Nếu các phím tắt Bàn phím không hoạt động trên máy tính Windows 10/8/7 của bạn, thì bài đăng này sẽ giúp bạn khắc phục sự cố này. Đối với nhiều người, việc sử dụng các phím nóng là rất quan trọng vì chúng giúp bạn có trải nghiệm dễ dàng hơn.

Phím tắt và phím nóng không hoạt động

Một trong những vấn đề phổ biến nhất với các bàn phím này và các thương hiệu khác nói chung là các phím nóng. Bạn thấy đấy, đôi khi chúng không hoạt động, và nếu bạn là người sử dụng phím nóng nhiều, đây sẽ là một vấn đề lớn.

Để giải quyết vấn đề này, chúng tôi khuyên bạn nên thử các đề xuất của chúng tôi và xem có bất kỳ đề xuất nào giúp bạn không.

1]Làm sạch vật lý các phím bàn phím

Bàn phím của bạn có thể không hoạt động do bụi bẩn hoặc do ăn mòn khác. Chúng tôi khuyên bạn nên tắt hệ thống của mình, rút ​​phích cắm bàn phím nếu bạn đang sử dụng máy tính để bàn và chuẩn bị để làm sạch. Bạn có thể sử dụng một dụng cụ làm sạch tai bằng bông nhỏ để lấy giữa các nếp gấp, nhưng nhớ nhúng nhẹ vào cồn.

Nếu bạn có bí quyết, hãy tách hẳn bàn phím ra và lau sạch mọi vết ăn mòn từ bên trong. Đặt bàn phím lại với nhau, cắm lại vào máy tính của bạn, bật nó lên và kiểm tra xem các phím nóng của bạn có hoạt động thêm một lần nữa hay không.

2]Chạy Hardware troubleshooter

Đánh vào Phím Windows + I khởi chạy Settings, sau đó nhấp vào Update & Security. Khi trang mới xuất hiện, bây giờ bạn phải nhấp vào Troubleshoot từ bảng điều khiển bên.

Bước tiếp theo là nhấp vào Keyboard, rồi cuối cùng, chọn Run the troubleshooter. Làm theo hướng dẫn sau đó khởi động lại máy tính của bạn để hoàn tất.

2]Kết nối bàn phím với một cổng USB khác

Có thể cổng USB hiện đang được sử dụng trên bàn phím của bạn không hoạt động. Trong trường hợp này, bạn nên rút phích cắm của thiết bị và gắn nó vào một cổng USB khác. Bạn cũng có thể làm sạch cổng USB ở cả hai đầu để đảm bảo chúng không bị ảnh hưởng bởi sự ăn mòn.

3]Gỡ cài đặt mọi phần mềm bàn phím đã cài đặt trước đó

Bạn đã từng sử dụng bàn phím khác trước đây chưa? Nếu đúng như vậy, chúng tôi khuyên bạn nên đảm bảo rằng phần mềm của thiết bị cũ đã được gỡ bỏ. Đôi khi nhiều phần mềm gây ra sự cố do các hành động tương tự nhau.

4]Cập nhật keyboard driver

Bạn có thể cập nhật Driver bàn phím hoặc phần sụn của bạn khá dễ dàng. Chỉ cần truy cập trang web chính thức và định vị thủ công tất cả các trình điều khiển và chương trình cơ sở được hỗ trợ cho bàn phím Logitech cụ thể của bạn.

5]Cài đặt lại Driver bàn phím

Nếu bản cập nhật không hoạt động, thì chúng tôi khuyên bạn nên xóa trình điều khiển bàn phím, sau đó cài đặt lại và kiểm tra lại các phím.

Khởi chạy Device Manager bằng cách nhấp chuột phải vào nút Bắt đầu, sau đó chọn Device Manager từ danh sách các tùy chọn.


Khi Trình quản lý thiết bị được mở, bây giờ bạn sẽ thấy danh sách các tùy chọn. Hãy tìm Keyboards, nhấp vào nó để mở rộng, sau đó kích chuột phải trên bàn phím Logitech device name. Bây giờ bạn sẽ thấy một menu ngữ cảnh, chỉ cần nhấp vào Uninstall và tiếp tục từ đó.

Làm điều này là siêu dễ dàng. Chỉ cần khởi động lại máy tính của bạn và Windows 10 sẽ tự động cài đặt lại trình điều khiển bàn phím.

6]Bật dịch vụ giao diện người HID

Hãy rất rõ ràng về điều này. Nếu HID bị tắt, thì các phím nóng của bạn sẽ không bao giờ hoạt động. Do đó, tốt nhất bạn nên kiểm tra xem tất cả có ổn không bằng cách khởi động lại dịch vụ, và điều đó không khó.

Bấm vào Phím Windows + R để khởi động Run hộp thoại, sau đó trong hộp, nhập services.MSC và đánh Enter trên bàn phím hoặc nhấp vào OK.

Phím tắt và phím nóng không hoạt động

Tại đây, bạn sẽ được yêu cầu cuộn xuống cho đến khi gặp Human Interface Device Access từ danh sách các tùy chọn. Nhấn đúp chuột trên đó, sau đó từ Startup Type, hãy đảm bảo rằng nó được đặt thành Automatic, sau đó nhấp vào OK.

Cuối cùng, khởi động lại máy tính và kiểm tra xem các phím nóng cuối cùng đã hoạt động chưa.

Các bài đọc liên quan:

  1. Các phím chức năng không hoạt động
  2. Phím Caps Lock không hoạt động
  3. Phím Num Lock không hoạt động
  4. Phím Shift không hoạt động
  5. Phím Windows không hoạt động
  6. Các phím WSAD và Mũi tên được chuyển
  7. Các phím đa phương tiện không hoạt động
  8. Bàn phím máy tính xách tay không hoạt động
  9. Phím cách hoặc phím Enter không hoạt động.

  • Thẻ: Bàn phím