Một số người đang sử dụng Trình duyệt Google Chrome đã gặp vấn đề trong đó biểu tượng hình ảnh bị hỏng. Đôi khi, mọi trình duyệt web sẽ gặp phải sự cố này nhiều lần và giống như mọi khi, có một số cách để khắc phục sự cố.

Hãy nhớ rằng bạn sẽ thấy biểu tượng hình ảnh khi hình ảnh của trang web không tải được. Trong trường hợp cụ thể này, trang web không phải là vấn đề, mà là Google Chrome. Bây giờ, đây có thể không phải là một sửa chữa dễ dàng, nhưng tuy nhiên, chúng tôi đã đưa ra một số cách để hy vọng mọi thứ ổn định.

Biểu tượng hình ảnh bị hỏng trong Chrome

Biểu tượng hình ảnh bị hỏng trong Chrome

Nếu biểu tượng hình ảnh của Google Chrome bị hỏng trong trình duyệt khi bạn tải một trang web và hình ảnh không hiển thị hoặc bị thiếu, thì đây là một số điều bạn cần xem xét để khắc phục sự cố.

Xóa bộ nhớ cache của Chrome

Biểu tượng hình ảnh bị hỏng trong Chrome

Bước đầu tiên để khắc phục sự cố này là xóa bộ nhớ cache trong Google Chrome. Thực hiện việc này bằng cách nhấp vào biểu tượng ba chấm, sau đó chọn Lịch sử từ menu. Bước tiếp theo là nhấp vào Xóa dữ liệu truy cập và chỉ chọn Hình ảnh và tệp được lưu trong bộ nhớ cache, sau đó nhấn Xóa dữ liệu ở dưới cùng.

Google Chrome có được thiết lập để hiển thị hình ảnh không?

Mọi trình duyệt web đều có tùy chọn để tắt hình ảnh và điều này cũng có thể nói với Chrome. Có thể đây là link còn thiếu, chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Để biết liệu bạn có vô tình chặn hình ảnh trong Chrome hay không, hãy nhấp lại vào nút ba chấm, sau đó chọn Cài đặt từ menu thả xuống. Bây giờ, đi tới Nâng cao, sau đó chọn Cài đặt nội dung để mở một phần mới.

Nếu tùy chọn nói rằng Không hiển thị bất kỳ hình ảnh nào không được chọn, vui lòng làm như vậy sau đó kích hoạt Hiển thị tất cả hình ảnh. Bấm vào Hoàn thành sau đó tải trang web này để xem liệu hình ảnh có hoạt động trở lại hay không.

Tắt tiện ích mở rộng của Chrome

Nhiều vấn đề mà trình duyệt web gặp phải có thể bắt nguồn từ một hoặc nhiều tiện ích mở rộng. Cách dễ nhất để xác định xem tiện ích mở rộng có gây ra lỗi biểu tượng hình ảnh bị hỏng hay không là tắt tất cả các tiện ích mở rộng, sau đó bật lại từng tiện ích một.

Đây là những gì bạn cần làm. Nhấp lại vào nút ba chấm, chọn Cài đặt, sau đó điều hướng đến Phần mở rộng. Tại đây, bạn sẽ cần phải tắt tất cả các tiện ích mở rộng đang hoạt động, khởi động lại Trình duyệt Chrome, sau đó kiểm tra xem hình ảnh tải có tốt không.

Nếu đúng như vậy, hãy bật lại lần lượt các tiện ích mở rộng để tìm hiểu xem cái nào là nguyên nhân của sự cố. Sau khi đi đến kết luận, hãy tiếp tục tắt tiện ích đó cho đến khi nhà phát triển phát hành bản cập nhật.

Đặt lại Chrome

Nếu mọi thứ khác không thành công, thì đã đến lúc đặt lại Google Chrome về cài đặt gốc mặc định. Làm điều này thường sẽ khắc phục được hầu hết các vấn đề, nhưng có một nhược điểm. Bạn thấy đấy, nếu bạn không bật Chrome để lưu trữ dữ liệu trên đám mây, bạn sẽ mất tất cả.

Để đặt lại Chrome, hãy nhấp vào biểu tượng menu ba chấm, sau đó chọn Cài đặtvà điều hướng đến hiển thị cài đặt nâng cao. Cuộn chuột xuống dưới cùng và cuối cùng nhấp vào Cài lại để khôi phục Chrome về cài đặt ban đầu.

Hãy cho chúng tôi biết nếu bạn thấy hướng dẫn này hữu ích dưới mọi hình thức.

  • Thẻ: Trình duyệt Chrome