Nhiều người có thể không biết điều này, nhưng có một số cách để mở hoặc khởi chạy Command Prompt (CMD) trong Windows 10. Thật dễ dàng để làm điều đó ngay cả khi trẻ sơ sinh có thể làm được. OK, có thể chúng ta đang phóng đại ở đây, nhưng điều đó vẫn không có nghĩa là các quy trình không hoàn toàn đơn giản. Không tin chúng tôi? Điều đó tốt vì chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn cách thực hiện điều này mà không cần nhiều phiền phức.

Đầu tiên, bạn cần có Windows 10 hoặc bất kỳ phiên bản Windows nào khác. Đối với điều này, chúng tôi sẽ tập trung vào Windows 10 vì vậy một số khía cạnh của việc mở dấu nhắc lệnh có thể hơi khác do Menu Start mới và những thứ khác.

Khởi chạy Command Prompt trong Windows 10

Khởi chạy Command Prompt trong Windows 10

1]Định vị CMD từ menu ứng dụng

Nhấp vào nút Bắt đầu rồi chuyển đến “All Apps” Chờ nó tải rồi cuộn xuống thư mục Windows System, từ đó, phần mềm Command Prompt sẽ hiển thị. Hãy nhớ rằng nếu bạn không muốn cuộn, chỉ cần nhấp vào chữ cái “A” rồi “W” để truy cập nhanh hơn.

2]Khởi chạy Control Prompt từ thanh địa chỉ Explorer

Cá là bạn không biết điều này có thể xảy ra, phải không? Để làm điều đó, chỉ cần trượt vào khu vực bằng cách khởi chạy File Explorer. Di chuyển con trỏ đến thanh tìm kiếm. Nhập “CMD” và nhấp vào tìm kiếm, Command Prompt sẽ khởi chạy ngay sau đó.

Đọc: Các cách mở Command Prompt trong một thư mục trong Windows.

3]Khởi chạy Command Prompt từ Task Manger

Nếu bạn là người dùng thường xuyên của Task Manager, thì có một cách tuyệt vời để mở CMD mà không cần phải di chuyển khỏi công cụ. Mở Task Manager. Bây giờ chỉ cần nhấn và giữ CTRL trong khi nhấp vào File > Run New Task. Vậy là xong, CMD bây giờ sẽ hiển thị.

4]Khởi chạy CMD bằng phím tắt Win + X

Tùy chọn này là một trong những cách dễ nhất để hoàn thành công việc. Chỉ cần nhấp vào WinKey và X. Sau đó, tìm dòng chữ Command Prompt và nhấp vào nó. Dễ dàng phải không? Chúng tôi đồng ý. Tùy chọn này cũng giúp bạn có thể kích hoạt CMD với tư cách là quản trị viên.

5]Mở Command Prompt thông qua nút Start Menu Win + X

Nhấp chuột phải vào nút Start và chọn Command Prompt!

6]Khởi chạy Command Prompt bằng Cortana

Khởi chạy Cortana từ thanh tác vụ Windows, sau đó tìm kiếm “CMD” và ngay lập tức công cụ sẽ bật lên. Đây là một trong những cách nhanh nhất để khởi động Command Prompt từ bất kỳ đâu trên màn hình của bạn.

7]Khởi chạy Command Prompt từ File Explorer

Nếu mọi thứ chúng tôi đã lưu ý ở trên không hoạt động, thì hãy truy cập trực tiếp vào nơi chứa tệp. Mở File Explorer của bạn và truy cập phần sau: C:\Windows\System32. Tệp CMD.exe ở ngay đó, vì vậy chỉ cần nhấp chuột phải và nhấp vào “Open”.

Có nhiều cách khác để mở CMD, nhưng chúng tôi tin rằng đây là những cách tốt nhất để làm điều đó. Đây là một thủ thuật thú vị hướng dẫn bạn cách mở Command Prompt nâng cao bằng CMD.

Hãy đọc ngay bây giờ: Cách chạy Command Prompt với tư cách là quản trị viên.

Khởi chạy Command Prompt trong Windows 10

  • Thẻ: CMD