Bạn có thường xuyên tìm thấy nhiều công cụ chỉnh sửa âm thanh trong một chương trình không? Hầu như không có chương trình nào có cơ sở này. Nhưng chỉ vài ngày trước, tôi tình cờ thấy một công cụ mới được phát hành có tên là MP3 Toolkit

Bộ công cụ MP3 là gì

MP3 Toolkit là một ứng dụng Windows miễn phí nhưng rất mạnh mẽ, bao gồm tổng cộng 6 công cụ chỉnh sửa tệp MP3, viz:

 1. Công cụ chuyển đổi MP3
 2. CD ripper
 3. Trình chỉnh sửa thẻ
 4. Máy cắt MP3
 5. Hợp nhất MP3
 6. Máy ghi âm MP3.

Bộ công cụ MP3 chuyển đổi âm thanh cho thiết bị di động. Vì vậy, bạn có thể sử dụng công cụ này để chuyển đổi, cắt, ghép, tách và ghi các tập tin MP3 miễn phí. Bên cạnh đó, nó cũng có thể được sử dụng để làm nhạc chuông, sửa thông tin thẻ và ghép các đoạn âm thanh thành một tập tin MP3 hoàn chỉnh.

Cách sử dụng Bộ công cụ MP3

 • Tải xuống Bộ công cụ MP3 dưới dạng tệp nhị phân có kích thước 10,5 MB
 • Chạy chương trình và làm theo hướng dẫn trên màn hình. Trình hướng dẫn sẽ hướng dẫn bạn toàn bộ quá trình cài đặt.

 • Sau khi cài đặt, bạn sẽ thấy một cửa sổ có 6 công cụ chỉnh sửa, được đặt bên trái cửa sổ dưới dạng các tab. Khi bạn di con trỏ chuột đến bất kỳ tab nào, bạn sẽ thấy bản xem trước của tab và mô tả ngắn gọn về tab đó.

 • Tùy thuộc vào thao tác/tác vụ bạn muốn thực hiện, bạn có thể chọn tab mong muốn và thực hiện chức năng.

Các tab:

 • Chuyển đổi MP3: Tính năng của bộ công cụ cho phép bạn chuyển đổi hàng loạt các tệp âm thanh của mình sang các định dạng phổ biến khác nhau như MP3, WAV, WMA, FLAC, OGG, AC3, AAC, AMR, MPG và hơn thế nữa. Bạn có thể sử dụng các nút từ thanh công cụ để thêm tệp hoặc thực hiện một số chức năng khác. Tại đây, bạn cũng có thể chỉ định một số thông tin quan trọng như Kênh âm thanh, Thư mục đầu ra, Tốc độ bit (kbps) và Tốc độ (Hz).


 • CD sang MP3 Ripper: này khi được bật cho phép bạn tìm nạp các bản nhạc từ CD âm thanh sang định dạng MP3.

 • Trình chỉnh sửa thẻ MP3: này chỉnh sửa hàng loạt thẻ MP3. Bạn chỉ cần thêm tệp MP3 và sửa đổi thông tin thẻ ở khung dưới cùng bên phải. Sau đó, bạn chỉ cần nhấn vào nút ‘Viết thẻ’ để hoàn thành nhiệm vụ. Bạn thậm chí có thể sao chép thông tin thẻ giữa ID3v1 và ID3v2 trên menu ‘Công cụ’.

 • Hợp nhất MP3: Như tên cho thấy, kết hợp MP3 cho phép bạn định cấu hình cài đặt hợp nhất trước khi kết hợp tất cả các tệp Mp3 được chỉ định.

 • Máy cắt MP3: cho phép bạn tách/cắt các tệp âm thanh của mình bằng Trình cắt MP3 tích hợp. Làm sao? Đối với Tệp MP3, chỉ cần tải tệp. Sau khi hoàn tất, bạn sẽ quan sát được đồ họa sóng âm thanh. Nhấp vào nút phát và phát âm thanh. Trong khi chơi, hãy sửa độ dài của phần nhạc bằng cách nhấp vào nút Vị trí bắt đầu và kết thúc (“[” and “]”). Sau đó, nhấp vào nút phát lại (“[]”) Để phát phần âm nhạc. Đừng quên nhấn nút ‘Lưu’ để lưu các thay đổi.

 • Máy ghi âm MP3: Máy ghi âm MP3 cho phép bạn ghi và lưu âm thanh đầu ra ở định dạng MP3. Tại đây, bạn có thể đặt đường dẫn đầu ra ở dưới cùng bên trái của giao diện người dùng và thay đổi Tốc độ mẫu, Tốc độ bit, v.v. trước khi bắt đầu quá trình ghi.

Bộ công cụ MP3 hoạt động trên Windows 10/8/7, Vista và XP và bạn có thể tải xuống đây.

Search thêm? hãy xem những thứ này miễn phí phần mềm chỉnh sửa âm thanh.

 • Thẻ: Phần mềm miễn phí, Hình ảnh, tấm ảnh