Với sự trợ giúp của Excel, chúng ta có thể tạo bảng tính, xử lý số và chuẩn bị báo cáo kinh doanh. Nói chung, chúng tôi nhấn các phím mũi tên để di chuyển từ ô này sang ô khác. Tuy nhiên, đôi khi nhấn các phím mũi tên sẽ di chuyển toàn bộ trang tính.

Các phím mũi tên không hoạt động trong Excel

1]Tắt khóa cuộn

thay đổi kích thước trên màn hình-bàn phím

Vô hiệu hóa Phím Scroll Lock thật dễ dàng, nhưng máy tính xách tay mới hơn không đi kèm với Scroll Lock. Nếu bàn phím của bạn không có phím di chuyển, bạn cần nhấn “Fn” và tắt Scroll Lock. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng bàn phím ảo và tắt Scroll Lock. Trạng thái Scroll Lock được hiển thị trên trang tính Excel; điều này sẽ giúp bạn kiểm tra lại. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng SHIFT + F14 để chuyển Scroll Lock sang vị trí Off.

Các phím mũi tên không hoạt động trong Excel

Làm theo các bước bên dưới để hiển thị bàn phím trên màn hình:

  • Nhấn phím Windows
  • Nhập bàn phím ảo và nhấn Enter.


Quan sát ảnh chụp màn hình. Khóa cuộn ở vị trí On vì phím “ScrLk” có màu xanh lam. Nhấp vào phím “ScrLk” để tắt Scroll Lock. Đảm bảo rằng khóa không có màu xanh lam. Như chúng tôi đã giải thích trước đó, bạn có thể sử dụng chỉ báo Scroll Lock trên thanh trạng thái. Trong khi đó, bạn cũng có thể tắt/bật phím di chuyển bằng cách sử dụng tính năng trên Microsoft Excel, như trong hình.

2]Bật phím Sticky

Tắt Scroll Lock không hoạt động? Vâng, hãy thử phương pháp này. Nhiều người dùng đã báo cáo rằng sự cố Phím mũi tên trên Excel đã được khắc phục bằng cách bật Sticky key. Làm theo các bước bên dưới để bật Sticky Key,

  • Control Panel vào Start Menu
  • Nhấp vào Control Panel
  • Chọn tùy chọn Turn On Sticky Keys và bấm OK
  • Quay lại và bỏ chọn tùy chọn Turn On Sticky Keys

Các phím Mũi tên bị trục trặc trên Excel sẽ được khắc phục ngay bây giờ.

Các phím mũi tên không hoạt động trong Excel

  • Thẻ: Excel