Chúng tôi đã thấy cách Trình kiểm tra tệp hệ thống cho phép người dùng quét và khôi phục các tệp hệ thống Windows bị hỏng. Chúng tôi cũng đã biết cách chạy Trình kiểm tra tệp hệ thống và hơn thế nữa, trước đó. Nhưng nếu khi kết thúc quá trình chạy bạn thấy thông báo sau thì sao?

Windows Resource Protection đã tìm thấy các tệp bị hỏng nhưng không thể sửa một số tệp trong số đó. Thông tin chi tiết có trong CBS.Log windir Logs CBS CBS.log.

Bảo vệ tài nguyên Windows đã tìm thấy tệp bị hỏng

Thông báo này cho biết mặc dù Trình kiểm tra tệp hệ thống đã hoàn tất quá trình quét và tìm thấy các tệp hệ thống bị hỏng, nó không thể tiếp tục và thay thế chúng bằng các tệp hệ thống tốt.

Các Bảo vệ tài nguyên Windows bảo vệ các khóa và thư mục đăng ký cũng như các tệp hệ thống quan trọng. Nếu phát hiện thấy bất kỳ thay đổi nào đối với tệp hệ thống được bảo vệ, tệp đã sửa đổi sẽ được khôi phục từ bản sao được lưu trong bộ đệm ẩn nằm trong chính thư mục Windows.

Bảo vệ tài nguyên Windows đã tìm thấy tệp bị hỏng nhưng không thể sửa một số tệp

Nếu bạn nhận được thông báo này và Trình kiểm tra tệp hệ thống không thể thực hiện công việc của nó khi bạn chạy nó, đây là một số cách bạn có thể thử.

1]Chạy SFC ở Chế độ an toàn

Khởi động vào Chế độ an toàn. Mở cửa sổ nhắc lệnh nâng cao, nhập sfc/scannow và nhấn Enter.

Jchỉ cần đảm bảo rằng Đang chờ xử lýĐang chờ xử lý các thư mục tồn tại dưới % WinDir% WinSxS Temp. Điều này có thể hữu ích nếu một số chương trình khởi động đang tạo ra một vấn đề.

2]Chạy SFC tại thời gian khởi động

Nếu bạn muốn hoặc cần, bạn có thể chạy Trình kiểm tra tệp hệ thống tại Thời gian khởi động. Đây là một tùy chọn có thể giúp bạn vì nó sẽ chạy Trình kiểm tra tệp hệ thống trước khi Windows tải.

Vào đây để tìm hiểu cách chạy sfc/scannow tại Thời gian khởi động. Xem nếu điều này giúp ích.

3]Sử dụng DISM

Sử dụng DISM. Mở Command Prompt (Admin) và chạy lệnh sau và nhấn Enter:

Dism/Online/Cleanup-Image/RestoreHealth

Lệnh này kiểm tra cửa hàng linh kiện tham nhũng, ghi lại các tham nhũng và SỬA các tham nhũng. Nó có thể mất một lúc mặc dù! Hữu ích nếu Trình kiểm tra tệp hệ thống không hoạt động.

4]Thử Reset this PC hoặc Bắt đầu lại

Trên Windows 10, thử Reset this PC hoặc là Khởi đầu mới. Trên Windows 8, Thực hiện một Làm tươi hoặc một Cài lại hoạt động. An Sửa chữa tự động cũng là một lựa chọn bạn có thể muốn xem xét nếu bạn nghĩ rằng nó áp dụng trong tình huống của bạn. Trên Windows 7, Thực hiện một Bắt đầu sửa chữa hoặc là Sửa chữa Cài đặt hoặc Nâng cấp tại chỗ mà bạn nghĩ có thể phù hợp nhất với tình huống của mình.

Để thực hiện một Nâng cấp tại chỗ trong Windows 7 hoặc là Windows Vista, sao lưu các tài liệu của bạn, đóng tất cả các ứng dụng đang mở và sau đó đưa Windows DVD vào ổ DVD. Trong cửa sổ Thiết lập, nhấp vào Cài đặt ngay. Nhấp chuột Truy cập trực tuyến để tải các bản cập nhật mới nhất cho cài đặt (được khuyến nghị). Gõ phím CD nếu bạn được nhắc làm điều này. Tiếp theo, chọn hệ điều hành trong Cài đặt Windows bạn muốn Nâng cấp hoặc Tại chỗ và nhấp vào Đúng để chấp nhận Điều khoản Cấp phép Phần mềm của Microsoft. Nhấp chuột tiếp theo Nâng cấp khi được hỏi Bạn muốn kiểu cài đặt nào. Sau khi quá trình hoàn tất, hãy khởi động lại PC của bạn.

5]Kiểm tra tệp nhật ký

Bạn cũng có thể muốn xem xét tùy chọn này. Mở tệp CBS.log và xem chi tiết các tệp bị hỏng và thay thế tệp bị hỏng bằng một bản sao tốt đã biết thủ công. Hướng đến C: Windows Logs CBS bạn sẽ có thể xem và mở Tệp SBS.log.

sfc-fail-log

Kiểm tra xem nó có hiển thị một số lỗi hoặc thông báo hay không. Điều đó có thể cung cấp cho bạn một hướng để tiếp tục. Bạn có thể biết thêm chi tiết về cách thực hiện việc này theo cách thủ công, tại đây KB929833.

Tôi hy vọng một cái gì đó sẽ giúp bạn.

Các liên kết này có thể khiến một số bạn quan tâm:

  1. Trình kiểm tra tệp hệ thống SFC không hoạt động hoặc không thể sửa tệp thành viên bị hỏng
  2. Bảo vệ tài nguyên Windows không thể khởi động dịch vụ sửa chữa
  3. Chạy System File Checker sfc/scannow trên các ổ đĩa ngoài.

Bảo vệ tài nguyên Windows đã tìm thấy tệp bị hỏng

  • Thẻ: Troubleshoot