Tăng tốc phần cứng được bật theo mặc định trong Microsoft Edge. Điều đó có nghĩa là trình duyệt web sẽ di chuyển tất cả văn bản và đồ họa hiển thị từ CPU sang GPU. Nếu gặp sự cố khi sử dụng trình duyệt Edge, bạn có thể tắt Tăng tốc phần cứng và xem liệu nó có tạo ra sự khác biệt hay không. Làm điều này cũng giải phóng tài nguyên có giá trị trên máy tính của bạn.

Tăng tốc phần cứng có nghĩa là sử dụng phần cứng của máy tính để thực hiện một tác vụ và chức năng nhất định nhanh hơn mức có thể khi sử dụng phần mềm. Điều này cũng cho phép kết xuất đồ họa mượt mà. Trong hầu hết các bộ xử lý, các lệnh được thực hiện tuần tự, tức là từng cái một, nhưng bạn có thể thực hiện chúng nhanh hơn nếu bạn sửa đổi cùng một quy trình một chút bằng cách sử dụng một số kỹ thuật. Ý tưởng là chuyển tất cả đồ họa và kết xuất văn bản từ Bộ xử lý trung tâm sang Bộ xử lý đồ họa, do đó có được hiệu suất tốt hơn.

Nếu bạn gặp phải hiện tượng kết xuất chậm khi xem video, tải ảnh, v.v. thì rất có thể là Tăng tốc phần cứng chưa được bật. Nếu nó được bật và tình trạng chậm vẫn tiếp diễn, thì trình điều khiển cạc đồ họa của bạn có thể không hỗ trợ tăng tốc phần cứng và do đó, tắt tính năng là tùy chọn duy nhất.

Bật hoặc tắt Tăng tốc phần cứng trong Microsoft Edge

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích cách bật và tắt Tăng tốc phần cứng một cách dễ dàng và không gặp trục trặc. Thủ tục như sau:

  1. Mở Microsoft Edge
  2. Mở khu vực Settings
  3. Nhấp vào System tab ở bên trái
  4. Định vị Sử dụng tăng tốc phần cứng khi có sẵn phía bên phải
  5. Kích hoạt hoặc tắt tăng tốc phần cứng.

Hãy để chúng tôi nói về điều này một cách chi tiết hơn.

Điều đầu tiên bạn cần làm trước khi làm bất cứ điều gì là kích hoạt Microsoft Edge (Chromium).

Trong tương lai, bạn cần khởi chạy Settings bằng cách nhấp vào nút có three dots, sau đó chọn Settings . Ngoài ra, bạn có thể nhấn ALT + F sau đó chọn  Settings  khi hoàn thành. Ngay lập tức, trang Cài đặt sẽ mở ra, hiển thị nhiều tùy chọn để bạn lựa chọn.

Khi bạn đã ở trong khu vực Cài đặt, vui lòng cuộn xuống và nhấp vào System nằm ở menu bên trái.

Bật hoặc tắt Tăng tốc phần cứng trong Microsoft Edge

Từ đó, chuyển đến phần bên phải và kích hoạt hoặc hủy kích hoạt Sử dụng tăng tốc phần cứng khi có sẵn.

  • Khi mà nút bật tắt có màu xanh lam thì có nghĩa là tính năng đang bật.
  • Khi nó có màu trắng, nghĩa là tính năng đã bị tắt.

Cuối cùng, nhấp vào nút Khởi động lại để tự động đóng và mở lại Microsoft Edge. Ngoài ra, bạn có thể đóng và khởi động lại theo cách thủ công bất kỳ lúc nào.

Đọc tiếp:

  1. Cách tắt Tăng tốc phần cứng trong Firefox và Chrome
  2. Cách bật GPU hiệu suất cao cho trình duyệt Microsoft Edge.

Bật hoặc tắt Tăng tốc phần cứng trong Microsoft Edge

  • Thẻ: Cạnh