dưới đây là một số ứng dụng Podcast để giúp bạn bắt đầu.

Groove Podcast – Nó không phải là một ứng dụng gốc của Microsoft mặc dù tên cho thấy như vậy. Tuy nhiên, giao diện của nó được lấy cảm hứng từ Groove Music. Giao diện người dùng của ứng dụng này tỷ lệ tuyệt đẹp với cài đặt DPI cấp hệ thống của bạn, một chất lượng hiếm có ở nhiều ứng dụng khác cố gắng đạt được hoặc áp dụng giao diện của một ứng dụng Windows 10 gốc. Ngoài ra còn có nút để kéo dài video ra toàn màn hình.

Podcast Lounge – liên tục được xếp hạng cao nhất trong các vòng đăng ký của tôi, ứng dụng này có thư viện hơn 90.000 podcast. Thêm vào đó, một danh sách khổng lồ các tính năng như hỗ trợ podcast âm thanh, video, tích hợp OneDrive, hỗ trợ xếp hình trực tiếp và hơn thế nữa.

TuneIn – Đây là một ứng dụng radio/âm thanh thực sự. Nó cung cấp quyền truy cập vào bộ sưu tập đài radio lớn nhất thế giới trên thiết bị di động Windows 10 của bạn, hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể nghe 100.000 đài phát thanh thực trở lên, phát trực tiếp từ khắp nơi trên thế giới. Có sẵn đây.

Pocket Casts

Đó là một ứng dụng podcast cho phép bạn tải xuống, sắp xếp và phát lại tất cả các podcast của mình. Điều phân minh duy nhất về ứng dụng là giá của nó!

Cách phát Podcast trên thiết bị Windows 10 Mobile

Bây giờ chúng ta sẽ lấy một ví dụ và xem cách mở Ứng dụng podcast trên thiết bị Windows 10 Mobile. Ứng dụng có sẵn trên Cửa hàng Window.

Nhấn nút Tăng hoặc Giảm âm lượng trên thiết bị Windows 10 Mobile của bạn để bắt đầu hộp thoại màn hình. Màn hình podcast trong ứng dụng Podcast sẽ xuất hiện.

Tiếp theo, điều chỉnh tốc độ nghe theo yêu cầu của bạn. Bạn có thể tăng tốc thời gian nghe của mình bằng cách nhấn vào nút ‘X’ (lần).

Tất cả các podcast đã tải xuống sẽ xuất hiện trong danh sách yêu thích mà bạn đã đăng ký trong ứng dụng. Theo cài đặt mặc định, Ứng dụng Podcast sẽ chia nhỏ các chương trình đã đăng ký của bạn thành danh sách/danh mục âm thanh và video.

Tùy chọn tìm kiếm lưu lại lịch sử của bạn. Nó sử dụng công cụ tìm kiếm Bing cho mục đích. Ở đó, nó cũng có một tùy chọn để xóa lịch sử tìm kiếm trước đây của bạn.

Bây giờ, nếu bạn muốn điều chỉnh một số cài đặt nhất định, hãy chuyển đến cài đặt chính cho ứng dụng. Tại đây, bạn có thể đặt tùy chọn tải xuống podcast qua Wi-Fi hoặc gói dữ liệu không giới hạn và liệu chúng có khả năng truyền trực tuyến đến thiết bị của bạn hay không.

Bạn cũng có thể kiểm tra xem tập cũ hoặc tập gần đây nhất của một chương trình được phát hay không và số lượng các tập trước đây được tải xuống tự động như thế nào. Bạn luôn có thể đặt các cài đặt này cho từng chương trình riêng lẻ khi bạn chọn.

Xin lưu ý rằng một số kết quả tìm kiếm hiển thị không thể được chọn cho một số chương trình. Tuy nhiên, nếu bạn có nguồn cấp RSS thì bạn chỉ cần sao chép và dán trực tiếp vào kết quả để đăng ký.

  • Thẻ: Những cái điện thoại, Ứng dụng Windows