Đôi khi một hơi nước được sử dụng để chạy trò chơi không phải Steam, máy tính chủ cho rằng bộ điều khiển được kết nối là chuột và bàn phím. Nếu Steam cho rằng Bộ điều khiển Xbox là chuột và bàn phím, đây là cách bạn có thể khắc phục sự cố.

Giờ đây, bất kể phiên bản HĐH Windows bạn đang sử dụng là gì, nhiều trò chơi trên PC cho phép bạn chơi trò chơi qua Xbox Controller bằng cổng USB có sẵn. Hệ điều hành có một số trình điều khiển tích hợp cho phép bạn sử dụng Bộ điều khiển Xbox One trong các trò chơi, Tuy nhiên, kết nối Bộ điều khiển Xbox của bạn với PC có thể chứng minh là một trải nghiệm không ổn định nếu trình điều khiển thích hợp không được phát hiện sau khi cài đặt ban đầu. Trong trường hợp xấu nhất, Xbox Controller có thể bị phát hiện là chuột và bàn phím trên Windows, ảnh hưởng nghiêm trọng đến trải nghiệm chơi game của bạn.

Mặc dù nguyên nhân chính xác của sự cố này chưa được biết, nhưng người ta tin rằng một cài đặt cụ thể trong ứng dụng Steam PC có thể là lý do tại sao bộ điều khiển Xbox xuất hiện dưới dạng chuột hoặc bàn phím. Đây là cách bạn có thể khắc phục sự cố nhanh chóng.

Bộ điều khiển Xbox được phát hiện là Chuột và Bàn phím

Mở Ứng dụng Steam và chọn tùy chọn ‘Cài đặt’.

hơi nước

Trong cửa sổ Cài đặt, tìm tab ‘Bộ điều khiển’ và khi tìm thấy, hãy nhấp vào mở tab.

Bộ điều khiển Xbox được phát hiện là Chuột và Bàn phím


Tiếp theo, nhấn ‘Cài đặt Bộ điều khiển Chungnút ‘và từ màn hình cài đặt chung hiển thị trên máy tính của bạn, hãy bỏ chọn’Hỗ trợ cấu hình Xbox‘.

Bỏ chọn tùy chọn này sẽ giải quyết được sự cố và bạn sẽ không thấy Bộ điều khiển Xbox hoạt động như chuột hoặc bàn phím nữa.

Điều đó nói rằng, có một trục trặc trong quá trình – Nếu bạn sử dụng bộ điều khiển Xbox để chơi trò chơi Steam, nó có thể không hoạt động như mong muốn. Trong trường hợp như vậy, bạn nên chuyển đổi cài đặt này tùy thuộc vào loại trò chơi bạn đang chơi, tức là bật nó trong khi chơi trò chơi trên Steam và tắt nó, khi không.

Ngoài ra, như một biện pháp an toàn, hãy thử khởi động lại hệ thống của bạn khi bạn đã tắt tùy chọn này.

Nếu sự cố vẫn tiếp diễn, hãy thử gỡ cài đặt trình điều khiển cho bộ điều khiển và cài đặt lại để xem cách này có khắc phục được sự cố hay không. Bạn có thể gỡ cài đặt trình điều khiển từ Trình quản lý Thiết bị trong Windows 10.

  • Thẻ: Trò chơi, XBox