Windows Security cho phép bạn quản lý các mặt hàng đã được cách ly và loại trừ. Khi làm như vậy nếu bạn nhận được thông báo lỗi Windows Defender Antivirus Error loading type library/DLL, Click help for more information about this problem, Error code 0x80029c4a, thì bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi đó. Vì lỗi này, bạn sẽ không thể xem danh sách các mặt hàng đã được cách ly và cho phép.
Lỗi khi tải loại thư viện/DLL.  Nhấp vào trợ giúp để biết thêm thông tin về vấn đề này

Windows Defender Error loading type library/DLL

Nếu bạn đang sử dụng Windows 10 v 1709, bạn phải biết rằng cái mà Microsoft từng gọi là Windows Defender giờ đây được gọi là Windows Security. Theo người dùng diễn đàn, mã lỗi này dường như đang xảy ra với những người đang cố khởi chạy Windows Defender nhưng sử dụng lối tắt cũ dành cho Windows Defender Security Center.

Hãy nói cụ thể. Khi bạn sử dụng phím tắt cũ, bạn đang khởi chạy phiên bản cũ hơn vẫn được hỗ trợ hoặc có sẵn trên máy tính của bạn.

C:\Program Files\Windows Defender\MSASCui.exe

Tệp này không còn khả dụng trong Windows 10 v1903.

Có hai cách để khắc phục:

1]Chạy MSASCui.exe với đặc quyền quản trị viên

  • Điều hướng đến thư mục C:\Program Files\Windows Defender directory.
  • Nhấp chuột phải vào MSASCui.exe và chọn Run as Administrator.

Nó sẽ khởi chạy Windows Defender Security Center và bạn sẽ có thể quản lý danh sách bị cách ly của mình. Khi bạn nâng cấp lên phiên bản Windows mới, phím tắt này sẽ ngừng hoạt động.

2]Sử dụng Windows Security mới

Windows Defender Lỗi khi tải loại thư viện/DLL

  • Nhập Windows Security vào phần Bắt đầu
  • Khi nó xuất hiện, hãy kéo nó vào màn hình nền hoặc nhấp chuột phải và thêm vào thanh tác vụ.
  • Bây giờ khi bạn khởi chạy nó, nó sẽ mở ra giao diện mới, và nó sẽ hoạt động bình thường mà không có bất kỳ lỗi nào.

Lỗi này cũng được xác định bởi Microsoft và một trong những kỹ sư đã để lại nhận xét trong Feedback Hub. Nó nói rằng:

Lỗi này có thể xảy ra trong Windows 10 Fall Creators Update (phiên bản 1709) nếu bạn đang sử dụng lối tắt để mở Windows Defender và lối tắt đó đã được tạo khi sử dụng Windows 10 phiên bản 1703. Windows Defender Antivirus đã có trải nghiệm cập nhật đi kèm với Windows 10 Creators Bản cập nhật (phiên bản 1703), được thiết kế để dễ sử dụng hơn và cung cấp trải nghiệm bảo mật toàn diện. Tuy nhiên, giao diện người dùng cũ từ phiên bản 1703 không còn được hỗ trợ trong phiên bản 1709. Để giải quyết lỗi, chúng tôi khuyên bạn nên xóa mọi lối tắt trước đó mà bạn đang sử dụng, khởi chạy Windows Defender và tạo lối tắt mới trong Windows 10 phiên bản 1709.

Chúng tôi hy vọng các giải pháp hiệu quả với bạn và bạn có thể sử dụng lại. Bạn nên nâng cấp Windows 10 của mình lên phiên bản mới nhất hiện có hoặc chuyển sang giao diện mới và loại bỏ lỗi này.

Lỗi khi tải loại thư viện/DLL.  Nhấp vào trợ giúp để biết thêm thông tin về vấn đề này

  • Thẻ: Windows Defender