Phát trực tuyến trên Twitch là một trò tiêu khiển rất phổ biến đối với hàng triệu người trên thế giới. Mọi người muốn khởi động nền tảng và bắt nhịp với người phát trực tiếp yêu thích của họ. Khi nói đến các công cụ được sử dụng để phát trực tuyến video Twitch, bất kỳ trình duyệt web hiện đại nào cũng sẽ làm được điều đó, nhưng tất cả đều không giống nhau về hiệu suất. Trong bài đăng này, chúng ta sẽ xem xét một số best Browsers for Twitch Streaming.

Các trình duyệt tốt nhất để phát trực tuyến trên Twitch

Câu hỏi đặt ra là trình duyệt web nào tốt nhất để phát video trên Twitch? Chà, đây không phải là một câu hỏi dễ trả lời vì trong vài năm qua, các nhà sản xuất trình duyệt đã nâng cấp trò chơi của họ bằng các bản cập nhật tính năng và hiệu suất thường xuyên. Tuy nhiên, chúng tôi có thể lập danh sách những gì chúng tôi cho là tốt nhất trong số các trình duyệt do một số yếu tố cơ bản.

  1. Microsoft Edge
  2. Opera GX
  3. Mozilla Firefox
  4. Dũng cảm
  5. WaterFox
  6. Google Chrome

1]Microsoft Edge

Bây giờ, chúng tôi biết bạn đang nghĩ gì, và đó hoàn toàn không phải là trường hợp. Chúng tôi không chọn Microsoft Edge là tùy chọn số một vì chúng tôi là một trang web lấy Microsoft làm trung tâm. Sự lựa chọn được đưa ra vì đơn giản là video tốt nhất trong việc phát trực tuyến video trên web.

Điều này sẽ không gây ngạc nhiên cho bất cứ ai bởi vì, mặc dù có những mặt xấu của Internet Explorer, nó vẫn vượt trội hơn tất cả những người khác khi nói về phát trực tuyến video trên web. Microsoft rõ ràng đã đóng gói lại công nghệ được sử dụng ở đó và đặt nó bên trong Edge, và chúng tôi rất hài lòng.

Nếu bạn muốn có sự ổn định tốt hơn khi phát trực tuyến video ở 1080p, thì Microsoft Edge là lựa chọn tốt nhất cho bạn, dù muốn hay không.

2]Opera GX

Một trình duyệt web khác mà chúng tôi muốn giới thiệu ở đây không gì khác ngoài Opera GX. Đây là phiên bản tập trung vào trò chơi của trình duyệt web Opera và từ những gì chúng tôi có thể nói, nó khá ấn tượng. Bạn thấy đấy, Opera GX được tích hợp Twitch và khả năng giới hạn sức mạnh CPU cho những ai muốn vừa chơi vừa chạy đồng thời trình duyệt.

3]Mozilla Firefox

firefox

Qua một vài bản cập nhật lớn vừa qua, Mozilla đã cải thiện Firefox khá nhiều. Nó không còn là nguồn tài nguyên như trước nữa, là lý do tại sao hàng triệu người đã chọn sử dụng các giải pháp thay thế.

Do các bản cập nhật mới, Firefox có thể phát trực tuyến video trên Twitch với một số vấn đề nhỏ. Để cải thiện trải nghiệm, người dùng có thể truy cập Cửa hàng bổ trợ và tải xuống các tiện ích bổ sung liên quan đến Twitch để giúp phát trực tuyến mượt mà hơn.

4]Dũng cảm

Trình duyệt Brave

Nếu bạn lo lắng về quyền riêng tư của mình trên web, thì Brave là một lựa chọn tốt. Nó đi kèm với hầu hết các tùy chọn quyền riêng tư được bật, vì vậy nền tảng Twitch có thể sẽ không thu thập được thông tin có giá trị về bạn từ Brave.

