Nếu khi bạn chạy Trình gỡ rối Windows USB, bạn thấy một thông báo lỗi Bộ điều khiển USB ở trạng thái không thành công hoặc hiện chưa được cài đặt thì bài đăng này cung cấp một số đề xuất gỡ rối có thể giúp bạn. Sau khi máy tính xách tay được cập nhật, đặc biệt là máy tính xách tay Windows 10 hoặc thậm chí đôi khi trong quá trình khắc phục sự cố, một số ứng dụng có thể ngừng hoạt động, trong khi một số ứng dụng thậm chí có thể bị gỡ cài đặt. USB thường bị trục trặc hoặc không được hệ thống nhận dạng.

Bộ điều khiển USB ở trạng thái không thành công hoặc hiện chưa được cài đặt

Đôi khi, người dùng Notebook cũng gặp phải vấn đề này. Thiết bị xuất hiện trong tùy chọn Trình quản lý thiết bị, nhưng thường trong menu ‘Thiết bị khác’, cùng với dấu chấm than, biểu thị rằng thiết bị hiện không hoạt động. Thông báo này cũng sẽ ngăn trình khắc phục sự cố hoạt động bình thường và cài đặt thiết bị theo cách thủ công thường không phải là một tùy chọn. Những lý do đằng sau điều này có thể là nhiều – từ phần cứng bị trục trặc đến các thiết bị USB có vấn đề. Khi Windows không nhận ra Bộ điều khiển USB và cho biết nó đang ở trạng thái không thành công hoặc chưa được cài đặt, đây là một số giải pháp bạn có thể thử:

1]Khởi động lại

Khởi động lại nó rõ ràng là điều đầu tiên bạn cần thử – vì điều này đã được biết đến để giải quyết những vấn đề như vậy.

2]Cập nhật trình điều khiển USB

Bạn nên cập nhật trình điều khiển ngay cả khi USB của bạn không bị trục trặc. Bạn có thể cài đặt phiên bản mới nhất của trình điều khiển USB cho hệ thống của mình. Vui lòng kiểm tra trang web của nhà sản xuất hoặc hướng dẫn cập nhật trình điều khiển theo hệ thống của bạn.

Trong một số trường hợp, trình điều khiển có thể không tương thích với phiên bản của hệ điều hành. Trong tình huống như vậy, bạn có thể chạy phần mềm trình điều khiển trong Chế độ tương thích.

3]Gỡ cài đặt 3.0 Flash Drive

Thử gỡ cài đặt 3.0 Flash Drive khỏi cài đặt BIOS/UEFI. Và hãy xem, nếu phiên bản 2.0 có ích. Sau đó, bạn có thể bật phiên bản 3.0 sau khi khắc phục sự cố xong.

4]Sử dụng Trình quản lý thiết bị

Bạn nên luôn sử dụng Trình quản lý thiết bị để quét các thay đổi phần cứng lớn.

Chọn ‘Windows’ + R và sau đó nhập devmgmt.msc trong Run. Sau đó, bạn cần nhấn ‘OK’ và điều đó sẽ đưa bạn đến Quản lý thiết bị. Trong Trình quản lý Thiết bị, nhấp vào Lượt xem và sau đó đi đến Hiển thị thiết bị ẩn.Bộ điều khiển USB ở trạng thái không thành công hoặc hiện chưa được cài đặt

Thao tác này sẽ mang đến cho bạn một danh sách bật lên về các thiết bị bạn cần xem và bạn sẽ tìm thấy Thiết bị USB không xác định. Nhấp chuột phải vào nó, sau đó nhấp vào Gỡ cài đặt

Để có kết quả tốt nhất, hãy gỡ cài đặt tất cả các thiết bị USB, sau đó khởi động lại hệ thống. Khi Windows khởi động lại, rất có thể nó sẽ cho phép bạn hỏi về các tùy chọn USB của mình và cho phép bạn cài đặt lại trình điều khiển – hoặc nếu không, bạn có thể sử dụng Quét các thay đổi phần cứng.

5]Tắt tính năng tạm ngưng có chọn lọc

Đôi khi, những giải pháp này không giúp ích được gì, trong trường hợp có nhiều vấn đề. Điều thú vị là trong Windows 10, có một Đình chỉ có chọn lọc tính năng tạm dừng một cổng cụ thể mà không ảnh hưởng đến các cổng khác. Tính năng này cũng là một máy tính xách tay rất tiện dụng cần thiết vì nó tiết kiệm được rất nhiều điện năng.

Trong trường hợp không có tùy chọn nào ở trên phù hợp với bạn, hãy tắt tính năng Tạm ngưng có chọn lọc, tính năng này sẽ không cho phép máy tính của bạn tạm dừng bất kỳ thiết bị USB nào. Bạn sẽ tìm thấy cài đặt trong Tùy chọn nguồn nâng cao.

6]Run the troubleshooter phần cứng

Trình khắc phục sự cố tích hợp của Microsoft có thể tự động phát hiện nếu một thiết bị không hoạt động phù hợp với hệ thống. Đây là những gì bạn có thể làm:

Đi tới Control Panel và sau đó chọn Xử lý sự cố, và sau đó Xem tất cả. Thao tác này sẽ đưa bạn đến danh sách các vấn đề có thể xảy ra và bạn cần chọn vấn đề chính xác mà bạn đang gặp phải.Trình gỡ rối phần cứng

Chọn Trình gỡ rối phần cứng & thiết bị, nhấp vào Nâng cao và lựa chọn Tự động áp dụng sửa chữa, và sau đó nhấp vào Kế tiếp. Trình khắc phục sự cố sẽ phát hiện các vấn đề và bạn có thể xác định chúng từ trong danh sách.

Bạn cũng có thể truy cập Trình gỡ rối từ Trang gỡ rối cài đặt Windows 10.

Chúng tôi hy vọng nó giải quyết được vấn đề của bạn.

  • Thẻ: Troubleshoot, USB