Tất cả chúng ta đều sử dụng Google Maps cho các mục đích điều hướng và định vị. Theo các chuyên gia trong ngành và các nhà nghiên cứu bảo mật, có một số vấn đề với việc xử lý dữ liệu người dùng của Google. Nhiều người đang tìm kiếm các giải pháp thay thế Google Maps thân thiện và thân thiện với quyền riêng tư. Trong hướng dẫn này, chúng tôi liệt kê một số Google Maps alternatives to secure your privacy.

Các lựa chọn thay thế của Google Maps để đảm bảo quyền riêng tư của bạn

Sau đây là danh sách các lựa chọn thay thế của Google Maps có thể giúp bạn bảo vệ quyền riêng tư của mình.

  1. OpenStreetMap
  2. OsmAnd
  3. ĐÂY WeGo
  4. Bản đồ Apple
  5. Bản đồ Waze
  6. MapQuest
  7. Maps.me
  8. Bản đồ Sygic

Chúng ta hãy đi vào chi tiết của từng cái.

1]OpenStreetMap

OpenStreetMap là một trong những lựa chọn thay thế tốt nhất cho Google Maps để đảm bảo quyền riêng tư của bạn. Nó là một ứng dụng mã nguồn mở chạy trên dữ liệu do nhiều người dùng khác nhau đóng góp. Bạn cần đóng góp một cái gì đó để tải xuống một cái gì đó từ OpenStreetMap. Nó có các ứng dụng có sẵn trên iOS, Android và Fire chạy qua OsmAnd.

2]OsmAnd

OsmAnd

OsmAnd là một giải pháp thay thế tốt nhất khác cho Google Maps. Nó miễn phí và có nhiều tính năng như bản đồ ngoại tuyến và bản đồ đi bộ đường dài, đồng thời không bao giờ theo dõi bất kỳ dữ liệu cá nhân hóa nào. Nó cũng là một ứng dụng mã nguồn mở cũng có phiên bản cao cấp với một số tính năng hơn. Nó có các ứng dụng có sẵn trên Google, Amazon và Apple play store.

3]Here WeGo

Nơi đây

ĐÂY WeGo là một sự thay thế khác của Google Maps với hơn 35 năm kinh nghiệm trong dịch vụ bản đồ. Nó bao phủ 200 quốc gia và có hàng triệu phương tiện để cung cấp dữ liệu thời gian thực. Nó thu thập dữ liệu vị trí của bạn nhưng không liên kết với tài khoản của bạn. Bạn có thể tải xuống bản đồ để sử dụng ngoại tuyến với các tính năng dễ dàng tùy chỉnh.

4]Bản đồ Apple

Bản đồ Apple

Nó được cung cấp bởi Apple Maps dành riêng cho người dùng Apple. Nó cung cấp các tính năng điều hướng đơn giản và không chia sẻ dữ liệu của bạn với bất kỳ ai. Bạn cũng có thể tải xuống bản đồ để sử dụng ngoại tuyến từ Apple Maps.

5]Bản đồ Waze

Bản đồ Waze

Waze là một trong những lựa chọn thay thế phổ biến cho Google Maps. Nó có các tính năng tốt nhất để theo dõi thông tin giao thông địa phương với các bản cập nhật theo thời gian thực. Nó sử dụng thông tin hoặc dữ liệu do người dùng gửi để cải thiện trải nghiệm cho những người dùng khác. Waze có sẵn các ứng dụng cho cả Android và iOS trên các cửa hàng ứng dụng tương ứng.

6]MapQuest

Nhiệm vụ bản đồ

MapQuest là một giải pháp thay thế khác cho Google Maps nhằm thu thập dữ liệu do người dùng gửi và làm cho trải nghiệm lập bản đồ tốt hơn với các bản cập nhật kịp thời. Nó đã có mặt trong lĩnh vực lập bản đồ trong nhiều năm và cung cấp dịch vụ lập bản đồ tốt hơn nếu bạn cần một giải pháp thay thế cho Google Maps. Nó cũng có các ứng dụng có sẵn trên các cửa hàng Apple và Google Play.

7]Maps.me

Bản đồ TÔI

Maps.Me là một dịch vụ dựa trên cơ sở dữ liệu của OSM. nó có bản đồ cho hơn 300 quốc gia và hải đảo. Nó hỗ trợ sử dụng bản đồ ngoại tuyến trong khi phiên bản trực tuyến cung cấp dữ liệu thời gian thực liên quan đến giao thông và vận tải. Bạn có thể kiện Maps.me ngay cả đối với những con đường mòn đi bộ đường dài vì nó là một ứng dụng mã nguồn mở và không thu thập nhiều dữ liệu.

8]Bản đồ Sygic

Bản đồ Sygic

Bản đồ Sygic là một sự thay thế tuyệt vời cho Google Maps. Vì nó có trụ sở tại Châu Âu và tuân thủ các yêu cầu về quyền riêng tư của GDPR, chúng tôi có thể sử dụng nó một cách an toàn như một giải pháp thay thế cho Google Maps để đảm bảo quyền riêng tư của mình. Nó có các tính năng điều hướng, hướng dẫn làn đường và thông tin về vị trí đỗ xe ở một số quốc gia.

Ứng dụng bản đồ nào tốt nhất cho quyền riêng tư?

Có rất nhiều ứng dụng bản đồ coi trọng quyền riêng tư của người dùng. Các ứng dụng bản đồ nguồn mở như OpenStreetMap, OsmAnd, MapQuest và Here WeGo là một số ứng dụng bản đồ tốt nhất nếu bạn cần quyền riêng tư.

Tôi có thể sử dụng gì thay vì Google Maps?

Bạn có thể sử dụng các ứng dụng bản đồ như OpenStreetMap, OsmAnd, HERE WeGo, Apple Maps, Waze Maps, MapQuest, Maps.me và Sygic Maps thay vì Google Maps nếu bạn thực sự cần bảo vệ quyền riêng tư của mình khỏi việc thu thập và sử dụng dữ liệu ám ảnh.

Related read: Cách tải xuống Bản đồ ngoại tuyến trên PC Windows.

Các lựa chọn thay thế của Google Maps để đảm bảo quyền riêng tư của bạn