Khi đề cập đến việc hỗ trợ các bộ truyền phát, khía cạnh Tiền điện tử của Brave khiến điều này trở nên đơn giản. Tất cả những gì bạn phải làm là phát trực tuyến nội dung của những người phát trực tuyến yêu thích của bạn để giúp họ kiếm được một số tiền dưới dạng một loại tiền điện tử được gọi là BAT.

Đối với chất lượng phát trực tuyến, tốt, Brave làm rất tốt. Tất nhiên, không ngang hàng với Microsoft Edge, nhưng nó đủ tốt.

5]WaterFox

Waterfox

Với sự gia tăng của các trình duyệt web dựa trên Chromium, mọi người không còn biết đến các trình duyệt dựa trên Firefox. Ở đây chúng tôi có một cái khác ở dạng WaterFox, và nó đã xuất hiện được một thời gian.

WaterFox rất giống với Firefox như bạn mong đợi, nhưng các nhà phát triển đã loại bỏ nhiều tính năng không phải nguồn mở để tạo ra một công cụ không sử dụng nhiều tài nguyên.

Tuy nhiên, trong khi WaterFox sẽ phát trực tuyến nội dung trên Twitch một cách dễ dàng, nó chỉ có thể thực hiện hành động này ở tối đa 720p.

6]Google Chrome

Cuối cùng, chúng tôi muốn xem xét Google Chrome, trình duyệt web đã xuất hiện trên thị trường và phá hủy cả Internet Explorer và Mozilla Firefox chỉ trong vài năm ngắn ngủi.

Chrome là trình duyệt web được sử dụng nhiều nhất trên hành tinh, nhưng điều đó không có nghĩa là nó tốt nhất. Trong một thời gian dài, Chrome đã chiếm vị trí hàng đầu là trình duyệt web tốn nhiều tài nguyên nhất mọi thời đại. Từ anh hùng đến phản diện, và từ những gì chúng ta có thể nói, Google dường như không làm được gì nhiều về điều đó.

Tuy nhiên, Chrome vẫn đủ tốt để phát trực tuyến nội dung video trên Twitch. Nó có thể làm như vậy ở 1080p, tốt hơn những gì WaterFox có thể tập hợp. Tuy nhiên, nếu bạn có một máy tính thiếu nguồn, nó sẽ gặp sự cố khi phát trực tuyến Twitch ở chất lượng cao nhất.

BONUS TIP: Rất có thể bạn chưa bao giờ nghe nói về GNU IceCat, nhưng bây giờ bạn làm. Trình duyệt web này dựa trên Mozilla Firefox nên nó sẽ hiển thị các trang web giống nhau. Tuy nhiên, vì nó không đi kèm với tất cả các tính năng được tìm thấy trong trình duyệt gốc, IceCat có hiệu quả nhẹ hơn trên tài nguyên hệ thống. Do tính chất nhẹ của nó, trình duyệt web này sẽ phát trực tuyến video Twitch lên đến 1080p mà không gặp vấn đề gì. Hãy nhớ rằng GNU IceCat chỉ có sẵn cho Linux hệ điều hành tại thời điểm này và bạn có thể tải xuống nó ở đây.

Related: Trò chơi trình duyệt hay nhất mà bạn có thể chơi trên Twitch ngay bây giờ

Twitch hỗ trợ những trình duyệt nào?

Từ những gì chúng ta có thể nói, Twitch hỗ trợ tất cả các trình duyệt web trên máy tính để bàn hiện đại. Từ những ứng dụng như Microsoft Edge, Mozilla Firefox, Opera, Brave, v.v. Một số sẽ hoạt động tốt hơn những người khác, nhưng vào cuối ngày, chúng sẽ hoạt động không có vấn đề gì.

Tại sao Twitch làm cho PC của tôi bị lag?

Phát trực tuyến nội dung trên Twitch có thể khiến PC của bạn bị lag nếu thiết bị thiếu đủ sức mạnh CPU và đủ RAM. Hơn nữa, bạn nên kiểm tra xem máy tính có độ phân giải quá cao không vì đây là lý do phổ biến gây ra tình trạng giật lag.

Trang tải xuống Microsoft Edge