Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ xem cách bạn có thể bật hoặc bật ClickLock trong Windows 10/8/7. Tính năng Click Lock này sẽ cho phép bạn đánh dấu, chọn và kéo các tệp, thư mục và các mục mà không cần nhấn nút chuột.

Thông thường khi cần thực hiện thao tác này, chúng ta nhấn giữ chuột rồi chọn các mục. Tuy nhiên, cài đặt chuột ClickLock tích hợp cho phép bạn loại bỏ phần giữ.

Bật ClickLock trong Windows 10

Bật ClickLock trong Windows

Để bật Click Lock, hãy mở Control panel, sau đó click vào Mouse để mở Mouse Properties. Trong tab Buttons, bạn sẽ thấy ClickLock.

Chọn Turn on ClickLock. Điều này sẽ cho phép bạn chọn, đánh dấu hoặc kéo các mục mà không cần giữ nút chuột. Để bắt đầu, bạn phải bấm nhanh nút chuột. Để phát hành, bạn có thể nhấp vào nút chuột. Phần giữ xuống được thực hiện với.

Nhấn vào nút Settings sẽ cho phép bạn quyết định và điều chỉnh khoảng thời gian bạn cần nhấn nút chuột ban đầu trước khi nhấp chuột của bạn bị khóa. Bạn có thể đặt một nhấp chuột ngắn hoặc một nhấp chuột dài.

Khi bạn đã hoàn tất việc này, hãy nhấp vào OKApply.

Cách hoạt động của nó là, để bắt đầu lựa chọn, hãy nhấn và giữ nút chuột trong vòng 2-3 giây. Sau đó thả nó ra. Bây giờ hãy bắt đầu chọn các tệp. Bạn sẽ thấy rằng bạn không cần phải giữ phím nữa. Khi bạn đã đánh dấu xong, bạn có thể nhấn nút chuột một lần để thả vùng chọn.

Điều này có thể khá hữu ích nếu bạn sử dụng bàn di chuột thường xuyên. Nhưng cũng sẽ mất một thời gian để làm quen. Nó không phải là thứ mà hầu hết mọi người đều thích, nhưng có một số người có thể thích sử dụng chuột theo cách này.

khóa bấm

  • Thẻ: Chuột