Người chơi có thể tận hưởng trải nghiệm chơi game Android trên PC của họ và các nhà phát triển ứng dụng có thể thực sự kiểm tra phần mềm ứng dụng dựa trên Android trên hệ thống Windows hoặc Mac của họ, nhờ phần mềm như Trình giả lập Android Bluestacks chạy các ứng dụng và trò chơi Android trên PC Windows của bạn. Windows 10 được thiết kế để trở thành một hệ điều hành đa năng chạy trên tất cả các thiết bị có thể là điện thoại thông minh, PC, máy tính bảng hoặc thậm chí cả Xbox. Tuy nhiên, có rất nhiều người dùng sử dụng Android để phát triển ứng dụng hoặc trải nghiệm chơi game trên Android. Với trình giả lập Android, người dùng có thể chạy các ứng dụng Android ở chế độ toàn màn hình từ trình duyệt hệ thống bằng Windows PC.

Bluestacks bị kẹt khi Khởi tạo

Bluestacks là một trong những ưu tiên nhất Trình giả lập Android dành cho PC Windows. Nó nổi tiếng là hoạt động ổn định với tài khoản Google Play của bạn để bạn có thể truy cập tất cả các ứng dụng và trò chơi Android trên PC Windows. Trình phát ứng dụng Bluestacks cho phép bạn cài đặt ứng dụng Android trực tiếp trên PC chạy Windows để bạn có thể có môi trường Android đầy đủ trên máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn của riêng mình.

Mặc dù chúng tôi hiện đã biết cách Bluestacks cung cấp một môi trường mô phỏng tuyệt vời cho người dùng Android trên Windows, phần mềm này đôi khi gây ra sự cố khi chạy trên Windows PC. Nhiều người dùng đã phàn nàn về vấn đề lỗi Windows khi khởi tạo Bluestacks. Bluestacks có thể gặp khó khăn khi Khởi tạo và sự cố này thường phát sinh nếu bạn đang sử dụng phiên bản Bluestacks cũ hơn hoặc có thể bạn đang sử dụng PC kém mạnh hơn. Vì Bluestacks tiêu thụ một lượng lớn năng lượng phần cứng, nếu bạn có quá nhiều ứng dụng chạy ngầm, điều đó có thể khiến Bluestacks bị kẹt khi khởi tạo – vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn đóng tất cả các ứng dụng không mong muốn.

Bluestacks bị kẹt khi Khởi tạo

Nếu Bluestacks gặp lỗi màn hình đăng nhập chào mừng Khởi tạo, những đề xuất này chắc chắn sẽ giúp bạn khắc phục sự cố trên PC chạy Windows 10/8/7.

Bạn nên biết rằng điều cần thiết là bạn phải có .Nền tảng NET vì Bluestacks tiêu thụ rất nhiều năng lượng phần cứng. Bạn cũng có thể gặp lỗi này nếu bạn không có đặc quyền của quản trị viên, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn đã được cấp đặc quyền cần thiết để sử dụng Bluestacks.

Trong trường hợp bình thường, sự cố có thể được giải quyết bằng cách khởi động lại PC của bạn hoặc khởi động lại trình phát ứng dụng Bluestacks. Nếu việc khởi động lại không giúp giải quyết được sự cố này, bạn có thể thử các giải pháp sau để khắc phục lỗi.

1. Gỡ cài đặt Bluestacks và tải xuống phiên bản mới nhất

Luôn cập nhật Bluestacks lên phiên bản mới nhất vì lỗi được cho là xảy ra trong các phiên bản Bluestacks cũ hơn. Nếu bạn vẫn thấy lỗi, hãy tải xuống phiên bản Bluestacks mới nhất. Trước khi tải xuống, hãy thử gỡ cài đặt hoàn toàn Bluestacks khỏi hệ thống và xóa tất cả các tệp, thư mục và khóa đăng ký trong Bluestacks.

Đi tới Ứng dụng Cài đặt và nhấp vào Hệ thống. Nhấp vào Ứng dụng và Tính năng. Chọn Bluestacks và nhấn nút Gỡ cài đặt.

Tiếp theo, tìm và xóa các thư mục sau:

  • C: Program Files BlueStacks
  • C: ProgramData BlueStacks
  • C: ProgramData BlueStacksSetup

Cuối cùng, mở cửa sổ Run bằng cách nhấn WnKey + R. Kiểu % nhiệt độ% và bấm OK.

Search .BST trong thanh tìm kiếm và xóa tất cả các tệp và thư mục BST. Bạn có thể sử dụng bất kỳ ứng dụng công cụ làm sạch nào như nói, CCleaner để xóa các mục đăng ký được liên kết với Bluestacks.

Ngoài ra, bạn có thể tải xuống công cụ xóa Bluestacks từ trang web của họ và sử dụng nó để gỡ cài đặt hoàn toàn Bluestacks.

Sau khi gỡ cài đặt Bluestacks, hãy tải xuống phiên bản Bluestacks mới nhất và cài đặt nó.

2. Chạy chương trình Bluestacks ở Chế độ tương thích

Bạn có thể chạy Bluestacks trong Chế độ tương thích và xem liệu điều đó có phù hợp với bạn không. Để làm như vậy, hãy nhấp chuột phải vào phím tắt phần mềm Bluestacks và chọn Thuộc tính từ trình đơn ngữ cảnh.

Trong cửa sổ Thuộc tính, chọn tab Tương thích.

Lựa chọn Chạy chương trình này trong chế độ tương thích cho và chọn phiên bản Windows trước đó từ menu thả xuống.

Nhấp vào Áp dụng và OK để lưu các thay đổi.

3. Kiểm tra Đặc quyền của Quản trị viên cho Bluestacks

Trước khi sử dụng Trình phát ứng dụng Bluestacks, bạn cần kiểm tra xem mình có được cấp đặc quyền cần thiết để chạy ứng dụng hay không. Để kiểm tra các Đặc quyền quản trị, hãy thực hiện theo các bước sau

Mở thư mục cài đặt Bluestacks và truy cập C: Program Files Bluestacks

Tìm HD-StartLauncher và nhấp chuột phải vào nó. Từ menu ngữ cảnh, chọn Thuộc tính. Tiếp theo, chọn tab Security và nhấp vào Chỉnh sửa.

Chọn Tên người dùng của bạn và chọn Cho phép cột kiểm soát hoàn toàn Dưới Sự cho phép.

Bây giờ hãy nhấp vào Áp dụng và OK để lưu thay đổi. Xem nếu điều này giúp ích.

Hy vọng các giải pháp nêu trên đã giúp bạn trong việc giải quyết vấn đề.

bluestacks-mắc-kẹt-lúc-phát-sinh

  • Thẻ: Troubleshoot