Google đã rất nhanh chóng khi nói đến việc thêm các tính năng mới vào ứng dụng email, Gmail. Gmail được cho là một trong những nhà cung cấp dịch vụ email lớn nhất trên toàn cầu. Trước đây, việc có ID cá nhân Gmail đã trở nên bắt buộc nhờ các dịch vụ khác của Google và các ứng dụng của bên thứ ba yêu cầu thông tin đăng nhập Gmail để đăng nhập. Di chuyển là tính năng mới nhất được đưa vào Gmail và trong phân đoạn này, chúng tôi sẽ giải thích cách bật Nudge và sử dụng tương tự.

Bạn mệt mỏi với việc sắp xếp hàng nghìn email không quan trọng? Tính năng Nudge mới của Gmail ở đây để giúp bạn quyết định email nào quan trọng và email nào không. Nudge được hỗ trợ bởi một thuật toán thông minh giúp phát hiện nội dung của email và tách nó thành những email quan trọng và không quan trọng.

Bật tính năng di chuyển trên Gmail

Di chuyển trên Gmail

Trước khi chúng ta bắt đầu, hãy đảm bảo rằng bạn đã chuyển sang thiết kế Gmail mới. Tính năng Nudge chỉ khả dụng như một phần của bản cập nhật thiết kế mới nhất.

Mở Gmail và bây giờ nhấp vào Cog hoặc Cài đặt. Đi đến Chung và cuộn xuống. Tại đây, bạn sẽ có thể thấy một tùy chọn có tên là ‘Di chuyển. ‘

Có hai tùy chọn có thể được bật. Câu đầu tiên đọc như sau “Đề xuất email để trả lời”Và câu tiếp theo nói“Đề xuất email để theo dõi. ”

Bạn có thể chỉ bật một trong số chúng hoặc cả hai tùy thuộc vào sở thích của mình.

Hãy nhớ rằng tùy chọn Nudge không giống như tùy chọn “Soạn thư thông minh. ”

Nudge để làm gì?

Nudge giúp bạn bằng cách nhắc nhở về những email đã chuyển qua. Do có rất nhiều thư rác và thông báo, bạn rất dễ bỏ lỡ một email quan trọng trên Gmail. Bây giờ, trong trường hợp bạn chưa trả lời một email quan trọng, Nudge sẽ nhắc bạn làm như vậy bằng cách phát tia thông báo. Đằng sau hậu trường, Google đã triển khai một thuật toán thông minh để phát hiện xem email có quan trọng hay không. Chà, trong một số trường hợp, Nudge có báo động giả, nhưng nếu không, tôi thấy tính năng này khá đáng tin cậy.

Tôi có thể dựa vào tính năng Nudge mà không cần thiết lập thêm các bộ lọc hoặc quy tắc Spam cho Hộp thư đến. Trong khi đó, người ở đầu dây bên kia cũng có thể thúc đẩy bạn để trả lời.

Nhược điểm là một khi Nudge có thể gây khó chịu cho người dùng. Ví dụ: nếu bạn đã thúc đẩy đồng nghiệp của mình, rất có thể Gmail đã gửi cho họ cảnh báo Nudge một lần và của bạn là lần thứ hai. Trong khi đó, Nudge có một thói quen khó chịu là nhắc tôi về những email mà tôi không muốn trả lời hoặc đã quan tâm đến hình thức này hay hình thức khác.

  • Thẻ: Gmail