Tất cả những người đam mê trò chơi chơi trò chơi trên PC đều biết hơi nước. Cũng có khả năng là hầu hết trong số họ có thể có Tài khoản Steam. Tài khoản không chỉ cho phép họ truy cập vào các trò chơi mà còn giữ quyền kiểm soát thông tin họ chia sẻ trực tuyến. Nếu bạn muốn biết cách chơi game bí mật trên Steam, hãy đọc bài đăng này.

Tài khoản Steam

Ẩn hoạt động trò chơi trên Steam

Không phải lúc nào chúng ta cũng thích tiết lộ trạng thái trực tuyến của mình khi chơi trò chơi trên Steam. Nhưng dịch vụ Steam được định cấu hình để chia sẻ hoạt động chơi trò chơi của bạn theo mặc định. Để ẩn và ngừng chia sẻ những trò chơi Steam bạn đang chơi:

  1. Ẩn Hoạt động chơi trò chơi khỏi Trò chuyện trên Steam
  2. Ẩn các trò chơi đã chơi khỏi Hồ sơ Steam của bạn

1]Ẩn hoạt động chơi trò chơi khỏi trò chuyện trên Steam

Nếu bạn muốn chơi một trò chơi nào đó một cách bí mật, bạn sẽ không muốn tất cả bạn bè của mình nhận được bất kỳ thông báo nào về nó. Vì vậy, để tránh bối rối, bạn có thể chọn chuyển sang chế độ ngoại tuyến hoặc ngoại tuyến hoặc ẩn trên trò chuyện Steam.

Vì vậy, để làm điều đó, hãy nhấp vào ‘Bạn bè và Trò chuyện‘tùy chọn hiển thị trong cửa sổ Steam.

Bây giờ, hãy nhấp vào tên người dùng của bạn và chọn

  • Ngoại tuyến hoặc
  • Vô hình

Từ danh sách các tùy chọn được hiển thị. Khi hoàn tất, bạn bè của bạn sẽ không thể tìm thấy những gì bạn đang chơi, mặc dù thông tin sẽ vẫn hiển thị trong trang hồ sơ của bạn.

2]Ẩn các trò chơi đã chơi khỏi Hồ sơ Steam của bạn

Ẩn hoạt động trò chơi trên Steam

Khi bạn đăng nhập tài khoản Steam của mình, hãy di chuyển con trỏ chuột qua tên người dùng của bạn để chọn ‘Hồ sơ‘ Lựa chọn.

Bây giờ, để truy cập hồ sơ của bạn trong Steam, hãy chọn ‘Cài đặt quyền riêng tư của tôi‘. Thao tác này sẽ mở các tùy chọn bảo mật hồ sơ của Steam cho bạn.

Bạn có thể định cấu hình cài đặt quyền riêng tư tại đây để kiểm soát những ai có thể xem hoạt động chơi trò chơi của bạn. Ngoài ra, để ẩn trò chơi, bạn có thể đặt ‘Chi tiết trò chơi‘ đến ‘Riêng tư‘.

Khi bạn chọn tùy chọn trên, ngay cả bạn bè của bạn cũng sẽ bị chặn xem các trò chơi bạn đang chơi, ngay cả khi bạn đang trực tuyến trong trò chuyện trên Steam.

Xem bài đăng này nếu bạn cũng muốn biết cách Sao lưu, khôi phục, di chuyển trò chơi trên Steam với Trình quản lý Thư viện Steam.

  • Thẻ: Trò chơi