Có một trò chơi thú vị mà chúng tôi thích chơi và nó có tên là Age of Empires: Castle Siege. Lần đầu tiên chúng tôi bắt đầu chơi trò chơi này trên thiết bị di động cách đây hơn một năm nhưng đã dừng lại từ rất sớm. Tuy nhiên, chúng tôi đã quay trở lại một lần nữa để xem những gì đã thay đổi và chúng tôi sẽ nói về chúng.

Đối với những người sống dưới một tảng đá cả đời, Age of Empires: Castle Siege là một trò chơi RTS dành cho Windows 10Windows 10 Mobile. Trò chơi dựa trên bộ truyện nổi tiếng, nhưng nó khá khác biệt vì bộ này được thiết kế với mục đích lưu ý đến các giao dịch vi mô và di động.

Age of Empires: Castle Siege

Age of Empires: Castle Siege

Đây là một trong những trò chơi mà nó được hình thành theo cách sẽ khiến người chơi thất vọng với hy vọng họ sẽ tiêu một số tiền mặt. Chúng tôi ghét loại trò chơi này vì không có giới hạn về số tiền một người có thể chi tiêu.

Một trò chơi điện tử thông thường có giá 60 đô la, nhưng nếu bạn là một người chơi mới tham gia và chi 60 đô la cho các vật phẩm, bạn vẫn sẽ không thể xây dựng cơ sở và cạnh tranh ở cùng một cấp độ khi so sánh với một người chơi đã chơi. trong sáu tháng nhưng không bao giờ tiêu một xu.

Đó là một trong những trò chơi mà các nhà phát triển không quan tâm đến việc bạn có chi 1000 đô la cho các giao dịch vi mô hay không, như thể bất kỳ trò chơi nào cũng đáng giá như vậy.

Nhưng thay vào đó hãy nói nhiều hơn về trò chơi!

Age of Empires: Castle Siege có dung lượng khoảng 550MB trên máy tính để bàn. Sau khi được cài đặt và khởi chạy lần đầu tiên, nó sẽ yêu cầu tài khoản Xbox Live của bạn đăng nhập và chơi. Trò chơi này liên tục trực tuyến, vì vậy hãy ghi nhớ điều đó trước khi tham gia.

Sau khi hoàn thành, người chơi có thể bắt đầu xây dựng căn cứ của mình. Người chơi sẽ cần phải xây tường để phòng thủ, trang trại cùng những thứ khác để thúc đẩy kinh tế và thuê binh lính để tấn công những người chơi khác và bảo vệ căn cứ. Nghe có vẻ thú vị và đúng là như vậy, nhưng khía cạnh thú vị nhanh chóng biến mất sau khi bạn có một điều tốt đẹp.

Mỗi lần nâng cấp người chơi, lần nâng cấp tiếp theo sẽ lâu hơn và tốn kém hơn. Nếu người chơi muốn nâng cấp Keep của mình, họ có thể thấy rằng sẽ mất 2 ngày và đó là hai ngày trong thế giới thực. Bây giờ, ai muốn đợi khoảng 2 ngày để có thứ gì đó nâng cấp trong trò chơi điện tử? Không phải hầu hết mọi người, và đó là nơi mà giao dịch vi mô phát huy tác dụng.

Bạn không muốn đợi 2 ngày? Hoàn tất nâng cấp ngay lập tức với 500 Vàng. Không có 500 vàng? Mua một số từ cửa hàng.

Có lẽ khía cạnh tốt nhất của Age of Empires: Castle Siege, là tính năng nhiều người chơi. Người chơi có thể liên minh với những người khác để củng cố căn cứ của họ. Các thành viên có thể tham gia liên minh và chia sẻ binh lính với nhau để giúp bảo vệ căn cứ của họ và giúp tấn công các căn cứ của đối phương. Thậm chí có thể giao tiếp với người chơi thông qua menu trò chuyện.

Còn về lối chơi?

Rất tiếc, không có trò chơi thực sự nào ở đây. Mọi thứ đều tự động, và đó là một vấn đề lớn. Nếu người chơi đang tấn công căn cứ của đối phương, binh lính sẽ di chuyển đến nơi họ muốn. Mặc dù có thể hướng dẫn họ, nhưng nó sẽ trở thành một vấn đề sau khi họ hoàn thành một mục tiêu vì họ sẽ không làm việc của riêng mình nữa.

Toàn bộ hệ thống trở thành một cơn đau đầu lớn khi kiểm soát các đơn vị khác nhau cùng một lúc. Sẽ rất khó để đưa ra một chiến lược vững chắc ngay lập tức nếu căn cứ của đối phương được bảo vệ tốt.

Nhìn chung, trò chơi này là một nỗi ô nhục đối với dòng trò chơi Age of Empires. Tôi không khuyến khích nó trừ khi bạn có nhiều thời gian và tiền bạc để lãng phí.

Trò chơi The Age of Empires: Castle Siege có sẵn để tải xuống từ cửa hàng Windows.

  • Thẻ: Trò chơi