Computer volume too low on Windows

Nếu âm lượng âm thanh trên máy tính Windows của bạn quá nhỏ, đây là một số giải pháp khả thi mà bạn có thể sử dụng để khắc phục sự cố. Sự cố có thể do phần mềm gây ra hoặc có thể liên quan đến phần cứng. Windows đi kèm với một số cài đặt cần thiết cần phải hoàn hảo để có chất lượng âm thanh tốt. Nếu là của bạn âm lượng máy tính quá thấp trên Windows 10/8/7, hãy làm theo các bước sau và xem có điều gì giúp bạn khắc phục sự cố đó không.

Âm lượng máy tính quá nhỏ

Xem qua danh sách và sau đó quyết định đề xuất nào bạn muốn thử trước.

  1. Cập nhật trình điều khiển âm thanh
  2. Làm sạch loa về mặt vật lý
  3. Kiểm tra bằng thiết bị khác
  4. Kiểm tra cài đặt Communications
  5. Kiểm tra Loudness Equalization
  6. Tăng âm thanh Media Player
  7. Chạy Audio Troubleshooter.

1]Cập nhật trình điều khiển âm thanh

Đây có lẽ là điều đầu tiên xuất hiện trong tâm trí chúng tôi. Cho dù bạn đang sử dụng hệ thống âm thanh nào, bạn bắt buộc phải cài đặt trình điều khiển thiết bị mới nhất trên máy tính của mình. Vì thế cập nhật trình điều khiển của bạn. Bạn có thể sử dụng bên thứ ba phần mềm cập nhật trình điều khiển hoặc tốt hơn nữa, bạn có thể sử dụng công cụ cho thương hiệu PC của mình như nói, Dell Update Utility, HP Support Assistant, v.v. Bạn có thể sẽ thấy các tiện ích này được cài đặt sẵn trên hệ thống của mình.

  Windows không thể tìm thấy các thiết bị không dây được kết nối với Mạng

2]Làm sạch loa về mặt vật lý

Nếu bạn đã sử dụng cùng một chiếc loa trong một thời gian dài, có thể có bụi bám trên đó, điều này thường cản trở âm thanh phát ra một cách mượt mà. Kiểm tra xem loa của bạn có sạch sẽ từ bên trong cũng như bên ngoài hay không. Nếu không, hãy làm sạch nó và kiểm tra xem nó có mang lại hiệu suất tốt hơn hay không.

3]Kiểm tra bằng thiết bị khác

Nếu bạn gặp sự cố này với loa Bluetooth hoặc loa có dây đi kèm với loa trầm, bạn nên kết nối thiết bị đó với một thiết bị khác để xem sự cố nằm ở máy tính hay chính loa.

4]Cài đặt liên lạc

Đây là một Tính năng Âm lượng thấp giúp người dùng nhận được âm thanh tốt hơn khi bạn sử dụng máy tính của mình để thực hiện hoặc nhận cuộc gọi điện thoại. Nó có thể giảm âm thanh của bạn lên đến 100%. Mở cửa sổ cài đặt “Sound”. Bạn có thể tìm kiếm điều đó trong hộp tìm kiếm trên thanh tác vụ nếu bạn đang sử dụng Windows 10. Nếu không, hãy nhấp chuột phải vào biểu tượng âm lượng trong khay hệ thống của bạn và chọn Sounds. Sau đó, chuyển sang Communications chuyển hướng. Đây, đảm bảo Do nothing đã được chọn. Nếu không, hãy chọn tùy chọn đó và lưu thay đổi của bạn.

  Sửa lỗi cài đặt Windows Update 0x80070020

5]Loudness Equalization

Âm lượng máy tính quá thấp trên Windows

Đây là một cài đặt khác mà bạn cần kiểm tra. Nếu tùy chọn này không được kích hoạt, bạn sẽ nghe thấy âm lượng tương đối thấp hơn. Mở lại cài đặt “Sound”. bên trong Playback, chọn thiết bị phát lại và nhấn Properties. Sau đó, đi đến Enhancements chuyển hướng. Lựa chọn Loudness Equalization và lưu các thay đổi của bạn.

6]Tăng âm thanh Media Player

Âm lượng máy tính quá thấp trên Windows

Đôi khi, ngay cả khi bạn tăng âm lượng bằng cách sử dụng biểu tượng âm lượng trên khay hệ thống, bạn vẫn nhận được âm thanh rất nhỏ. Đó là do hai mức âm lượng khác nhau hoạt động khi bạn phát một bản âm thanh, tức là âm lượng của Loa và âm lượng của Trình phát phương tiện. Ngay cả khi bạn tăng âm lượng của loa, trình phát đa phương tiện vẫn sử dụng cùng một mức âm lượng.

Có hai cách để tăng âm lượng của trình phát đa phương tiện đó. Đầu tiên, bạn có thể mở trình phát media đang sử dụng và kiểm tra xem mức âm lượng có được đặt thành 100% hay không. Thứ hai, bạn có thể mở Volume Mixer từ khay hệ thống và làm những việc cần thiết.

7]Trình gỡ rối âm thanh

Nhấn phím Win + I để mở Cài đặt Windows và đi tới Update & Security > Troubleshoot. Ở phía bên phải, bạn sẽ thấy Playing Audio. Chọn nó và nhấp vào Run the troubleshooter và làm theo hướng dẫn trên màn hình.

  Sửa lỗi Snapchat không hoạt động trên BlueStacks Emulator

Hy vọng những gợi ý này sẽ hữu ích cho bạn để khắc phục sự cố của bạn.

Các bài đọc liên quan:

Âm lượng máy tính quá thấp trên Windows

  • Thẻ: Âm thanh, Troubleshoot