Snipping Tool là ứng dụng chụp màn hình mặc định được tích hợp sẵn trong Windows. Hầu hết người dùng sử dụng ứng dụng này để chụp ảnh màn hình. Nếu bạn cũng vậy, sử dụng nó khá thường xuyên thì bạn luôn muốn gán công cụ, một phím nóng để mở nó ngay lập tức. Nhưng nếu bạn có lý do để vô hiệu hóa nó, thì hướng dẫn này sẽ chỉ cho bạn cách bật hoặc tắt Snipping Tool trong Windows 10/8/7 bằng Group Policy hoặc Registry Editor.

Cách bật và tắt Snipping Tool trong Windows 10

Sử dụng Trình chỉnh sửa Group Policy hoặc GPEDIT

Tắt công cụ Snipping trong Windows 10

Gõ ‘gpedit.msc‘ trong Start Search và nhấn Enter để mở Local Group Policy Editor. Tiếp theo, điều hướng đến cài đặt sau:

User Configuration > Administrative Templates > Windows Components > Tablet PC > Accessories.

Ở đây, ở phía bên phải, nhấp đúp vào ‘Do not allow Snipping Tool to run‘ để mở Properties của nó và chọn tùy chọn ‘Enabled’ để tắt Công cụ Sniping trong Windows 10.

Để bật lại Snipping Tool, hãy chọn Not Configured và sau đó nhấp vào nút Apply.

Đọc: Mẹo & Thủ thuật Công cụ Snipping.

Sử dụng Registry Editor hoặc REGEDIT

Chạy regedit để mở Registry Editor và điều hướng đến khóa sau:

HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Policies\ Microsoft\TabletPC

Bấm đúp vào DisableSnippingTool và thay đổi dữ liệu giá trị của nó từ 0 thành 1 để tắt Snipping Tool trong Windows 10. Để bật lại Snipping Tool, bạn có thể thay đổi giá trị của nó về 0.

Nếu Máy tính Khóa không tồn tại, bạn sẽ phải tạo nó cùng với New > DWORD (32-bit) Value DisableSnippingTool.

GHI CHÚ: Windows 10 sẽ sớm cho phép bạn gỡ cài đặt (hoặc cài đặt lại) Snipping Tool qua Settings > Apps > Apps & features > Optional.

Tắt công cụ Snipping trong Windows 10