Nếu bạn đặt Quiet Hours trên thiết bị Windows 10 của mình, bạn sẽ không thể nhận thông báo ứng dụng hoặc sự kiện lịch, tin nhắn và cảnh báo qua email. Trong những tình huống như vậy, bạn sẽ không nghe thấy bất kỳ âm thanh nào, cũng như không thấy màn hình sáng lên do một số thông báo. Tính năng này được bật theo mặc định trên tất cả các máy.

Theo mặc định, ứng dụng khách Windows 10 đã được định cấu hình để ở trạng thái ‘yên tĩnh’ từ 00.00 nửa đêm đến 6.00 sáng chỉ, miễn là Quiet Hours được bật. Vì vậy, khoảng thời gian mà Quiet Hours có thể được thực hiện là chỉ từ 00:00 Nửa đêm đến 06:00 AM. Bạn không thể thay đổi những thời điểm này – nó giống như một tình huống mang đi hoặc bỏ lại.

CẬP NHẬT: Đọc về Hỗ trợ lấy nét trong Windows 10.

Quiet Hours trong Windows 10

Giờ im lặng trong Windows 10

Để bật Giờ im lặng, hãy nhấp vào biểu tượng Notification Center trên taskbar. Nhấp vào Quiet hours sẽ bật hoặc tắt nó. Nhấp chuột phải vào nó sẽ bật lên Go to the Settings. Nhấp vào nó chỉ cần mở cửa sổ System Settings.

Bạn có một cách khác. Nhấp chuột phải vào khay hệ thống của taskbar Biểu tượng Notification center và các tùy chọn sau xuất hiện:

Giờ im lặng trong Windows 10 2

Tại đây bạn có thể chọn Turn off quite hours hoặc là Turn on quiet hours.

Khi bật Giờ im lặng, các thông báo liên quan đến cuộc gọi từ các ứng dụng hỗ trợ cuộc gọi trên màn hình khóa VOIP và Báo thức vẫn được phép hiển thị.

Giờ im lặng trong Windows 10

  • Thẻ: Đặc trưng, Windows 10