How to turn on or off an LED keyboard?

Nếu bạn đang sử dụng bàn phím có đèn nền hoặc bàn phím LED và gặp sự cố với việc bật hoặc tắt đèn đột ngột, thì chúng tôi sẽ xem xét cách giải quyết vấn đề này. Nhiều máy tính xách tay cung cấp bàn phím có đèn nền và sau đó có nhiều bàn phím hỗ trợ đèn LED. Cả hai bàn phím này đều cung cấp cấu hình kiểm soát trạng thái ánh sáng của chúng, cho phép bạn tùy chỉnh chúng, v.v.

Bật hoặc Tắt đèn bàn phím trên máy tính xách tay

Trước khi bắt đầu, có một sự khác biệt đáng kể giữa bàn phím Backlit và bàn phím LED. Cái trước phụ thuộc vào ánh sáng xung quanh trong khi cái sau cung cấp khả năng điều khiển bằng tay. Tôi có một bàn phím LED và tôi luôn bật nó lên chỉ vì sở thích. Chúng tôi sẽ đề cập đến các chủ đề sau trong bài đăng này:

  1. Bật hoặc tắt bàn phím có đèn nền
  2. Bật hoặc tắt bàn phím LED
  3. Cấu hình phần mềm
  4. Cập nhật BIOS

Chúng tôi đã nói về chủ đề này nói chung. Nếu bạn có tài liệu từ OEM về chủ đề này, thì đó là hướng dẫn tốt nhất cho bạn.

  Cách lặp lại một Slide trong Google Google Slides

1]Làm cách nào để bật hoặc tắt bàn phím có đèn nền?

Làm cách nào để bật hoặc tắt bàn phím có đèn nền?

Hầu hết các Bàn phím có đèn nền đang ở chế độ tự động. Nếu có đủ ánh sáng, chúng sẽ không bật lên. Bạn có thể kiểm tra bằng cách tắt đèn và nếu đèn tự động sáng thì có nghĩa là đèn đang hoạt động và bạn không có gì phải lo lắng.

Tuy nhiên, nếu nó không sáng lên, thì tìm kiếm một phím duy nhất, hay còn gọi là biểu tượng chiếu sáng trên bàn phím (nó có thể có sẵn dưới dạng kết hợp với các phím Chức năng), có thể tăng độ sáng. Apple cung cấp hai bộ phím, trong khi các công ty như HP sử dụng các phím giống nhau (phím F5, F9 hoặc F11 hoặc phím hành động kép Fn + F5, F9 hoặc F11), Dell sử dụng F10 và Lenovo sử dụng Fn + Phím cách .

Trong trường hợp bàn phím của Apple, ngay cả khi đặt mức độ sáng tối đa, bàn phím vẫn không sáng, nhưng trong trường hợp của HP hoặc Dell, bạn có thể buộc nó phải bật. Hãy nhớ rằng điều này sẽ phụ thuộc vào OEM, nhưng mọi người sẽ cung cấp một khóa duy nhất có thể quản lý điều này.

Đây là một điều nữa mà tôi đã nhận thấy trên Apple MacBook Air. Nếu độ sáng của màn hình quá cao, nó sẽ làm mờ hoặc tắt bàn phím có đèn nền.

  4 Cách giữ Task Manager luôn ở trên cùng trong Windows 10

2]Làm thế nào để bật hoặc tắt bàn phím LED?

Làm thế nào để bật hoặc tắt bàn phím LED?


Bàn phím LED có một khái niệm khác. Nếu bạn thích những chiếc đèn nhiều màu sắc liên tục thay đổi dựa trên những gì bạn sử dụng hoặc bạn muốn thiết kế theo ý tưởng của mình, thì chúng rất phù hợp. Tôi đang sử dụng bàn phím Corsair LED và tôi có thể chọn màu cho từng phím bằng phần mềm của chúng.

Những bàn phím như thế này cung cấp một nút chuyên dụng hoặc biểu tượng chiếu sáng có thể kiểm soát độ sáng. Vì vậy, nếu tôi nhấn nút của tôi ba lần, nó sẽ tắt tất cả các đèn. Khi tôi chạm vào nó lần thứ tư, nó sẽ sáng bàn phím trở lại mức tối đa. Nếu bạn chưa quen với bàn phím và bạn không chắc chắn, hãy tìm các phím đó hoặc xem sách hướng dẫn.

3]Cấu hình phần mềm

Đèn LED phần mềm bàn phím

Đôi khi OEM cung cấp phần mềm đặc biệt cho bàn phím của họ, đặc biệt là những phần mềm cho phép bạn sửa lại các phím để chơi game. Phần mềm này cũng có thể tắt đèn, và ngay cả khi bạn nhấn phần cứng cũng không có gì xảy ra. Vì vậy, nếu có bất kỳ phần mềm nào như vậy và bạn đã thay đổi nó, hãy hoàn tác nó.

Nó thường là trường hợp của bàn phím chơi game có đèn LED. Nếu bạn đang thiết kế hồ sơ và bỏ dở giữa chừng, nó có thể đã tắt đèn. Bạn có thể hình dung nếu một số phím có đèn trong khi những phím khác thì không.

  Khắc phục lỗi Taskbar trên Windows 10 không hoạt động

4]Cập nhật BIOS

Tôi đã xem qua một số hướng dẫn sử dụng OEM và một số người cũng khuyên bạn nên cập nhật BIOS. Sẽ rất hữu ích nếu các phím có biểu tượng chiếu sáng không hoạt động như mong đợi hoặc bị tắt khỏi BIOS. Nó sẽ có các tùy chọn tương tự-

  • Disabled hoặc Off: Nó sẽ tắt hoàn toàn đèn bàn phím.
  • Dim: Nó sẽ đặt độ sáng ở một nửa độ sáng.
  • Sáng – Bàn phím sẽ xuất hiện ở độ sáng đầy đủ

Tôi hy vọng những mẹo này hữu ích và giúp bạn bật và tắt Đèn bàn phím.

Làm thế nào để bật hoặc tắt bàn phím LED?

  • Thẻ: Bàn phím