Nếu Control Panel của bạn không mở trong Windows 10/8/7, thì bài đăng này sẽ giúp bạn khắc phục sự cố và khắc phục sự cố. Rất có thể máy tính của bạn đã bị nhiễm phần mềm độc hại, tệp .cpl có thể đã bị hỏng hoặc bị hỏng hoặc liên kết tệp .cpl có thể đã bị hỏng. Trước khi bắt đầu khắc phục sự cố, hãy nhớ tạo điểm khôi phục hệ thống trước.

Control Panel sẽ không mở

Nếu Control Panel không mở trên PC chạy Windows 10/8/7 của bạn, thì đây là một số cách bạn có thể thử:

  1. Chạy quét phần mềm độc hại
  2. Cố gắng mở Control Panel ở Safe Mode
  3. Cố gắng mở nó bằng Explorer
  4. Chạy sfc/scannow
  5. Kiểm tra và đặt Liên kết tệp cho các tệp Control Panel
  6. Cân nhắc hoạt động Khôi phục Hệ thống hoặc sử dụng Làm mới PC hoặc Đặt lại PC.

Hãy để chúng tôi xem xét những điều này một cách chi tiết.

1]Chạy quét toàn bộ với phần mềm diệt virus.

2]Xem liệu bạn có thể mở Control Panel trong Chế độ an toàn hoặc là Trạng thái khởi động sạch. Nếu bạn có thể, thì một số công ty khởi nghiệp đang can thiệp vào hoạt động của nó. Trong Trạng thái khởi động sạch, bạn sẽ phải xác định chương trình vi phạm bằng cách tắt/bật từng phần khởi động.

3]Mở File Explorer, nhập nội dung sau vào thanh địa chỉ và nhấn Enter để mở thư mục System32 của bạn:

% SystemRoot% System32

Search * .cpl trong thư mục này. Kết quả sẽ hiển thị tất cả các tệp applet của Control Panel.

Control Panel sẽ không mở

Bấm vào appwiz.cpl và xem liệu cửa sổ Control Panel chính có mở ra hay không. Nếu không, thì từ menu WinX, hãy mở Chạy, kiểu appwiz.cpl và nhấn Enter. Cửa sổ Control Panel chính có mở không? Nếu không, thì rất có thể một số tệp .cpl có thể đã bị hỏng hoặc bị hỏng.

Nhấp vào từng cái và xem liệu công cụ Control Panel liên quan có mở ra hay không. Nếu điều gì đó không xảy ra, thì điều đó có nghĩa là, tệp .cpl cụ thể đó đã bị hỏng hoặc bị hỏng.

Các nhà sản xuất phần mềm và phần cứng bên thứ ba thường thêm biểu tượng Control Panel để cung cấp giao diện thiết lập các tùy chọn cấu hình cho sản phẩm của họ. Nếu bất kỳ biểu tượng nào trong số các biểu tượng Control Panel của bên thứ 3 này bị hỏng, cách tốt nhất là xóa nó. Nhưng nếu đó là một số tệp .cpl hệ thống, thì hãy đọc tiếp.

4]Chạy sfc/scannow để bắt đầu Trình kiểm tra tệp hệ thống. Khởi động lại máy tính của bạn sau khi quá trình chạy hoàn tất. Điều này sẽ thay thế các tệp hệ thống bị hỏng, nếu có. Bây giờ, hãy xem liệu bạn có thể mở Control Panel ngay bây giờ hay không.

5]Kiểm tra và đặt Liên kết tệp cho các tệp Control Panel và xem nó có hữu ích không. Bây giờ tôi biết rằng bạn không thể mở Control Panel, nhưng nếu thông qua thư mục System32 như được mô tả ở trên, bạn có thể nhấp vào mở inetcpl.cpl, sau đó xin vui lòng làm như vậy. Sau đó trong tab Chương trình của nó, bấm vào nút Đặt liên kết, trong phần Liên kết tệp để mở cửa sổ sau.

bảng điều khiển-mở

Tại đây, hãy kiểm tra xem các tệp .cpl có được đặt để mở bằng Control Panel Windows mặc định hay không. Nếu không đặt nó như vậy.

6]Nếu không có gì hữu ích, bạn có thể phải xem xét System Restore hoạt động hoặc sử dụng Làm mới PC hoặc Đặt lại PC đặc tính.

Hãy cho chúng tôi biết nếu bất cứ điều gì làm việc cho bạn.

Xem bài đăng này nếu Thay đổi Cài đặt PC không mở trong Windows 8.1 và cái này nếu Cửa sổ Control Panel trống.

  • Thẻ: Control Panel