Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách bật và sử dụng Command Palette trong Microsoft Edge trên Windows 11/10 Tính năng này giúp truy cập và sử dụng DevTools cũng như các tính năng khác của trình duyệt. Ví dụ, bạn có thể sử dụng Command Palette đến toggle Developer Tools kích hoạt các hành động như mở DevTools chuyên dụng cho Node xóa dữ liệu duyệt web, bookmark all tabs hiển thị Trình quản lý tác vụ Microsoft Edge, apps manageruse QR Codeshow bookmark manager và nhiều hơn nữa. Tất cả các tùy chọn / tính năng như vậy có thể được truy cập trong Microsoft Edge theo những cách khác, nhưng Command Palette giúp bạn dễ dàng truy cập và sử dụng chúng hơn.

Tính năng này trong trình duyệt Edge khá giống với Command Palette trong Windows Terminal và tính năng Commander trong Google Chrome. Những người muốn sử dụng tính năng này có thể làm theo các bước được đề cập trong bài đăng này dưới đây. Nhưng trước khi làm điều đó, lưu ý để sử dụng tính năng này, bạn phải đang chạy Microsoft Edge version 105 hoặc cao hơn. Hiện tại, tính năng này đã có sẵn trên các phiên bản Beta của trình duyệt Edge, nhưng nó cũng sẽ có trong bản phát hành ổn định.

Cách bật Command Palette trong Microsoft Edge trên Windows 11/10

kích hoạt bảng lệnh microsoft edge

Đây là các bước để bật Command Palette trong trình duyệt Microsoft Edge trên máy tính Windows 11/10:

  1. Mở trình duyệt Edge
  2. Loại hình edge://flags trong thanh địa chỉ của nó
  3. Sử dụng Enter mở Experiments
  4. Tìm kiếm Command Palette
  5. Lựa chọn Enabled trong menu thả xuống của Command Palette.
  6. Sử dụng Restart ở phần dưới cùng bên phải của Microsoft Edge.

Bây giờ Command Palette có thể được kích hoạt bất cứ khi nào bạn cần. Trong trường hợp bạn cần tắt hoặc tắt tính năng Command Palette của Microsoft Edge bất cứ lúc nào, bạn có thể thiết lập Command Palette đến Default trên trang Experiments và khởi động lại trình duyệt của bạn.

Cách sử dụng Command Palette trong Microsoft Edge

sử dụng bảng lệnh microsoft edge

Khi sử dụng Command Palette trong Microsoft Edge, hãy mở hoặc kích hoạt nó bằng cách nhấn Ctrl+Shift+Space Thao tác này sẽ mở ra một hộp tìm kiếm nơi bạn có thể nhập lệnh này lệnh này, lệnh này một số từ khóa hoặc một chữ cái. Sau đó, kết quả tìm kiếm sẽ hiển thị cho bạn danh sách các hành động tương ứng và ngay lập tức. Trên một số hành động, nó cũng sẽ hiển thị cho bạn phím tắt hoặc phím nóng được liên kết. Nếu bạn muốn, bạn cũng có thể gõ lệnh này lệnh này > để xem tất cả các hành động liên quan đến DevTools.

Để thực hiện một hành động, trước tiên, hãy sử dụng các phím mũi tên lên và xuống hoặc con trỏ chuột để chọn một hành động, sau đó nhấn Enter hoặc nút chuột trái. Điều này sẽ kích hoạt hành động đã chọn. Hoặc nếu không, chỉ cần sử dụng phím nóng được liên kết (nếu có).

Làm cách nào để truy cập Command Palette?

Nếu bạn muốn truy cập Bảng lệnh trong Microsoft Edge, bạn có thể làm điều đó bằng cách sử dụng Ctrl+Shift+Space Tuy nhiên, để sử dụng phím nóng đó, bạn phải bật Command Palette từ Experiments của trình duyệt Edge. Bài đăng này ở trên bao gồm tất cả các bước để bật và sử dụng tính năng Bảng lệnh trong trình duyệt Edge một cách riêng biệt.

Làm cách nào để bật bảng điều khiển trong Edge?

Để mở bảng điều khiển DevTools trong Microsoft Edge, trước tiên, hãy mở DevTools(Công cụ dành cho nhà phát triển) bằng cách sử dụng F12 Hoặc nếu không, bạn cũng có thể sử dụng Ctrl+Shift+I Điều này sẽ mở ra DevTools với Console Nếu không, bạn có thể chuyển sang tab Bảng điều khiển để sử dụng nó. Hơn nữa, bạn cũng có thể thay đổi ngôn ngữ, chủ đề, bố cục bảng điều khiển, v.v., tùy theo nhu cầu của bạn. Trên đó, nhấp chuột phải vào Console và chọn Configure console.

kích hoạt và sử dụng bảng lệnh microsoft edge
Trong bài viết trên, chúng tôi đã chia sẻ thông tin về Cách bật và sử dụng Command Palette trong Microsoft Edge trên Windows 11/10. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến các bước nói trên, hãy windows789.com biết trong phần bình luận. Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất để có giải pháp.