Màn hình của máy tính xách tay, máy tính bảng hoặc màn hình của máy tính là một trong những thành phần quan trọng nhất của máy tính. Bất kỳ tương tác nào mà chúng tôi thực hiện với máy đó đều hiển thị trên màn hình. Với sự ra đời của GUI hoặc Giao diện người dùng đồ họa, mọi người đều có thể sử dụng máy tính đó rất dễ dàng. Và bằng mọi cách, các phần mềm GUI này được hiển thị trên màn hình hiển thị này. Vì vậy, nó trở nên thực sự khó chịu và khó khăn trong việc sử dụng các máy tính này khi chúng bắt đầu gặp sự cố. Một vấn đề đáng lo ngại là sự xuất hiện đột ngột của đường dọc hoặc ngang trên màn hình. Điều này có thể được gây ra do cả yếu tố phần cứng và phần mềm. Bây giờ, chúng ta sẽ thảo luận về mọi cách khắc phục có thể cho vấn đề này.

Các đường ngang hoặc dọc trên màn hình hoặc Màn hình máy tính xách tay

Các đường ngang hoặc dọc trên màn hình

Kiểm tra xem sự cố có phải do phần mềm không

Trước hết, hãy truy cập trang web của nhà sản xuất của bạn.

Tải xuống tất cả các định nghĩa trình điều khiển mới nhất từ ​​trang web của họ. Đảm bảo rằng bạn tải xuống Trình điều khiển đồ họa mới nhất từ trang web của họ.

Hãy thử cài đặt từng cái một và sau đó Khởi động lại máy tính của bạn.

Nếu điều này khắc phục được lỗi của bạn, thì vấn đề có thể là do phần mềm. Lỗi này có thể được gây ra do một số vấn đề không tương thích giữa Hệ điều hành và Trình điều khiển.

Kiểm tra xem sự cố có phải do phần cứng không

Tất cả trình điều khiển video và trình điều khiển chipset khác của bạn được sử dụng để hệ điều hành hoạt động tốt hơn với phần cứng của bạn. Nhưng BIOS (Hệ thống đầu ra đầu vào cơ bản) hoàn toàn không phải là một phần của Hệ điều hành đó. Do đó, điều này có nghĩa là những lỗi liên quan đến trình điều khiển sẽ không gây ra bất kỳ ảnh hưởng nào cho người lái xe. Do đó, chỉ cần khởi động vào BIOS của bạn. Đối với điều đó, hãy làm theo các bước sau,

Khởi động lại máy tính của bạn và khởi động vào BIOS. Bạn có thể đọc thêm ở đây về khởi động vào BIOS của máy tính của bạn.

Bây giờ, nếu bạn thấy cùng một đường dọc hoặc ngang, phần cứng là nguyên nhân gây ra lỗi này.

Để khắc phục sự cố này, có một cách tiếp cận khác nhau cho mọi loại thiết bị.

Nếu bạn đang sử dụng màn hình ngoài, hãy đảm bảo rằng cáp được sử dụng để kết nối CPU chính và Màn hình được cắm đúng cách tại tất cả các điểm đầu cuối.

Ngoài ra, hãy kiểm tra xem cáp bạn đang sử dụng có bị uốn cong hoặc hư hỏng vật lý hay không.

Cuối cùng, bạn cũng có thể kiểm tra bằng cách thay thế cáp kết nối ngay lập tức để kiểm tra xem điều đó có khắc phục được sự cố đó không.

Nếu bạn đang sử dụng máy tính xách tay, tôi khuyên bạn nên mang nó đến một kỹ thuật viên có chuyên môn.

Bạn đã khắc phục sự cố của mình như thế nào?

Các đường ngang hoặc dọc trên màn hình hoặc Màn hình máy tính xách tay

  • Thẻ: Phần cứng