Tôi chắc chắn rằng hầu hết người dùng Windows 10 có thể đã nhận thấy một tùy chọn được gọi là AGC trong cài đặt Micrô của Windows 10 – hoặc tình cờ phát hiện ra nó khi đang chẩn đoán sự cố. Cái này là cái gì Micro AGC trong Windows 10 và tầm quan trọng của nó? Nó nên được bật hay tắt? Chúng tôi sẽ trả lời tất cả những câu hỏi này trong bài đăng này!

AGC Micrô trong Windows 10

Bạn muốn dừng tự động điều chỉnh micrô? Sau đó, bài viết này sẽ giúp bạn. Hãy chia bài viết thành 3 phần chính:

  1. AGC Microphone trong Windows 10 là gì?
  2. Bạn có nên tắt AGC Microphone không?
  3. Làm cách nào để tắt AGC Microphone thành ‘Tắt’?

1]Micrô AGC trong Windows 10

AGC hay còn gọi là Kiểm soát độ lợi tự động là cài đặt micrô tự động theo dõi và điều chỉnh âm lượng của bản ghi âm. Nó mất quyền kiểm soát từ người dùng. Nhiều người thích cài đặt này vì nó loại bỏ một số núm và nút không mong muốn khỏi vỏ của thiết bị.

3]Bạn có nên tắt AGC Microphone không?

AGC là tiêu điểm tự động của âm thanh. Mặc dù mong muốn, cài đặt, đôi khi làm cho các chức năng của nó đúng, đôi khi sai hoặc thay đổi, một chút hoặc nhiều. Ví dụ: trong một phiên hoặc cuộc họp trực tiếp, cài đặt sẽ liên tục giám sát âm thanh đến của bạn. Như vậy, nó sẽ giảm âm lượng khi có âm thanh lớn hoặc tăng âm lượng khi âm thanh nhỏ hơn. Đây có thể là một tình huống có vấn đề, đặc biệt là khi bạn đang ở giữa một hội nghị.

2]Đặt Micrô AGC trong Windows 10 thành ‘Tắt’

Micrô AGC trong Windows 10

Nếu bạn quan tâm đến việc tắt cài đặt micrô này trong Windows 10, đây là một cách để tiếp tục!

Mở Control Panel Windows 10. Từ ‘Điều chỉnh cài đặt máy tính của bạn’, hãy chọn ‘Phần cứng và Âm thanh‘.

Tiếp theo, nhấp vào ‘Âm thanh‘liên kết và chuyển sang’ghi âm‘ chuyển hướng. Nhấp chuột phải vào ‘Micrô’ và chọn ‘Tính chất‘ Lựa chọn.

Trong cái mới ‘Thuộc tính micrô‘cửa sổ bật lên, di chuyển đến’Nâng caotab ‘và bỏ chọn tùy chọn được đánh dấu chống lại’Cho phép các ứng dụng kiểm soát độc quyền thiết bị này‘.

Khi hoàn tất, AGC Microphone trong Windows 10 sẽ được đặt thành ‘Tắt‘. Ngoài ra, tùy chọn sẽ bị vô hiệu hóa hoàn toàn.

Đó là nó!

  • Thẻ: Âm thanh