TheWindowsClub Icon

Windows 7 không tự kích hoạt hiệu ứng Aero Glass. Hơn nữa, bạn cần xác minh xem phiên bản Windows 7 của bạn có hỗ trợ Tính năng Aero hay không. Nếu bạn thấy rằng tính năng Aero của mình không được kích hoạt hoặc hoạt động trong Windows 10/8/7, hãy thử các bước khắc phục sự cố sau.

Aero không hoạt động trong Windows

1]Đảm bảo rằng phiên bản Windows 10/8/7 của bạn hỗ trợ Aero. Aero được hỗ trợ trên Ultimate, Home Premium, Business các phiên bản.

2]Đảm bảo rằng thẻ Đồ họa của bạn hỗ trợ WDDM (Mô hình trình điều khiển hiển thị của Windows)

3]Nhấp chuột phải vào màn hình nền, chọn Personalize. Nhấp vào Chủ đề và chọn các chủ đề Windows mặc định. Tiếp theo, trong Màu & Giao diện Windows, hãy đảm bảo rằng Bật tính minh bạch được kiểm tra.

4]Mở hộp Run, gõ Services.msc và nhấn Enter để mở Services Manager. Đảm bảo rằng Dịch vụ ‘Trình quản lý Windows trên Máy tính để bàn’ được đặt ở chế độ Tự động.

5]Mặc dù đã làm tất cả những điều này, bạn vẫn thấy rằng Aero không hoạt động hoặc Aero của bạn đã ngừng hoạt động, chỉ cần sao chép-dán lệnh sau vào cửa sổ CMD và nhấn Enter.

rundll32.exe Dwmapi.dll,DwmEnableComposition

Điều này sẽ kích hoạt lại Aero bằng cách xả nó.

Ngay cả khi bạn thấy rằng Flid3D của bạn không hoạt động hoặc bị vô hiệu hóa, bạn có thể thử các bước sau.

Ngoài ra, hãy xem những bài đăng này trên Thay đổi thời gian xem trước màn hình Windows Aero Peek và Chủ đề Aero không hoạt động trong Windows.

Biểu tượng Windows789

  • Thẻ: Aero