Một số người dùng máy tính xách tay Surface hoặc Windows đã báo cáo rằng họ gặp lỗi này – BLinitializedlibrary không thành công 0xc00000bb khi họ cố gắng khởi động thiết bị của mình. Trong bài đăng hôm nay, chúng tôi sẽ phác thảo những gì có thể đã gây ra lỗi này và sau đó chúng tôi cuối cùng cung cấp các giải pháp khả thi cho vấn đề này.

BLinitializedlibrary lỗi 0xc00000bb không thành công trong Windows 10

Bây giờ, có thể có một số lý do tại sao lỗi này được kích hoạt. Chúng tôi đã thu hẹp nó xuống như sau;

  1. Khởi động an toàn được bật: Khởi động an toàn là một lớp bảo vệ bổ sung chống lại phần mềm độc hại và rootkit, nhưng nó được biết là gây ra một loạt các vấn đề khác, bao gồm cả lỗi cụ thể này. Trong trường hợp này, sự cố sẽ được giải quyết bằng cách tắt Khởi động an toàn thông qua cài đặt BIOS/UEFI.
  2. Trình tự khởi động hỏng: Trong trường hợp này, bạn có thể giải quyết sự cố bằng cách sử dụng Bootrec.exe với sự kết hợp của các lệnh có thể sửa MBR, BCD.
  3. Hỏng hóc hệ thống FIle: Tại đây, bạn có thể khắc phục sự cố bằng cách thực hiện cài đặt sửa chữa, nếu bootrec.exe thủ tục không khắc phục được sự cố.
  4. Giải mã 4G bị tắt: Nếu bạn có hai hoặc nhiều GPU mạnh hơn hiện được kết nối với máy Windows 10 của mình, sự cố có thể xảy ra do Giải mã 4G (Hỗ trợ EVGA) bị tắt từ BIOS hoặc UEFI. Trong trường hợp này, bạn có thể giải quyết sự cố bằng cách bật Giải mã 4G trong BIOS/UEFI.
  5. Khóa đăng ký không chính xác: Trong trường hợp này, bạn sẽ cần sử dụng Registry Editor để sửa đổi khóa Registry được gọi là ClearPageFileAtShutdown.

Sửa lỗi BLinitializedlibrary thất bại 0xc00000bb

Nếu bạn đối mặt với BLinitializedlibrary không thành công 0xc00000bb, hãy thử giải pháp được liệt kê sau đây không theo thứ tự cụ thể:

  1. Bật giải mã 4G
  2. Sửa MBR & BCD
  3. Tắt Secure Boot
  4. Thay đổi cài đặt Tệp Trang.

Hãy để chúng tôi xem chúng chi tiết.

1]Bật giải mã 4G.

Trên bo mạch chủ EVGA, tính năng này được gọi là Hỗ trợ EVGA thay vì hỗ trợ 4G. Vị trí chính xác của tùy chọn này phụ thuộc vào nhà sản xuất MOBO của bạn, nhưng thường thì nó nằm trên tab Thiết bị ngoại vi.

2]Sửa MBR & BCD

Chạy tiện ích bootrec.exe để sửa các tệp MBR & BCD. Điều này hoàn toàn có khả năng được mong đợi để khắc phục sự cố của bạn. Sửa chữa Master Boot Record hoặc MBR là một trong những bước khắc phục sự cố hiệu quả để khắc phục các sự cố như vậy.

3]Tắt Secure Boot

Tắt Secure Boot và xem nếu điều đó giúp bạn. Đôi khi, do một số cấu hình sai phần cứng, bạn có thể cần phải tắt Khởi động an toàn trong Windows 10.

4]Làm cho Windows xóa Tệp trang khi tắt

Đến làm cho Windows xóa Tệp Trang khi tắt, bạn cần phải sửa đổi ClearPageFileAtShutdown Mã đăng kí.

Để làm được điều này, trước tiên bạn cần khởi động vào Safe Mode và sau đó tiến hành như sau-

Nhấn phím Windows + R. Trong hộp thoại Run, nhập regedit Enter để khởi chạy Registry Editor.

Điều hướng đến vị trí:

Máy tính HKEY_LOCAL_MACHINE SYSTEM CurrentControlSet Control Session Manager Quản lý bộ nhớ

Trên ngăn bên phải, bấm đúp vào ClearPageFileATShudown để sửa đổi các thuộc tính của nó.

Trong hộp Thuộc tính, hãy đặt Căn cứ đến Hệ thập lục phânDữ liệu giá trị đến 1

Nhấp chuột đồng ý.

Khởi động lại PC của bạn.

Nếu trình tự khởi động bình thường của máy tính thành công, hãy lặp lại các bước ở trên nhưng lần này đặt ClearPageFileAtShutdown trở về 0 và lưu các thay đổi.

Vậy đó, các bạn! Tôi hy vọng một cái gì đó ở đây sẽ giúp bạn.

  • Thẻ: Khởi động, Lỗi