Ghi đĩa vào bộ nhớ đệm là một tính năng giúp cải thiện hiệu suất hệ thống bằng cách cho phép ghi vào bộ nhớ đệm trên thiết bị. Đó là một tính năng có sẵn trên hầu hết các ổ đĩa hiện nay. Lợi ích của Disk Write Caching là nó cho phép các ứng dụng chạy nhanh hơn bằng cách cho phép chúng tiếp tục mà không cần đợi các yêu cầu ghi dữ liệu được ghi vào đĩa.

Giả sử bạn lưu một tệp. Bây giờ khi bạn lưu nó, Windows sẽ ghi chú rằng bạn muốn lưu tệp trên ổ cứng của mình. Thông tin này được lưu tạm thời trong bộ nhớ Windows và nó sẽ ghi tệp này vào ổ cứng sau này. Sau khi tệp được ghi vào ổ cứng, bộ nhớ đệm sẽ gửi thông báo cho Windows 10/8/7 rằng tệp đã được ghi vào ổ cứng và bây giờ nó có thể được xóa an toàn khỏi bộ đệm.

Disk Write Caching không thực sự ghi dữ liệu vào ổ đĩa cứng, Nó xảy ra sau một thời gian, sau một thời gian. Nhưng trong trường hợp mất điện hoặc lỗi hệ thống, dữ liệu có thể bị mất hoặc bị hỏng. Vì vậy, trong khi bộ nhớ đệm ghi đĩa có thể làm tăng hiệu suất hệ thống, nó cũng có thể làm tăng nguy cơ mất dữ liệu trong trường hợp mất điện hoặc hệ thống bị lỗi.

Nếu bạn thấy các thông báo lỗi sau, bạn có thể muốn kiểm tra xem việc tắt Disk Write Caching có giúp ích gì không:

  • Windows Write Delay không thành công

  • Sự chậm trễ viết không thành công.

Tắt hoặc tắt bộ nhớ đệm ghi đĩa

Nếu muốn, bạn có thể tắt Disk Write Caching trên máy tính Windows của mình. Bạn có thể bật hoặc tắt tính năng này thông qua phần đính vào Disk Management.

Làm theo quy trình này để tắt Disk Write Caching. Mở thư mục Máy tính> Ổ C> tab Thuộc tính> Phần cứng> Chọn Ổ đĩa> Nhấp vào nút Thuộc tính> tab Chính sách.

Ghi đĩa vào bộ nhớ đệm


Ở đây bạn có thể bỏ chọn Bật ghi bộ nhớ đệm trên thiết bị. Nhấp vào Áp dụng/OK> Thoát. Trên các thiết bị USB có thể tháo rời, bạn có thể thấy tùy chọn là ‘Xóa nhanh’.

Bạn cũng có thể làm tương tự bằng cách mở Quản lý thiết bị, nhấp chuột phải vào Ổ đĩa thiết bị và chọn tab Thuộc tính> Chính sách.

bộ nhớ đệm thiết bị

Xin lưu ý rằng sau khi bạn tắt Disk Write Caching, đĩa cứng của bạn có thể hoạt động chậm hơn một chút và có thể ảnh hưởng đến hiệu suất hệ thống tổng thể của máy tính Windows của bạn.

  • Thẻ: Đặc trưng, Ổ đĩa cứng