mono audio windows 10

Các thiết bị điện tử hiện đại như PC và máy nghe nhạc cho phép người dùng dễ dàng chuyển kênh âm thanh giữa âm thanh nổi và đơn âm ngay tức thì. Điều đó nói rằng, hầu hết chúng ta thậm chí không nhận thức được sự khác biệt giữa hai loại, tức là, âm thanh Mono và âm thanh nổi.

Chúng ta sẽ tìm hiểu về điều này và cũng xem phương pháp bật Mono Audio đầu ra trong Windows 10. Rõ ràng là mỗi cá nhân sẽ có cách giải thích riêng của mình về các thuật ngữ ‘đơn âm’ và ‘âm thanh nổi’, bị ảnh hưởng bởi kinh nghiệm và kỳ vọng của chính họ. Ở cấp độ rất cơ bản, Stereo có nghĩa là một hệ thống âm thanh đến từ nhiều nguồn và được chuyển hướng qua hai hoặc nhiều loa bao quanh người nghe.

Mặt khác, âm thanh đơn âm chỉ có một chiều không gian; một cái gì đó có thể ở gần (ồn ào) hoặc ở xa (yên tĩnh) với người nghe. Những người hoặc cá nhân bị khiếm thính thấy âm thanh Mono hữu ích. Do đó, với các tùy chọn trợ năng được tích hợp trực tiếp vào HĐH, những người dùng có thể gặp khó khăn khi sử dụng máy tính bình thường có thể có thêm một chút chức năng từ HĐH yêu thích của họ. Windows 10 Creators Update có tùy chọn âm thanh đơn âm. Nó được tích hợp ngay trong Cài đặt.

Bật Mono Audio trong Windows 10

Nhấp vào nút Bắt đầu của Windows và chọn “Settings”. Tiếp theo, chọn ô “Ease on Access” hiển thị trong cửa sổ Cài đặt.

Bây giờ, hãy nhấp vào “Other options” trong thanh bên và cuộn xuống cuối cửa sổ. Ở đó, bạn sẽ tìm thấy “Mono audio” hiển thị trong menu Audio. Đặt nó thành “On”.

Ngoài ra, bạn có thể bật tính năng tương tự thông qua một chỉnh sửa sổ đăng ký. Làm theo các hướng dẫn dưới đây.

Mở Registry Editor và điều hướng đến địa chỉ sau-

Computer\HKEY_CURRENT_USER\Software\Microsoft\Multimedia\Audio

Ở phía bên phải, bạn sẽ thấy giá trị DWORD 32 bit AccessibilityMonoMixState. Nhấp đúp vào nó và cho nó giá trị 1 để kích hoạt nó.

Các giá trị là:

  • 0 – Tắt
  • 1 – Bật.

Nếu DWORD này không tồn tại, bạn sẽ phải tạo nó.

cửa sổ âm thanh mono 10

  • Thẻ: Accessibility, Âm thanh