Microsoft tiết lộ với thế giới những gì Cập nhật Sun Valley sẽ là – Windows 11. Nó sẽ được cung cấp như một nâng cấp miễn phí lên tất cả Windows 10 người dùng. Mặc dù còn một thời gian nữa trước khi chúng ta có thể tìm hiểu chi tiết đầy đủ về tất cả những gì hệ điều hành mới sẽ cung cấp, Microsoft đã thảo luận một số điểm chính để tăng cường cho chúng ta trong thời gian chờ đợi.

Sự khác biệt giữa Windows 10 và Windows 11 là gì?

Windows 11 có tất cả các tính năng, sức mạnh và bảo mật của Windows 10. Sự khác biệt chính dường như là màn hình được thiết kế lại và menu Cài đặt. Nhưng ngoài điều này, có một số tính năng mới khác dưới mui xe.

Trong bài viết này, tôi sẽ thảo luận với bạn một số tính năng chính, mới sẽ được giới thiệu trong Windows 11. Mặc dù một số tính năng đã không được chấp nhận hoặc bị loại bỏ trong Windows 11, nhưng nó vẫn có nhiều tính năng thú vị mới! Hãy nhớ rằng đây không phải là danh sách đầy đủ tất cả các tính năng của Windows 11. Chúng ta có thể thấy một vài người nữa lọt vào danh sách, một số ít cũng có thể không lọt vào danh sách. Ở đây, chúng tôi chỉ nói về tất cả news features of Windows 11 chúng tôi biết cho đến bây giờ.

Tóm lại, các tính năng mới trong Windows 10 cung cấp:

 • Một thiết kế đẹp hơn, hiệu quả hơn
 • Bố cục Snap, Nhóm Snap mang đến tính năng Chuyển đổi tác vụ cấp độ tiếp theo
 • Trải nghiệm chơi game tốt hơn
 • Tin tức nhanh hơn, được cá nhân hóa cho tất cả mọi người
 • Một Microsoft Store hoàn toàn mới
 • Ứng dụng Android sắp có mặt trên Microsoft Store
 • Kết nối nhanh hơn với Microsoft Teams
 • Windows 11 sẽ chỉ nhận được một Bản cập nhật tính năng hàng năm mỗi năm

Những điều khác cần biết:

 1. Windows 11 sẽ nhận được các bản cập nhật bảo mật tích lũy hàng tháng có kích thước nhỏ hơn tới 40% so với các bản cập nhật tích lũy của Windows 10.
 2. Windows 11 sẽ có nhịp cập nhật tính năng hàng năm, một sự thay đổi so với nhịp nửa năm của Windows 10.
 3. Windows 11 sẽ đi kèm với 24 tháng hỗ trợ cho các phiên bản Home, Pro, Pro for Workstations và Pro Education.
 4. Windows 11 sẽ đi kèm với 36 tháng hỗ trợ cho các phiên bản Enterprise và Education.
 5. Windows 11 sẽ có sẵn cho khách hàng thương mại thông qua các kênh cung cấp dịch vụ Windows 10 hiện có.

Các tính năng của Windows 11

Microsoft cho biết Windows không chỉ là một hệ điều hành – Nó là cơ cấu kết nối cuộc sống của chúng ta.

Một thiết kế đẹp hơn, hiệu quả hơn

Microsoft nói rằng Windows 11 sẽ cung cấp trải nghiệm người dùng đơn giản hơn và hiệu quả hơn. Sẽ có một Start, UI và Taskbar mới cùng với các phông chữ và biểu tượng được làm mới. Lần này, menu bắt đầu sẽ được đặt ở trung tâm để dễ dàng định vị và sử dụng hơn.

Bố cục Snap, Nhóm Snap mang lại Chuyển đổi tác vụ cấp độ tiếp theo sang Windows 11

Snap-Layout-Snap-Groups Windows 11

Menu Start cũng sẽ được tích hợp với đám mây, cho phép bạn xem các tệp gần đây của mình bất kể bạn đang sử dụng thiết bị nào. Cùng với đó, họ cũng có một số biện pháp nâng cao năng suất, chủ yếu liên quan đến đa tác vụ.

