Khi Microsoft tung ra các bản cập nhật tính năng của Windows 10, họ sẽ thực hiện theo từng giai đoạn. Nó có nghĩa là chúng không có sẵn cho tất cả mọi người ngay lập tức. Mặc dù có thể buộc cập nhật Windows 10, nhưng bạn nên hiểu một số điều. Việc triển khai phụ thuộc vào nhiều tiêu chí tùy thuộc vào số lượng thiết bị đã được kiểm tra thành công, xác nhận khả năng tương thích của trình điều khiển từ OEM và yêu cầu phần cứng.

Có hai khả năng. Một là máy tính của bạn đủ điều kiện và chỉ có độ trễ một hoặc hai ngày hoặc có thể là vài giờ. Thứ hai, có một vấn đề. Tuy nhiên, vì bạn đã quyết tâm cập nhật ngay bây giờ, hãy cùng tìm hiểu cách bắt buộc cập nhật.

Cách buộc cập nhật Windows 10

Buộc cập nhật Windows trên Windows 10

Trước khi làm điều này, hãy chắc chắn rằng bạn tạo một điểm khôi phục hệ thống. Nếu có vấn đề, bạn luôn có thể quay trở lại phiên bản trước đó.

Tiếp theo, xóa Thư mục phân phối phần mềm có sẵn tại C: Windows SoftwareDistribution Download. Tốt nhất là bạn nên đổi tên nó thành một thứ khác.

Bây giờ mở Command Prompt với quản trị viên đặc quyền. Chúng tôi sẽ sử dụng wuauclt.exe. Đây là Ứng dụng khách tự động cập nhật Windows Update và nó cho phép bạn kiểm soát hoạt động của Windows Update Agent.

Nhập lệnh sau và nhấn Enter:

wuauclt.exe/updatenow

Lệnh này sẽ buộc Windows Update kiểm tra các bản cập nhật và bắt đầu tải xuống.

Bây giờ, khi đi tới Cài đặt> Cập nhật và Bảo mật> Windows Update, bạn sẽ thấy rằng Windows Update đã tự động kích hoạt kiểm tra bản cập nhật mới. Điều này sẽ giúp bạn vượt qua danh sách chờ và quá trình tải xuống sẽ bắt đầu bất cứ lúc nào.

Điều đó nói rằng, đây là một rủi ro nhỏ. Có một lý do tại sao Microsoft không cho phép mọi người tải xuống Windows 10 Update theo yêu cầu. Đôi khi bản cập nhật chỉ khả dụng cho các máy tính chưa được báo cáo về bất kỳ sự cố nào. Đôi khi, có những vấn đề cụ thể về trình điều khiển. Khi bạn làm theo phương pháp này hoặc tiếp tục đánh nút tải xuống theo cách thủ công, nó thậm chí có thể tung ra các bản cập nhật beta cho máy tính của bạn. Vì vậy, hãy luôn cảnh báo nếu bạn định buộc cập nhật Windows 10.

Buộc cập nhật Windows trên Windows 10

  • Thẻ: Cập nhật Windows