Bạn có thể nhận thấy rằng bất cứ khi nào bạn cuộn lên hoặc xuống bất kỳ tài liệu hoặc trang web nào bằng chuột, nó sẽ được cuộn 3 dòng cùng một lúc. Đây là cài đặt mặc định trong Windows, do đó, khi bạn cuộn tài liệu Word của mình hoặc bất kỳ trang web nào trong bất kỳ trình duyệt nào, một rãnh trên con lăn cuộn sẽ làm cho trang nhảy 3 dòng.

Nếu bạn muốn thay đổi cài đặt này trên toàn hệ thống Windows của mình hoặc trong hầu hết các trình duyệt chính như Microsoft Edge, Internet Explorer, Chrome, Firefox và Opera – nguyên bản hoặc bằng cách nhờ công cụ của bên thứ ba trợ giúp, bạn có thể thực hiện như sau:

Bật tính năng cuộn mượt trong Windows 10

Bật tính năng cuộn mượt mà

Để thay đổi cài đặt cuộn trên toàn hệ thống trên máy tính Windows của bạn, hãy mở tab Control Panel> Mouse> Wheels. Ở đây bạn có thể thay đổi hình từ 3, thành 2 hoặc thậm chí 1 nếu bạn muốn. Điều này sẽ làm cho bất kỳ trang hoặc tài liệu nào cuộn 1 dòng tại một thời điểm. Nếu bạn thay đổi cài đặt này, nó sẽ được thay đổi trên toàn hệ thống, tức là. cho tài liệu của bạn cũng như trình duyệt.

Điều này có thể không làm cho việc cuộn mượt mà hơn, nhưng vì nó được cuộn 1 dòng tại một thời điểm, nó cho phép bạn kiểm soát nhiều hơn và có vẻ mượt mà hơn.

Nếu bạn chỉ muốn thay đổi nó cho các trình duyệt web của mình và giữ nguyên cài đặt mặc định của Windows, bạn có thể làm như sau trong Microsoft Edge, Internet Explorer, Chrome, Opera và Firefox.

1]Bật tính năng Smooth Scrolling trên trình duyệt Edge

Bật tính năng cuộn mượt mà

  1. Kiểu systempropertiesadvanced trong hộp Bắt đầu tìm kiếm và nhấn Enter
  2. Thao tác này sẽ mở hộp System Properties.
  3. Chọn tab Avanced > Performance > Settings.
  4. Trong Visual Effects, định vị và chọn Smooth-scroll list boxes.
  5. Nhấp vào Apply/OK và thoát.

Trong cái mới Edge (Chromium), bạn cũng có thể làm như sau.

edge://flags và nhấn Enter.

Search ‘smooth’.

Lựa chọn Enabled trên Smooth scrolling và khởi động lại trình duyệt.

2]Bật tính năng cuộn mượt trong Internet Explorer

Mở Tùy chọn Internet. Dưới Nâng cao, bạn sẽ có một lựa chọn để SửUse Smooth scrolling, ở dưới cái Browsing. Chọn hộp kiểm và nhấp vào Apply. Bạn thậm chí có thể sử dụng Ultimate Windows Tweaker để thay đổi cài đặt này trong một cú nhấp chuột.

3]Bật tính năng Cuộn mượt trong Chrome

Trong trình duyệt Chrome, hãy làm như sau.

Kiểu chrome://flags và nhấn Enter.

Search ‘smooth’.

Lựa chọn Enabled trên Smooth scrolling và khởi động lại trình duyệt.

Bạn cũng có thể sử dụng Con lăn trơn bánh xe Chromium tiện ích bổ sung để đạt được điều này. Các tiện ích bổ sung Cuộn hiện đại sẽ cho phép bạn tùy chỉnh trải nghiệm cuộn của mình.

4]Bật Smooth Scrolling trên Firefox

Mở Firefox Options > General tab > Browsing> Đảm bảo rằng Use smooth scrolling mà được bật.

Người dùng Firefox cũng có thể sử dụng Tuy nhiên, một cách cuộn mượt mà khác sự mở rộng. Nó làm cho trải nghiệm cuộn chuột mượt mà hơn và cũng hỗ trợ cuộn bàn phím. Nó thậm chí còn cho phép bạn tùy chỉnh hành vi cuộn mượt mà của mình, về kích thước bước, độ mượt và độ nhạy gia tốc.

5]Bật tính năng Cuộn mượt trong Opera

Kiểu opera://flags trong thanh địa chỉ và nhấn Enter.

Search ‘smooth’.

Lựa chọn Enabled cho Smooth scrolling và khởi động lại trình duyệt.

Bạn cũng có thể xem tiện ích bổ sung Classic Scroll mang lại cho bạn trải nghiệm cuộn mượt mà.

Bật tính năng cuộn mượt mà

  • Thẻ: Các trình duyệt