Chúng tôi đã biết cách bật hoặc tắt menu ngữ cảnh nhấp chuột phải trong Internet Explorer. Trong bài đăng này, chúng ta sẽ xem cách bật hoặc tắt các menu ngữ cảnh khi nhấp chuột phải trong Windows Explorer hoặc File Explorer trong Windows 10.

Bật hoặc tắt menu ngữ cảnh khi nhấp chuột phải trong Explorer

Sử dụng Group Policy Editor

Những người dùng có Trình chỉnh sửa Group Policy bao gồm trong phiên bản Windows 10/8 của họ có thể chạy gpedit.msc mở nó ra. tiếp theo điều hướng đến Cấu hình người dùng> Mẫu quản trị> Cấu phần Windows> File Explorer. Người dùng Windows 7 có thể thấy Windows Explorer được đề cập thay vì File Explorer.

Trong ngăn bên phải, bấm đúp vào menu ngữ cảnh mặc định của Remove File Explorer để mở hộp cài đặt của nó.

Cài đặt này xóa các menu lối tắt khỏi màn hình nền và File Explorer. Các menu lối tắt xuất hiện khi bạn bấm chuột phải vào một mục. Nếu bạn bật cài đặt này, các menu sẽ không xuất hiện khi bạn bấm chuột phải vào màn hình hoặc khi bạn bấm chuột phải vào các mục trong File Explorer. Cài đặt này không ngăn người dùng sử dụng các phương pháp khác để ra lệnh có sẵn trên menu lối tắt.

Chọn Đã cấu hình> Áp dụng. Thoát và khởi động lại máy tính của bạn.

Sử dụng Registry Editor

Bạn cũng có thể sử dụng Registry Editor để Bật hoặc tắt menu ngữ cảnh khi nhấp chuột phải trong Windows Explorer. Để làm như vậy Chạy regedit và điều hướng đến phím sau:

HKEY_CURRENT_USERSoftwareMicrosoftWindowsCurrentVersionPoliciesExplorer

disable-context-menu-file-explorer

Nhấp chuột phải vào khung bên phải và tạo một giá trị DWORD 32-Bit mới và đặt tên cho nó NoViewContextMenu. Mang lại cho nó một giá trị 1 sẽ tắt menu ngữ cảnh trong File Explorer. Để bật lại menu ngữ cảnh, hãy đặt cho nó giá trị 0 hoặc xóa NoViewContextMenu.

Hãy nhớ tạo điểm khôi phục hệ thống trước!

  • Thẻ: Danh mục, nhà thám hiểm