Microsoft đã phát hành phiên bản Windows 11 ổn định cho tất cả người dùng. Giờ đây, người dùng có thể nâng cấp máy tính Windows 10 lên Windows 11 hoặc cài đặt Windows 11 trực tiếp bằng cách tải xuống tệp ISO từ trang web chính thức của Microsoft.

Gần đây, Microsoft đã xác nhận rằng Windows 11 có một số vấn đề về khả năng tương thích với một số thiết bị. Theo Microsoft, những vấn đề tương thích này sẽ ảnh hưởng đến Windows 11, phiên bản 21H2. Hiện tại, không có bản sửa lỗi nào cho những vấn đề này. Microsoft đang giải quyết những vấn đề này và sẽ sớm cung cấp các bản sửa lỗi có thể có cho những vấn đề này.

Các vấn đề và sự cố đã biết của Windows 11

Microsoft đã ghi lại và xác nhận tình trạng của các vấn đề tương thích với Windows 11 với:

  1. Các ứng dụng sử dụng các ký tự không phải ASCII trong khóa đăng ký của chúng.
  2. Oracle VirtualBox.
  3. Intel Sát thủSmartbyte mềm mạng.

Chúng tôi sẽ nói về các vấn đề tương thích với Windows 11 này trong bài viết này.

1]Sự cố tương thích của Windows 11 với các ứng dụng sử dụng các ký tự không phải ASCII trong khóa đăng ký của chúng

Microsoft đã xác nhận rằng họ đã tìm thấy sự cố tương thích của Windows 11 với các ứng dụng sử dụng các ký tự không phải ASCII trong khóa đăng ký hoặc khóa con của chúng. Các ứng dụng như vậy có thể không mở khi người dùng cố gắng làm như vậy hoặc có thể gây ra một số lỗi trên Hệ điều hành Windows 11. Microsoft cũng đã xác nhận rằng có một số khả năng nhận được lỗi BSOD do các ứng dụng này.

Các vấn đề tương thích của Windows 11 với các ứng dụng này cũng có thể ảnh hưởng đến các khóa đăng ký có giá trị không phải ASCII và cơ hội sửa chữa các loại khóa đăng ký như vậy ít hơn. Đó là lý do tại sao vấn đề này là một vấn đề đáng quan tâm của Microsoft.

Microsoft hiện đang điều tra nguyên nhân của sự cố và tìm giải pháp của nó. Để bảo vệ trải nghiệm của người dùng, hiện tại, Microsoft đã áp dụng biện pháp lưu giữ khả năng tương thích trên các thiết bị như vậy. Nó cũng đã khuyên những người dùng bị ảnh hưởng không nên cập nhật PC của họ theo cách thủ công bằng cách nhấp vào Update now hoặc bằng cách sử dụng công cụ Media Creation cho đến khi Microsoft phát hành bản sửa lỗi.

2]Sự cố tương thích của Windows 11 với Oracle VirtualBox

Một vấn đề tương thích khác mà Microsoft đã xác nhận là giữa Windows 11 và Oracle VirtualBox. Người dùng có thể gặp sự cố tương thích của Windows 11 với Oracle VirtualBox khi Hyper-V hoặc Windows Hypervisor được cài đặt trên hệ thống của họ. Những người dùng bị ảnh hưởng có thể không khởi chạy Hộp ảo hoặc gặp lỗi nếu họ cố gắng làm như vậy. Hiện tại, Microsoft đã áp dụng quyền tương thích trên các thiết bị bị ảnh hưởng từ việc cài đặt Windows 11.

Oracle đang giải quyết vấn đề này và có thể phát hành phiên bản tương thích của VirtualBox vào tháng 10 năm 2021, cho đến thời điểm đó, Microsoft đã khuyến cáo người dùng xóa Hyper-V hoặc Windows Hypervisor khỏi máy tính của họ. Những người dùng không sử dụng VirtualBox cũng nên gỡ cài đặt nó khỏi hệ thống của họ cho đến khi Oracle khắc phục sự cố.

Microsoft đã khuyến cáo người dùng không nên cập nhật máy tính của họ bằng cách nhấp vào Update now hoặc bằng cách sử dụng công cụ Media Creation cho đến khi sự cố được khắc phục từ phía Oracle. Người dùng có thể kiểm tra trạng thái của vấn đề bằng cách truy cập Trang web chính thức của Oracle.

3]Sự cố tương thích của Windows 11 với phần mềm mạng Intel “Killer” và “SmartByte”

Microsoft cũng đã xác nhận rằng Windows 11 có vấn đề về khả năng tương thích với phần mềm mạng Intel “Killer” và “SmartByte.” Điều này có thể làm rơi các gói UDP (Giao thức dữ liệu người dùng) trong một số điều kiện cụ thể. Do đó, người dùng sẽ gặp phải vấn đề về hiệu suất và các vấn đề khác với các giao thức dựa trên UDP.

Điều này sẽ khiến một số trang web tải chậm hơn bình thường. Người dùng cũng có thể gặp phải tình trạng phát video chậm ở một số độ phân giải video cụ thể. Sự cố cũng có thể làm chậm VPN dựa trên UDP.

Các chuyên gia tại Microsoft đang giải quyết các vấn đề và sự cố về khả năng tương thích của Windows 11 và cố gắng cung cấp bản sửa lỗi cho người dùng càng sớm càng tốt. Người dùng được khuyến cáo không nên bỏ qua lời khuyên và mẹo của Microsoft để bảo vệ thiết bị của họ khỏi những vấn đề tương thích này. Họ có thể khắc phục sự cố này với bản phát hành Bản cập nhật bảo mật tháng 10.

PC của tôi đáp ứng các yêu cầu của Windows 11 nhưng nói rằng nó không

Nếu PC chạy Windows 10 của bạn đáp ứng các yêu cầu của Windows 11 nhưng lại không đáp ứng được yêu cầu, thì bạn có thể sử dụng bất kỳ công cụ nào trong số này để xác nhận lại. Nếu Windows Update không cung cấp cho bạn bản nâng cấp Windows 11, bạn có thể sử dụng Hỗ trợ cài đặt hoặc Công cụ tạo phương tiện hoặc tiến hành cài đặt sạch bằng ISO.

Các vấn đề và sự cố đã biết của Windows 11