Chức năng chính của thanh tác vụ là cho phép bạn truy cập các biểu tượng thường được sử dụng một cách nhanh chóng. Một trong những biểu tượng được nhấp nhiều nhất là biểu tượng Mạng. Nếu không có biểu tượng này trên thanh tác vụ của bạn, bạn phải đi tới Cài đặt mạng trong Control Panel để tìm kiếm và kết nối với các kết nối có dây hoặc không dây.

Do đó, nếu biểu tượng thanh tác vụ bị thiếu trên thanh tác vụ, bạn phải khôi phục nó cho tốt. May mắn thay, đây có thể là một vấn đề nhỏ về thiết lập hoặc sắp xếp. Tuy nhiên, việc thiếu thanh tác vụ cũng có thể xuất phát từ các vấn đề sâu hơn về mạng và trình điều khiển. Vui lòng đọc bài đăng này đến cuối khi chúng tôi khám phá các cách để đưa biểu tượng Wi-Fi hoặc mạng của bạn trở lại thanh tác vụ.

Thiếu biểu tượng Wi-Fi hoặc Mạng trên Taskbar

Nếu bạn không thể tìm thấy biểu tượng mạng trên thanh tác vụ của mình, đừng lo lắng vì đó thường là một bản sửa lỗi đơn giản. Đây là những gì cần làm:

 1. Kiểm tra xem biểu tượng có bị ẩn không.
 2. Bật biểu tượng Wi-Fi trên thanh tác vụ.
 3. Bật biểu tượng Wi-Fi trong Group Policy Editor.
 4. Cài đặt lại trình điều khiển bộ điều hợp không dây.
 5. Khởi động lại Windows Explorer.
 6. Khởi động lại các dịch vụ mạng.

Để biết phân tích về các bản sửa lỗi ở trên, hãy đọc tiếp.

1]Kiểm tra xem biểu tượng có bị ẩn không

biểu tượng wi-fi ẩn

Taskbar hiển thị một số biểu tượng cụ thể tại một thời điểm và ẩn phần còn lại để giữ mọi thứ gọn gàng. Có thể không có vấn đề gì với hệ thống của bạn, nhưng biểu tượng Wi-Fi cũng chỉ bị ẩn. Trước khi khám phá bất kỳ bước khắc phục sự cố phức tạp nào, hãy xác nhận rằng biểu tượng Wi-Fi không bị ẩn.

Nhấp vào mũi tên hướng lên trên thanh tác vụ để hiển thị các biểu tượng thanh tác vụ ẩn. Bạn chỉ có thể tìm thấy biểu tượng Wi-Fi ở đây. Nếu bạn làm vậy, bạn có thể truy cập nó từ phần ẩn này. Ngoài ra, kéo và thả biểu tượng Wi-Fi vào thanh tác vụ để hiển thị biểu tượng.

2]Bật biểu tượng Wi-Fi trên thanh tác vụ

Windows cho phép bạn chọn thủ công các biểu tượng hiển thị trên thanh tác vụ. Nếu bạn không tìm thấy biểu tượng Wi-Fi cùng với các biểu tượng thanh tác vụ ẩn, biểu tượng có thể đã tắt hoặc máy tính của bạn có thể đã được thiết lập để không hiển thị trên thanh tác vụ.

Nhấn Phím Windows + I để mở Cài đặt Windows. Bấm vào Personalization và chọn Taskbar từ ngăn bên trái.

Trước tiên, hãy đảm bảo rằng biểu tượng Wi-Fi đã được bật. Bấm vào Turn system icons on or off trong Notification area.

Xác nhận rằng công tắc bên cạnh Network được bật. Nếu nó tắt, hãy nhấp vào nó để bật nó lên.

bật biểu tượng mạng

Sau khi chuyển đổi trên Network, hãy kiểm tra xem nó có hiển thị trên thanh tác vụ hay không. Nếu nó vẫn bị thiếu, hãy quay lại màn hình trước đó và nhấp vào Show which icons appear on the taskbar dưới Notification area.

hiển thị biểu tượng wifi trên thanh tác vụ

Tại đây, bật nút gạt bên cạnh Network để luôn hiển thị biểu tượng mạng hoặc Wi-Fi trên thanh tác vụ.