Giờ đây, người dùng sẽ có thể truy cập nhiều cửa sổ linh hoạt hơn, cài đặt các ứng dụng bên cạnh nhau. Nói về snapping, Windows 11 đang giới thiệu Snap LayoutsSnap Groups để giúp bạn nâng cao khả năng đa nhiệm của mình. Những điều này sẽ giúp bạn thực hiện và sắp xếp công việc của mình tốt hơn.

Bạn sẽ có thể tạo các Desktop riêng biệt cho các tác vụ riêng biệt, không liên quan, một lần nữa, để giúp tổ chức công việc của bạn tốt hơn và không để nó trở thành phiền phức lớn. Bạn có thể sử dụng một cái cho các mục đích chuyên nghiệp, trong khi cái kia có thể phục vụ cho các nhu cầu cá nhân hơn.

Trải nghiệm chơi game tốt hơn

Chơi game là một phần lớn lý do tại sao nhiều người mua máy tính ngay từ đầu và Microsoft đã chứng minh rằng họ hiểu điều đó với Windows 11. Hệ điều hành mới sẽ khai thác tất cả những gì phần cứng PC của bạn có để cung cấp cho bạn nhiều nhất. trải nghiệm chơi game cao cấp.

Họ đã trang bị công nghệ mới nhất cho việc này, DirectX 12 Ultimate, cho phép người dùng truy cập đồ họa thực tế trong khi vẫn theo kịp tốc độ khung hình cao. Auto HDR sẽ cung cấp cho game thủ quyền truy cập vào dải màu rộng hơn, sống động hơn, tất cả đều kết hợp sẽ mang lại trải nghiệm chơi game sống động.

Nó không chỉ là những gì nó đóng gói bên trong, mà còn là những gì nó hỗ trợ sẽ giúp các game thủ đồng nghiệp của chúng ta giúp đỡ rất nhiều. Xbox Game Pass sẽ cung cấp cho game thủ quyền truy cập vào hơn 100 trò chơi PC đỉnh cao. Bộ sưu tập không bị bão hòa và các bổ sung được thực hiện cho nó thường xuyên. Bạn có thể đọc thêm về cách Windows 11 sẽ trở thành cuộc cách mạng đối với game thủ trên blog chính thức của Xbox.

Tin tức nhanh hơn, được cá nhân hóa cho tất cả mọi người

Một vài tháng trở lại đây, chúng tôi đã thấy Microsoft giới thiệu Tin tức và Sở thích trong Windows 10 và tất cả chúng tôi đều nắm bắt được gợi ý về nơi họ sẽ sử dụng nó. Họ muốn làm cho tin tức nhanh hơn và dễ tiếp cận hơn cho tất cả người dùng. Họ đã tiến một bước xa hơn theo hướng đó với Windows 11. Hệ điều hành mới sẽ cung cấp tin tức và thông tin mà chúng ta quan tâm đến chúng ta thông qua Widgets – một nguồn cấp tin tức được cá nhân hóa.

Những gì nó tìm cách làm ở đây là loại bỏ, và nếu không, thì hãy bổ sung, nhu cầu kiểm tra điện thoại của chúng ta bây giờ và sau đó để bắt kịp những gì đang xảy ra xung quanh chúng ta. Tiện ích này sẽ hiển thị trên màn hình của bạn giống như một tấm kính (như trong hình trên), để không làm phiền những gì bạn có thể đang làm việc tại thời điểm đó. Còn quá sớm để nói rằng nó sẽ hiệu quả như thế nào trong việc phân phối tin tức được lựa chọn cẩn thận cho người dùng, nhưng đó là khía cạnh cá nhân hóa mà Microsoft đang tập trung vào ở đây.

