Bạn đang ở nhà sử dụng máy tính Windows 10 của mình, nhưng kỳ lạ thay, hệ điều hành Windows 10 đang tự động tăng âm lượng. Ngay lập tức bạn đang tự hỏi một con ma đang ám ảnh ngôi nhà của bạn. Chà, có nhiều khả năng máy tính của bạn không bị ám bởi một con ma đang rình ăn công việc của bạn. Đó chỉ là một trong số rất nhiều vấn đề mà Windows 10 thỉnh thoảng gây ra cho người dùng máy tính chúng ta. Giống như hầu hết các sự cố với Windows 10, có một số cách để có thể khắc phục sự cố và chúng ta sẽ xem xét một số cách trong số đó hôm nay.

Âm lượng Windows 10 tự động thay đổi

Nếu bạn nhận thấy âm thanh hoặc âm lượng trên máy tính Windows 10 của mình tự động tăng hoặc giảm, đây là những gì bạn cần làm để khắc phục sự cố.

1]Chạy Audio Troubleshooter

Âm lượng Windows 10 tự động tăng

Nhấn phím Windows + I để kích hoạt ứng dụng Cài đặt, sau đó từ đó, nhấp vào Update & Security. Bạn sẽ thấy một tùy chọn từ ngăn bên trái có nội dung Troubleshoot, chỉ cần chọn tùy chọn đó.

Tiếp tục, hãy nhấp vào tùy chọn có nội dung Playing Audio, rồi cuối cùng, chọn troubleshooter. Chờ nó quét và thực hiện công việc của nó, sau đó làm theo bất kỳ hướng dẫn nào có thể giúp đưa âm thanh máy tính của bạn về trạng thái bình thường.

Ngoài ra, bạn có thể thực hiện việc này bằng cách khởi chạy ứng dụng Settings, chọn System from the menu, sau đó chọn Sound và cuối cùng, chọn tùy chọn Troubleshoot.

2]Cập nhật hoặc khôi phục trình điều khiển âm thanh

Nhấp vào biểu tượng menu Bắt đầu, sau đó nhập control panel. Chọn từ truy vấn tìm kiếm và đảm bảo chọn Hardware and Sound từ menu. Sau đó, bước tiếp theo là nhấp vào Device Manager, sau đó chọn tùy chọn, Audio và outputs.

Bạn sẽ thấy một menu thả xuống hiển thị thiết bị âm thanh của mình. Nhấp chuột phải vào nó, chọn Properties. Cuối cùng, nhấn vào Driver, sau đó chọn Roll Back Driver và làm theo hướng dẫn để thực hiện. Nếu bạn cần chi tiết, thì bài viết này sẽ hiển thị cho bạn cách cập nhật hoặc khôi phục trình điều khiển.

3]Tắt các cải tiến về âm thanh

Microsoft và các nhà cung cấp bên thứ ba đã vận chuyển các gói cải tiến âm thanh được thiết kế để làm cho âm thanh phần cứng cụ thể của hệ thống của bạn hoàn toàn hoàn hảo. Chúng được gọi là Cải tiến âm thanh trong Windows 10. Nhưng đôi khi, những ‘cải tiến’ này có thể gây ra sự cố với âm thanh và âm thanh. Nếu bạn gặp sự cố với âm thanh của mình trong Windows 10, bạn có thể muốn Tắt các cải tiến về âm thanh và xem nó có giúp ích gì không.

Hy vọng một cái gì đó ở đây sẽ giúp bạn. Nếu bạn cần thêm ý tưởng, hãy kiểm tra các liên kết sau:

  1. Làm thế nào để sửa các vấn đề về Biến dạng âm thanh
  2. Troubleshoot Âm thanh và Âm thanh của Windows 10.

Âm lượng Windows 10 tự động tăng

  • Thẻ: Âm lượng