3]Bật biểu tượng Wi-Fi trong Group Policy Editor

bật biểu tượng wifi từ trình chỉnh sửa Group Policy

Biểu tượng mạng cũng có thể bị tắt khỏi Trình chỉnh sửa Group Policy. Đây là cách để kích hoạt lại nó. Bắt đầu bằng cách mở hộp thoại Run với Phím Windows + R. Đầu vào gpedit.msc trong Run và nhấn ENTER.

Trong Group Policy Editor, đi tới User Configuration trong bảng điều khiển bên trái. Hướng đến Administrative Templates > Start Menu and Taskbar.

Trong khu vực bên phải, xác định vị trí Remove the networking icon và nhấp đúp vào mục này.

biểu tượng mạng được bật trong trình chỉnh sửa Group Policy

Chọn Disabled trên cửa sổ mới và nhấn vào OK để lưu và đóng cửa sổ.

4]Cài đặt lại wireless adapter drivers

gỡ cài đặt trình điều khiển bộ điều hợp không dây

Trình điều khiển giúp các thiết bị được kết nối có thể hoạt động trên máy tính Windows của bạn. Điều này cũng áp dụng cho bộ điều hợp không dây. Khi trình điều khiển bộ điều hợp không dây bị lỗi, lỗi thời hoặc bị thiếu, nó có thể khiến biểu tượng Wi-Fi của bạn hoạt động AWOL.

Mở hộp thoại Run bằng cách nhấn Phím Windows + I. Trong Run, gõ devmgmt.msc và nhấn ENTER.

Tìm bộ điều hợp không dây bên dưới Network adapters và nhấp chuột phải vào nó. Chọn Uninstall device.

Làm theo các bước trên màn hình để hoàn tất quá trình gỡ cài đặt. Sau khi hoàn thành việc này, hãy khởi động lại máy tính của bạn. Máy của bạn sẽ tự động cài đặt lại trình điều khiển, sửa mọi lỗi trong quá trình này.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp, bạn có thể không tìm thấy trình điều khiển bộ điều hợp không dây trong Trình quản lý Thiết bị. Điều này có nghĩa là trình điều khiển bị thiếu trong hệ thống của bạn. Do đó, bạn không thể gỡ cài đặt nó ngay từ đầu.

Trong trường hợp này, trước tiên bạn phải cài đặt trình điều khiển Wi-Fi. Đoạn video ngắn dưới đây cho bạn thấy cách cài đặt trình điều khiển Wi-Fis dành cho Windows 10.

5]Khởi động lại Windows Explorer

Đến khởi động lại Explorer, nhấn CTRL + SHIFT + ESC để mở Trình quản lý tác vụ. Chuyển sang Processes và tìm kiếm Windows Explorer.

Nhấp chuột phải vào Windows Explorer và chọn End task từ menu ngữ cảnh. Nếu có nhiều trường hợp của quá trình Windows Explorer, hãy kết thúc tất cả chúng.

Tiếp theo, nhấp vào File và đi đến Run New Task. Enter explorer.exe trong hộp được cung cấp, đánh dấu Create this task with administrative privileges và nhấp vào OK.

6]Khởi động lại các dịch vụ mạng

Khởi chạy hộp thoại Run với Phím Windows + R. Gõ vào services.msc và nhấp vào OK. Trong cửa sổ Services, tìm các dịch vụ sau:

 • Telephony.
 • Remote Procedure Call.
 • Remote Access Connection Manager.
 • Plug and Play.
 • Network Connections.

Nhấp chuột phải vào từng dịch vụ này và nhấn Stop/Start từ menu ngữ cảnh.

Hãy cho chúng tôi biết nếu bất cứ điều gì ở đây giúp bạn.

thiếu biểu tượng wifi trên thanh tác vụ

 • Thẻ: Taskbar, Wifi