Microsoft thường xuyên tung ra Bản cập nhật Windows 10. Đó có thể là các bản cập nhật bảo mật, một bản nâng cấp đáng kể hoặc các bản cập nhật tích lũy. Đưa ra sự cố mà các bản cập nhật Windows 10 gây ra – một số người có câu hỏi dai dẳng này trong đầu – Bạn có nên cài đặt Bản cập nhật Windows 10 không? Vâng, không ai có thể bị đổ lỗi. Microsoft đã thất bại nghiêm trọng trên nhiều Bản cập nhật Windows đã được tung ra trong quá khứ gần đây.

Bạn có nên cài đặt Bản cập nhật Windows 10

Gửi đến tất cả những người đã hỏi chúng tôi những câu hỏi như Các bản cập nhật Windows 10 có an toàn không, các bản cập nhật Windows 10 có cần thiết không, câu trả lời ngắn gọn là ĐÚNG chúng rất quan trọng và hầu hết thời gian chúng đều an toàn. Các bản cập nhật này không chỉ sửa lỗi mà còn mang đến các tính năng mới, và đảm bảo máy tính của bạn được an toàn. Mỗi bản cập nhật tính năng và các bản cập nhật tích lũy thường xuyên đều triển khai tính năng bảo mật không thể bỏ qua.

Tuy nhiên, hãy ghi nhớ những kinh nghiệm đã qua, người ta có thể chọn cách làm khác đi.

Bạn có nên cài đặt Bản cập nhật Windows 10

Tạm dừng, Trì hoãn hoặc Trì hoãn cập nhật

Windows 10 cung cấp một tính năng sẵn có để trì hoãn các bản cập nhật. Đi tới Cài đặt> Cập nhật và Bảo mật> Cập nhật> Advanced Options. Ở đây bạn có ba tùy chọn:

  • Tạm dừng cập nhật Windows trong ba mươi lăm ngày. Nó có thể dừng tất cả các loại cập nhật và có thể được bật lại sau khi bạn cài đặt các bản cập nhật.
  • Trì hoãn hoặc trì hoãn cập nhật
    1. Bạn có thể trì hoãn cập nhật tính năng lên đến 365 ngày trên Windows 10 Pro, Windows 10 Enterprise và Windows 10 Education.
    2. Bạn thậm chí có thể trì hoãn cập nhật chất lượng trong tối đa 30 ngày chứa các cải tiến bảo mật.

Search Phản hồi trên Diễn đàn để cập nhật mới nhất

Khi bạn đã đặt điều đó, bạn sẽ an toàn trong trường hợp bản cập nhật có thể làm cho hệ thống hiện có không ổn định. Tốt nhất là kiểm tra các vấn đề được đăng trên các diễn đàn. Các diễn đàn của Microsoft chứa đầy các vấn đề đối với bất kỳ bản cập nhật tính năng nào, giúp bạn có một ý tưởng rất tốt về tính ổn định của bản cập nhật mới. Dưới đây là một số loại báo cáo bạn nên tập trung vào:

  • Khả năng tương thích của trình điều khiển – Tìm hiểu bạn có trình điều khiển nào trên máy tính của bạn.
  • Thiết bị không được hỗ trợ – Đôi khi Microsoft chặn cập nhật cho một số thiết bị.

Không bao giờ kiểm tra các bản cập nhật theo cách thủ công

Trong một báo cáo đáng ngạc nhiên, Microsoft dường như tung ra các bản cập nhật beta cho Người dùng Windows 10 nếu họ sử dụng nút nhận Cập nhật, tức là bằng cách kiểm tra các bản cập nhật theo cách thủ công.

Bạn nên cập nhật Windows 10 sau một vài tháng. Microsoft thường sửa các lỗi lớn trong vòng một tháng hoặc lâu hơn. Vì vậy, hãy theo dõi các diễn đàn và blog của Microsoft để biết bản cập nhật đó rồi cài đặt nó.

Bạn có nên cài đặt Bản cập nhật Windows 10

  • Thẻ: Cập nhật Windows