Command Prompt là tính năng của Windows cho phép bạn thực thi MS-DOS và các lệnh máy tính khác cũng như thực hiện các tác vụ trên máy tính của bạn mà không cần sử dụng giao diện đồ họa Windows. Có nhiều cách khác nhau để bạn có thể khởi chạy Command Prompt.

Mở cửa sổ command prompt trong bất kỳ thư mục nào

Trong bài đăng này, chúng ta sẽ thấy hai cách rất đơn giản để mở cửa sổ nhắc lệnh trong bất kỳ thư mục nào hoặc trên màn hình nền mà không cần phải điều hướng menu. Đầu tiên là sử dụng menu ngữ cảnh.

1]Nhấn giữ phím Shift và sử dụng menu ngữ cảnh

Để mở cửa sổ nhắc lệnh trong bất kỳ thư mục nào, chỉ cần nhấn giữ Phím Shift và nhấp chuột phải vào màn hình. Trong menu ngữ cảnh, bạn sẽ thấy tùy chọn Open command window here. Nhấp vào nó sẽ mở ra một cửa sổ CMD.

shitft-cmd-1

Bạn cũng có thể làm tương tự bên trong bất kỳ thư mục nào. Lời nhắc lấy đường dẫn của thư mục từ nơi nó được mở.

Windows 10 v1709 đã thay thế Open command window here với Open PowerShell window here. Nhưng với một tinh chỉnh sổ đăng ký, bạn có thể khôi phục Mở cửa sổ lệnh tại đây mục vào menu ngữ cảnh thư mục Windows 10. Điều này một lần nữa đã thay đổi trở lại trong Windows 10 v1803 trở lên.

2]Nhập CMD vào thanh địa chỉ

Có một thủ thuật khác để làm điều tương tự. điều hướng đến thư mục và sau đó chỉ cần gõ CMD vào thanh địa chỉ và nhấn Enter để mở cửa sổ nhắc lệnh ở đó.

cmd-trong-thư mục

Bạn sẽ thấy CMD lấy đường dẫn của thư mục này.

Đọc liên quan: Cách thay đổi Thư mục trong Command Prompt.

Nói về dấu nhắc lệnh, có một số Thủ thuật Command Prompt bạn có thể không biết, bao gồm cả cách mở Command Prompt (Admin) bằng CMD.

  • Thẻ: CMD, Danh mục