Bạn có đang phải đối mặt và gặp sự cố, nơi bạn nhận thấy rằng các biểu tượng trên màn hình của mình không hoạt động hoặc không hiển thị trong Windows 10/8/7? Thông thường, điều này xảy ra nếu các liên kết tệp bị lộn xộn. Trước khi cho bạn biết cách khắc phục, tôi sẽ nói ngắn gọn về Liên kết tệp. Nếu bạn đã làm việc trên máy tính lâu, bạn có thể xác định các ứng dụng cần thiết để mở các tệp nhất định chỉ bằng cách nhìn vào phần mở rộng của chúng.

Các biểu tượng trên màn hình không hoạt động

Theo mặc định, phần mở rộng tệp không được hiển thị trong Windows Explorer. Bạn phải đi đến Tùy chọn thư mục và bỏ chọn Ẩn phần tên mở rộng đối với những loại file mà hệ thống đã biết. Hai từ cuối cùng của tùy chọn giải thích tất cả. Phần mở rộng tệp được sử dụng để nhận dạng các loại tệp. Đó là, nếu một tệp có.txt là phần mở rộng của nó, bạn biết nó sẽ mở bằng Notepad, Word hoặc thậm chí Microsoft WordPad/Write.

Tuy nhiên, tôi khuyên bạn nên tắt khả năng hiển thị của các tiện ích mở rộng, vì nhiều người dùng có thể không xử lý được chúng. Luôn có khả năng bạn đổi tên tệp và ghi đè lên phần mở rộng của tệp – do đó, khiến nó không có phần mở rộng. Trong trường hợp này, Windows sẽ hiển thị cho bạn một hộp thoại khi bạn bấm đúp vào tệp. Hộp thoại sẽ yêu cầu bạn chọn một chương trình để mở tệp. Việc ghi đè phần mở rộng tệp thực sự là ngắt liên kết tệp khỏi các ứng dụng thông thường và phần nào tương tự như vấn đề liên kết máy tính để bàn không hoạt động trong Windows 10/8/7.

Chúng tôi xem xét chi tiết sau:

  1. Biểu tượng trên màn hình và liên kết tệp
  2. Sửa chữa liên kết tệp .lnk
  3. Sử dụng Trình sửa liên kết tệp.

1]Biểu tượng trên màn hình và liên kết tệp

Các biểu tượng trên màn hình là lối tắt đến các ứng dụng tương ứng. Nếu bạn nhấp chuột phải vào bất kỳ biểu tượng màn hình nào và nhấp vào Tính chất, bạn sẽ nhận được một Tính chất hộp thoại với Đường tắt tab đã chọn. Nếu không, hãy chọn Đường tắt để xem chương trình, nó được liên kết với.

Hầu hết các phím tắt, cho dù trên máy tính để bàn hay ở nơi khác, đều có phần mở rộng là “.lnk” r. Đừng nhầm lẫn nó với cách viết hoa của bảng chữ cái “i”. Trên thực tế, nó là chữ viết thường của bảng chữ cái “L”. Điều đó được cho là có nghĩa là ‘liên kết’ mà không có ‘i’. Đây là nơi nhiều người nhầm lẫn khi thiết lập các liên kết tệp vì các ký tự trông giống nhau.

2]Sửa lỗi liên kết tệp .lnk

Thông thường, hầu hết chúng ta đều biết loại tệp nào cần ứng dụng nào. Nếu không, tùy chọn tìm kiếm trên Internet luôn ở đó. Chỉ cần mở Chương trình mặc định Dưới Tất cả các chương trình trong Start Menu và thiết lập liên kết tệp. Bạn cũng có thể sử dụng Chương trình mặc định để mở một loại tệp trong một ứng dụng khác thay vì mở nó trong những gì Microsoft quyết định là tốt nhất cho bạn.

Tuy nhiên, trong trường hợp các biểu tượng trên màn hình không hoạt động, bạn cần biết những ứng dụng nào được yêu cầu để mở từng loại biểu tượng. Nếu bạn biết, bạn có thể chỉ cần sử dụng nhấp chuột phải ->Tính chất để thiết lập chương trình mặc định. Chỉ cần duyệt File chương trình – trong ổ đĩa hệ thống – sử dụng Windows Explorer và sao chép đường dẫn của ứng dụng liên quan đến biểu tượng hoặc phím tắt trên màn hình. bên trong Tính chất hộp thoại, dán đường dẫn theo sau là tên thực thi của ứng dụng (xem hình ảnh bên dưới). Để sao chép đường dẫn, hãy nhấp vào thanh Địa chỉ Windows Explorer, chọn tất cả và sau đó nhấn CTRL + C.

Thiết lập-Chương trình Mặc định

3]Sử dụng trình sửa lỗi liên kết tệp

Có một số ứng dụng của bên thứ ba có sẵn trên thị trường để tự động sửa các liên kết tệp. Tôi giới thiệu của chúng tôi Trình sửa liên kết tệp có sẵn trên Câu lạc bộ Windows. Vì là Internet, bạn chỉ nên tin tưởng các nguồn đáng tin cậy. Điều đó khắc phục sự cố của chúng tôi về các biểu tượng trên màn hình không hoạt động. Điều đó cũng cho chúng tôi biết phải làm gì nếu bất kỳ biểu tượng nào không mở ứng dụng mong muốn.

Nếu bạn muốn tách các liên kết tệp, hãy xem Bỏ liên kết Tiện ích Loại tệp.

Nếu các biểu tượng màn hình của bạn không hiển thị trên màn hình Windows, hãy thử cách khắc phục này. Bài đăng này sẽ chỉ cho bạn cách ẩn hoặc bỏ ẩn các biểu tượng trên màn hình trong Windows 7.

  • Thẻ: Máy tính để bàn, Biểu tượng