Bài đăng này nói về Bộ điều hợp TAP-Windows, chúng là gì, tại sao VPN yêu cầu chúng và nơi bạn có thể tải xuống Trình điều khiển TAP. Chúng tôi cũng sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt, cập nhật hoặc gỡ cài đặt trình điều khiển TAP.

Nếu bạn mở Windows 10 Cài đặt, bạn sẽ thấy một chương trình có tên TAP-Windows được cài đặt.

Người dùng Windows 10/8/7/Vista sẽ thấy nó trong Control Panel.

Bộ điều hợp Tap-Windows

Nếu bạn mở Trình quản lý thiết bị và mở rộng Bộ điều hợp, bạn cũng sẽ thấy nó ở đó.

Đọc: Nơi tải xuống trình điều khiển cho Windows 10.

Bộ điều hợp TAP-Windows là gì?

TAP-Windows cung cấp chức năng thiết bị TAP ảo trên HĐH Windows. Nó được cài đặt trong C: Program Files TAP-Windows và được yêu cầu bởi Phần mềm VPN để hoạt động.

Thiết bị TAP là các thiết bị nhân mạng ảo được hỗ trợ hoàn toàn bằng phần mềm – và không được sao lưu bởi bộ điều hợp mạng phần cứng. Trình điều khiển TAP được sử dụng để các thiết bị TAP hoạt động và chúng được thiết kế với sự hỗ trợ của nhân cấp thấp cho Ethernet đường hầm.

Bạn không cần phải cài đặt riêng TAP-windows, vì trình cài đặt VPN của bạn bao gồm nó và cài đặt tự động cùng với phần mềm VPN.

Trình điều khiển TAP-Windows có hai loại:

  1. NDIS 6 (TAP-windows6, phiên bản 9.21.x) dành cho Windows 10/8/7/Vista.
  2. Trình điều khiển NDIS 5 (TAP-windows, phiên bản 9.9.x) cho Windows XP.

Đôi khi, bạn có thể phải đối mặt với các vấn đề do trình điều khiển này gây ra. Hãy để chúng tôi xem xét một số trong số họ.

Bộ điều hợp TAP-Windows trên hệ thống này hiện đang được sử dụng

Nếu bạn thấy một tin nhắn Tất cả bộ điều hợp TAP-Windows trên hệ thống này hiện đang được sử dụng hoặc nếu phần mềm VPN của bạn gặp sự cố khi khởi động, bạn có thể khởi động lại Bộ điều hợp TAP và xem nó có giúp ích gì không. Để làm như vậy, hãy mở Control Panel> Network and Sharing Center> Nhấp vào Change Adapter Settings để mở Network Connections.

Bạn sẽ thấy rằng một trong những kết nối khu vực cục bộ sẽ có tên dưới Bộ điều hợp TAP-Windows. Nhấp chuột phải vào nó và chọn Vô hiệu hóa. Sau một vài giây, hãy nhấp lại chuột phải vào nó và chọn Kích hoạt. Bây giờ hãy thử kết nối lại và xem nó có hoạt động không.

Nếu bạn gặp phải các vấn đề khác khi chạy phần mềm VPN, tôi khuyên bạn nên mở Control Panel và từ đó, Sửa, hoặc là Gỡ cài đặt và cài đặt lại mềm VPN của bạn và xem. Trong quá trình Sửa chữa/Cài đặt, nó sẽ cài đặt các trình điều khiển TAP.

Nếu bạn muốn gỡ cài đặt, vô hiệu hóa hoặc cập nhật TAP-Windows, từ Menu Windows 10 WinX, mở Trình quản lý thiết bị và mở rộng Bộ điều hợp, bạn sẽ thấy TAP-Windows Adapter v9.

Trình điều khiển bộ điều hợp Tap-Windows

Nhấp chuột phải vào nó và bạn sẽ được cung cấp các tùy chọn để cập nhật, tắt hoặc gỡ cài đặt trình điều khiển.

Không có bộ điều hợp TAP-Windows nào trên hệ thống này

Nếu phần mềm VPN của bạn không tìm thấy trình điều khiển này được cài đặt trên máy tính của bạn, bạn có thể nhận được Không có bộ điều hợp TAP-Windows nào trên hệ thống này thông báo lỗi. Sau đó, bạn sẽ phải tải xuống thiết lập của nó và cài đặt trình điều khiển.

Tải xuống trình điều khiển bộ điều hợp TAP-Windows

Để tải xuống tệp trình điều khiển TAP-Windows, hãy truy cập openvpn.net. Cuộn xuống và bạn sẽ thấy các liên kết tải xuống của chúng.

Trình điều khiển TAP-Windows

Chạy trình cài đặt của nó. Sau khi cài đặt xong trình điều khiển, hãy khởi động lại máy tính của bạn và kiểm tra.

Nếu Kết nối Internet của bạn ngừng hoạt động, thì bạn có thể muốn gỡ cài đặt bộ điều hợp này và xem điều đó có giúp được bạn không. Nếu không, có lẽ bạn cần gỡ cài đặt và cài đặt lại phiên bản mới nhất của trình điều khiển này.

Đọc tiếp: VPN không hoạt động trong Windows 10.

Bộ điều hợp Tap-Windows

  • Thẻ: Trình điều khiển, VPN