Khi bạn cố gắng nâng cấp Windows 8.1/8 lên Windows 10/8.1, bạn có thể nhận được thông báo lỗi – Không thể cài đặt Windows, Bạn không thể cài đặt Windows trên ổ đĩa flash USB từ Mã lỗi thiết lập 0xc1900104. Nếu bạn làm vậy, đây là những gì bạn cần làm để khắc phục sự cố.

Windows 10 Creators Update không cài đặt

Bạn không thể cài đặt Windows trên ổ USB flash từ Cài đặt

Đôi khi thông báo lỗi được theo sau bởi Mã lỗi: 0xc1900104. Tôi sẽ thảo luận một số phương pháp có thể giải quyết vấn đề của bạn.

Trước hết, bạn phải đảm bảo hệ thống của mình đáp ứng các yêu cầu hệ thống tối thiểu. Kinh nghiệm của tôi với vấn đề này bị giới hạn trong các báo cáo người dùng khác nhau, do đó thông tin có thể phù hợp với bạn hoặc không.

1]Có rất nhiều người dùng đã báo cáo rằng họ có thể giải quyết vấn đề bằng cách đánh dấu phân vùng Windows đang hoạt động.

Để làm đươc như vậy, hãy tuân theo những bước sau:

  1. Chuyển đến màn hình Metro và nhập vào Control Panel
  2. Sau đó nhấp vào Hệ thống và Bảo trì, nhấp chuột Công cụ quản trị, rồi bấm đúp vào Quản lý máy tính
  3. Trong ngăn Điều hướng, dưới Lưu trữ, nhấp chuột Quản lý đĩa.
  4. Bấm chuột phải vào phân vùng chính mà bạn muốn kích hoạt, sau đó bấm Đánh dấu phân vùng là Hoạt động.

Khi bạn đã đánh dấu phân vùng là hoạt động, vui lòng khởi động lại hệ thống và thử cập nhật lại từ Windows Store.

2]Cách khắc phục khác mà một số người dùng báo cáo là hữu ích, là thay đổi giá trị đăng ký. Hãy cẩn thận khi làm việc trong sổ đăng ký. Đảm bảo rằng bạn tạo sao lưu Registry trước khi bạn tiếp tục.

  1. Từ màn hình Desktop, nhấn Win + R
  2. Nhập Regedit
  3. Đi đến HKEY_LOCAL_MACHINE SYSTEM CurrentControlSet Control
  4. Thay đổi giá trị PortableOperatingSystem thành “0” từ 1.

Sau khi bạn thay đổi giá trị đăng ký, vui lòng khởi động lại hệ thống và thử cập nhật lại từ Windows Store.

3]Cuối cùng, rất ít người dùng báo cáo rằng nếu phân vùng dành riêng cho Windows 8 quá nhỏ, đặc biệt là ổ SSD, thì bạn có thể gặp phải sự cố này. Cách dễ nhất để khắc phục điều này là sử dụng phần mềm Trình quản lý phân vùng và tăng phân vùng dành riêng lên ít nhất 500 MB (nó có thể là khoảng 100 hoặc 150 MB). Có rất nhiều trình quản lý phân vùng miễn phí phần mềm có sẵn giúp bạn tăng kích thước phân vùng. Vui lòng tiến hành một cách thận trọng và tốt nhất là bạn có thể tạo một hình ảnh sao lưu cho ổ đĩa của mình chỉ để đảm bảo.

Trong khi bài đăng này đề cập đến Windows 8.1/8, nó áp dụng trong trường hợp Windows 10 quá.

Tôi hy vọng điều này sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề của mình. Hãy cho chúng tôi biết nếu bạn tìm thấy bất kỳ cách nào khác để giải quyết vấn đề này.

Windows 10 Creators Update không cài đặt

  • Thẻ: Troubleshoot, Nâng cấp