Nói một cách dễ hiểu, thuật ngữ Tăng tốc phần cứng sử dụng phần cứng của máy tính để thực hiện một tác vụ và chức năng nhất định nhanh hơn mức có thể khi sử dụng phần mềm. Điều này cũng cho phép kết xuất đồ họa mượt mà. Trong hầu hết các bộ xử lý, các lệnh được thực hiện tuần tự, tức là từng cái một, nhưng bạn có thể thực hiện chúng nhanh hơn nếu bạn sửa đổi cùng một quy trình một chút bằng cách sử dụng một số kỹ thuật. Ý tưởng là chuyển tất cả đồ họa và kết xuất văn bản từ Bộ xử lý trung tâm sang Bộ xử lý đồ họa, do đó có được hiệu suất tốt hơn.

Đôi khi được gọi một cách lỏng lẻo là bộ tăng tốc đồ họa hoặc bộ gia tốc dấu chấm động, bộ tăng tốc phần cứng có thể cải thiện đáng kể hiệu suất của ứng dụng. Thuật ngữ Hardware Accelerator hiện đã được thay thế một cách lỏng lẻo bằng các thuật ngữ phổ biến hơn và ít mô tả hơn như card đồ họa và card màn hình.

Mặc dù các cài đặt tốt nhất nên để ở giá trị mặc định của chúng trong Windows, nhưng nếu muốn, bạn có thể tắt hoặc tắt Tăng tốc đồ họa phần cứng hoặc giảm Tăng tốc phần cứng – đặc biệt nếu bạn thấy lỗi Đồ họa trong phần mềm của mình. Tắt hoàn toàn Tăng tốc phần cứng sẽ chạy ứng dụng ở chế độ kết xuất phần mềm ‘.

Trước khi tiếp tục, bạn nên biết rằng không phải tất cả các hệ thống máy tính đều hỗ trợ điều này. Hầu hết các máy tính mới sử dụng card đồ họa NVIDIA hoặc AMD/ATI sẽ không có khả năng thay đổi lượng gia tốc. Các tùy chọn này có sẵn trên các hệ thống cũ hơn và những hệ thống sử dụng video tích hợp.

CẬP NHẬT: AMD và NVIDIA hiện cho phép bạn bật hoặc tắt tăng tốc phần cứng trong Windows 10 v2004 trở lên.

Thiếu lập lịch GPU tăng tốc phần cứng

Bạn cần phải chuyển đổi Lập lịch GPU tăng tốc phần cứng Bật hoặc tắt.

Tắt tăng tốc phần cứng trong Windows 10

Tab Tăng tốc phần cứng trong Windows cho phép bạn chỉ định hiệu suất của phần cứng đồ họa có trên PC của bạn. Trong Windows 10 nhấp chuột phải vào màn hình, chọn Thiết lập hiển thị.

Cài đặt Hiển thị sẽ mở ra. Cuộn xuống một chút, và bạn sẽ thấy Cài đặt hiển thị nâng cao.

Tắt tăng tốc phần cứng

Bấm vào Hiển thị thuộc tính bộ điều hợp.

Điều này sẽ mở ra Đặc tinh đô hoạ. Bây giờ hãy mở tab ‘Troubleshoot’. Nếu trình điều khiển màn hình hiện tại của bạn không cho phép bạn thay đổi cài đặt, bạn sẽ thấy Thay đổi cài đặt chuyển sang màu xám và bạn sẽ không thể thay đổi cài đặt. Nếu bạn không thấy tab này, cập nhật trình điều khiển đồ họa của bạn và nhìn thấy.

tắt tăng tốc phần cứng

Nếu trình điều khiển hiển thị hiện tại của bạn cho phép bạn thay đổi cài đặt, bạn sẽ có thể thấy Thay đổi cài đặt. Nhấn vào nó.

tắt tăng tốc phần cứng

Bây giờ, Trình gỡ rối bộ điều hợp hiển thị sẽ xuất hiện trên màn hình máy tính của bạn. Di chuyển con trỏ sang cực trái để tắt hoặc giảm tốc phần cứng và nhấp vào OK. Nếu bạn đang gặp sự cố với phần cứng đồ họa của mình, các cài đặt này có thể giúp bạn khắc phục sự cố liên quan đến màn hình.

Đó là nó!

Để tắt hoặc giảm Tăng tốc phần cứng trong Windows 8/7, trước tiên, nhấp chuột phải vào Màn hình nền và từ trình đơn ngữ cảnh, chọn tùy chọn Cá nhân hóa.

Sau đó, chọn Hiển thị từ bảng điều khiển bên trái của cửa sổ và nhấp vào ‘Thay đổi cài đặt hiển thị’.

Tiếp theo, nhấp vào ‘Cài đặt nâng cao’.

tắt Tăng tốc phần cứng

Thao tác này sẽ mở hộp Thuộc tính Màn hình và Đồ họa của bạn. Sau đó, bạn có thể làm theo phần sau của các hướng dẫn được đưa ra ở trên thông qua tab Troubleshoot.

Đây là cách bạn có thể bật, tắt hoặc thay đổi mức độ tăng tốc phần cứng trong Windows 10/8/7.

Nút tắt tăng tốc phần cứng chuyển sang màu xám

Nếu bạn thấy rằng tùy chọn chuyển sang màu xám, hãy kiểm tra xem phần cứng của bạn có cho phép hay không và đảm bảo rằng bạn đã cập nhật trình điều khiển. Bạn cũng có thể thấy nếu DWORD DisableHWAcceleration tồn tại trong khóa đăng ký sau và nó có giá trị là 0.

HKEY_CURRENT_USERSOFTWAREMicrosoftAvalon.Graphics

Nếu nó không tồn tại, tạo một DWORD mới TắtHWAcceleration. Một giá trị của 1 tăng tốc phần cứng. Giá trị 0 cho phép tăng tốc phần cứng, miễn là hệ thống đáp ứng các yêu cầu tăng tốc phần cứng.

Bạn có thể sử dụng phương pháp Đăng ký ở trên để tắt tăng tốc phần cứng trong Windows 10.

Không thể lưu cài đặt mới vào sổ đăng ký

Không thể lưu cài đặt mới vào sổ đăng ký

Nếu bạn nhận được một Lỗi không mong muốn, Không thể lưu cài đặt mới vào sổ đăng ký hộp tin nhắn; thì bạn có thể thử những cách sau:

  1. Truy cập trang web của nhà sản xuất để tải xuống và cài đặt trình điều khiển mới nhất
  2. Chạy Trình gỡ rối chất lượng hiển thị
  3. Chạy Trình gỡ rối phần cứng và thiết bị.

Các bài đọc liên quan:

  1. Làm thế nào để tắt Tăng tốc phần cứng trong Microsoft Edge
  2. Làm thế nào để tắt Tăng tốc phần cứng trong Firefox và Chrome
  3. Làm thế nào để bật hoặc tắt Tăng tốc phần cứng trong Internet Explorer
  4. Làm thế nào để tắt Tăng tốc đồ họa phần cứng trong Office.

  • Thẻ: Phần cứng, Lời khuyên