Windows Store, mặc dù là một ứng dụng rất tinh tế, nhưng có thể gây khó chịu. Một lỗi mà người dùng đôi khi có thể gặp phải là khi họ cố mở Windows Store, nó không mở mà thay vào đó, đưa ra một thông báo lỗi:You’ll need a new app to open this ms-windows-store trên Windows 10. Nếu bạn gặp sự cố này, bài đăng này sẽ giúp bạn khắc phục sự cố. Bài đăng này thậm chí có thể hữu ích nếu bạn nhận được thông báo lỗi cho ms-get-started, ms-gamingoverlay, vv liên kết.

Youll-need-a-new-app-to-open-this-ms-windows-store

Bạn sẽ cần một ứng dụng mới để mở ms-windows-store này

Phần thú vị của lỗi là bạn không thể cập nhật hoặc tải xuống bất kỳ ứng dụng nào, trừ khi bạn mở Windows Store. Lỗi này có thể xuất hiện nếu một số tệp ứng dụng Windows Store bị hỏng hoặc bị thiếu.

Trước khi bắt đầu, hãy đảm bảo rằng bạn đã cài đặt Windows Updates và được đăng nhập bằng Microsoft Account. Cũng thế create a System Restore Point. Bây giờ để khắc phục sự cố này, hãy tiến hành khắc phục sự cố như sau:

1] Đăng ký lại các ứng dụng Windows Store

Nhập ‘powershell’ vào Bắt đầu tìm kiếm và nhấp chuột phải vào Windows Powershell xuất hiện trong kết quả và chọn Run as administrator.

Bây giờ, hãy nhập tập lệnh sau vào cửa sổ Powershell và nhấn Enter:

Get-AppXPackage -AllUsers | Foreach {Add-AppxPackage -DisableDevelopmentMode -Register "$($_.InstallLocation)\AppXManifest.xml"}

Để tập lệnh chạy và sau đó khởi động lại hệ thống.

2] Đặt lại bộ nhớ cache của Windows Store

Đôi khi, bộ nhớ cache của Windows Store có thể tạo ra sự cố và chúng tôi có thể cần phải đặt lại nó. Để thực hiện việc này, hãy nhấn Win + X và nhấp vào Command Prompt (Admin)

Chạy lệnh WSReset.exe trong một Command Prompt (Admin) cửa sổ và khởi động lại hệ thống.

Kiểm tra xem nó có giải quyết được sự cố không.

3] Chạy Trình gỡ rối ứng dụng Windows Store

Windows Store Apps Troubleshooter dành cho Windows 10 sẽ quét máy tính của bạn, xác định sự cố và cố gắng khắc phục sự cố tự động.

4] Cài đặt lại Windows Store

Trong cửa sổ PowerShell nâng cao, nhập nội dung sau và nhấn Enter:

PowerShell -ExecutionPolicy Unrestricted -Command "& {$manifest = (Get-AppxPackage Microsoft.WindowsStore).InstallLocation + '\AppxManifest.xml' ; Add-AppxPackage -DisableDevelopmentMode -Register $manifest}"

Hoặc bạn có thể sử dụng phần mềm miễn phí của chúng tôi 10AppsManager để gỡ cài đặt và cài đặt lại Windows Store và xem cách đó có phù hợp với bạn không.

5] Đặt lại Windows Store qua Cài đặt

Mở Settings > Apps > Apps & features. Trong Ứng dụng và tính năng, sử dụng thanh Search trong danh sách này, tìm kiếm Windows Store. Bây giờ hãy nhấp vào Advanced để mở bảng điều khiển sau.

Bấm vào Reset để đặt lại Windows Store.

Khởi động lại máy tính của bạn và xem nó có giúp được gì không.

Thật tình cờ, phần mềm miễn phí của chúng tôi FixWin 10 dành cho Windows 10, cho phép bạn chạy System File Checker, Repair Windows System Image, Reset Windows Store Cache, v.v. chỉ bằng một cú nhấp chuột. Bạn có thể muốn tải xuống công cụ rất hữu ích này.

Đọc liên quan:

  1. Bạn sẽ cần một ứng dụng mới để mở lớp phủ trò chơi ngắn này
  2. Bạn sẽ cần một ứng dụng mới để mở liên kết bắt đầu nhanh này.

Youll-need-a-new-app-to-open-this-ms-windows-store

  • Thẻ: Troubleshoot, cửa hàng Windows