Một cửa hàng Microsoft hoàn toàn mới

Biểu trưng của Microsoft Store

Microsoft Store là trung tâm của hệ điều hành. Đó là nơi bạn tải xuống các ứng dụng của mình, vì vậy nó thực sự là đồng minh đáng tin cậy nhất của bạn khi sử dụng PC Windows. Có rất nhiều ứng dụng dành cho vô số mục đích và Microsoft Store có tất cả. Chà, nó đang được xây dựng lại, và tốt.

Microsoft Store Windows 11

Chúng tôi đang mong đợi một cửa hàng nhanh hơn, đẹp hơn và dễ sử dụng hơn với bản nâng cấp hệ điều hành. Và tất cả những điều này sẽ đi kèm với việc mở rộng nội dung được cung cấp. Khoảng thời gian này, chúng ta sẽ thấy Cửa hàng cung cấp cho chúng ta trò chơi, chương trình và phim cùng với tất cả các ứng dụng thông thường.

Ứng dụng Android sắp có trên Microsoft Store

Ứng dụng Windows 11

Microsoft đã hợp tác để đưa vào một số ứng dụng của bên thứ ba như Disney +, Adobe Creative Cloud, Zoom và Canva. Chúng ta cũng sẽ thấy một số ứng dụng Android được đưa vào Microsoft Store. Người dùng sẽ có thể tải xuống các ứng dụng Android trên máy tính Windows của họ bằng Amazon AppStore. Điều này sẽ tạo ra rất nhiều cơ hội mới cho Đối tác của Microsoft.

Kết nối nhanh hơn với Microsoft Teams

Khoảng năm ngoái đã khiến chúng tôi nhận ra rằng các nền tảng hội nghị truyền hình có thể quan trọng như thế nào. Vào thời điểm mà thế giới dường như mất đi sự tỉnh táo, các cuộc gọi điện video với bạn bè và gia đình qua Google Meet hoặc Zoom đã giúp chúng tôi tiếp tục.

Hãy ghi nhớ điều đó, Windows 11 sẽ giới thiệu tính năng Trò chuyện trong ứng dụng hội nghị truyền hình Microsoft Teams của riêng mình. Tính năng này sẽ được tích hợp vào thanh tác vụ và cho phép bạn kết nối với các liên hệ của mình qua tin nhắn hoặc cuộc gọi, bất kể thiết bị họ đang sử dụng hay hệ điều hành họ đang chạy.

Bạn có thể muốn xem một số Cài đặt Windows 11 mới hiện đã có sẵn.

Windows 11 sẽ chỉ nhận được một Bản cập nhật tính năng hàng năm mỗi năm

Microsoft sẽ chỉ cung cấp một Bản cập nhật tính năng mỗi năm với Windows 11. Với Windows 10, họ sẽ tung ra 2 bản cập nhật tính năng mỗi năm. Microsoft nói rằng họ sẽ không sửa đổi các bản cập nhật tích lũy thường xuyên cho các bản vá lỗi và bản sửa lỗi mà chúng tôi thường báo cáo với các tiện ích Windows khác nhau. Các bản cập nhật tích lũy này sẽ chạy trong suốt cả năm và các bản cập nhật tính năng cũng sẽ được phân phối theo cách trước đây. Chỉ là chúng ta sẽ thấy các bản cập nhật có kích thước nhỏ hơn nhiều vào khoảng thời gian này.

Đây chỉ là một số tính năng nổi bật nhất mà Microsoft đã công khai về Windows 11. Họ đã thực hiện một số bước tiến lớn theo nhiều hướng để làm cho phiên bản này trở nên đầy đủ các tính năng nhất có thể và tôi hy vọng trong những tháng tới, chúng tôi sẽ xem thêm rất nhiều điều này.

Tôi có thể quay lại Windows 10 sau khi nâng cấp lên Windows 11 không?

Có, bạn có thể! Bạn có khoảng thời gian 10 ngày để có thể quay lại Windows 10 trong khi vẫn giữ nguyên tất cả các tệp và dữ liệu của mình. Sau 10 ngày, bạn sẽ cần sao lưu dữ liệu của mình và thực hiện cài đặt Dọn dẹp để quay trở lại Windows 10.

Các tính năng của Windows 11