Nó có thể xảy ra như vậy, khi bạn thử chơi một trò chơi bạn chọn, bạn sẽ được chào đón bằng thông báo sau: Bảo vệ Stub đã ngừng hoạt động. Một sự cố khiến chương trình ngừng hoạt động bình thường, Windows sẽ đóng chương trình và thông báo cho bạn nếu có giải pháp. Bạn không biết phải làm gì và khó tìm ra bản vá/giải pháp để xóa thông báo này. Bạn cũng có thể gặp phải vấn đề tương tự khi chạy các chương trình và ứng dụng nhất định.

Bảo vệ Stub đã ngừng hoạt động

Đây là hai cách bạn có thể thử trên máy tính Windows 10/8/7 hoặc Windows Vista của mình.

Đầu tiên, Vô hiệu hóa uac và xem nó có giúp ích gì không.

Nếu không, hãy điều chỉnh Cài đặt Bảo vệ Thực thi Dữ liệu (DEP). Để thực hiện việc này, bấm chuột phải vào Máy tính và chọn Thuộc tính.

Thuộc tính Windows

Nếu bạn được nhắc nhập mật khẩu quản trị viên hoặc xác nhận, hãy nhập mật khẩu hoặc cung cấp xác nhận. Tiếp theo, nhấp vào Cài đặt hệ thống nâng cao. Trên tab Nâng cao, trong phần ‘Hiệu suất’, hãy nhấp vào ‘Cài đặt’.

Cài đặt

Sau đó, chọn tab ‘Ngăn chặn Thực thi Dữ liệu’. Nhấp chuột Bật DEP cho tất cả các Chương trình và Dịch vụ ngoại trừ những Chương trình và Dịch vụ tôi chọn.

Ngăn chặn thực thi dữ liệu

Sau đó làm như sau. Nếu trò chơi được liệt kê, hãy nhấp để chọn hộp kiểm bên cạnh tên của trò chơi. Nếu trò chơi không được liệt kê, hãy nhấp vào Thêm vào. Tìm thư mục mà trò chơi được cài đặt. Sau đó, nhấp đúp vào tệp thực thi cho trò chơi.

Tiếp theo, nhấp vào ‘Áp dụng’ và sau đó nhấn ‘OK’. Khi hoàn tất, hãy ‘Khởi động lại’ máy tính của bạn.

Nếu sự cố vẫn tiếp diễn, tôi khuyên bạn nên tắt Ngăn chặn thực thi dữ liệu và thử lại. DEP là một tính năng bảo mật và bạn không nên tắt nó đi. Về cơ bản, nó giám sát các ứng dụng và đảm bảo rằng chúng sử dụng bộ nhớ được bảo vệ một cách an toàn. Việc sử dụng không đúng cách khiến ứng dụng bị tắt.

Để làm như vậy, hãy sao chép-dán phần sau

bcdedit.exe/set {current} nx AlwaysOff

trong Thanh Search trong Menu Start của Windows 7 hoặc Vista và nhấn Ctrl + Shift + Enter để chạy với tư cách quản trị viên.

Để kích hoạt lại nó, hãy sử dụng

bcdedit.exe/set {current} nx AlwaysOn

thay thế.

Tốt nhất để tạo một điểm khôi phục hệ thống Đầu tiên!

Cập nhật Windows 10 Creators

  • Thẻ: Trò chơi, Troubleshoot