Nếu bạn muốn cài đặt CMS và thử nghiệm nhiều thứ khác nhau trên trang web demo, AMPPS là một trong những giải pháp tốt nhất dành cho bạn. Đây là cách bạn có thể install AMPPS Stack on Windows 11/10 để bạn có thể cài đặt WordPress, Drupal hoặc các hệ thống quản lý nội dung khác trên PC của mình.

AMPPS là gì?

Nói một cách dễ hiểu, AMPPS là một giải pháp thay thế cho WAMP hoặc XAMPP. Nói như vậy, AMPPS là một ngăn xếp phần mềm giúp bạn cài đặt Apache, MySQL, MongoDB, PHP, Perl, Python và Softaculous trên máy tính của mình.

Tại sao bạn cần chúng? Bạn cần những tiện ích này để cài đặt CMS như WordPress, Drupal, FlatPress, MyBB, Vanilla, v.v. Đôi khi, bạn có thể cần phải kiểm tra vô số thứ trước khi áp dụng chúng trên một trang web trực tiếp. Nếu vậy, bạn có thể sử dụng AMPPS để tải WordPress trên máy tính cục bộ.

CMS có sẵn cho AMPPS

AMPPS có sự hỗ trợ của rất nhiều hệ thống quản lý nội dung, bao gồm WordPress, Pubvana, Sitepad, FlatPress, Joomla, Drupal, GRAV, Flatboard, Flarum, miniBB, Beehive, Dolphin, v.v. Bạn có thể yêu cầu hầu hết mọi thứ và AMPPS sẽ trình bày điều đó cho bạn. Cho dù bạn muốn xây dựng trang mạng xã hội, cơ sở dữ liệu trò chơi, trang thương mại điện tử hay bất kỳ thứ gì khác, một số công cụ tốt nhất đều có sẵn trong AMPPS.

Cách cài đặt AMPPS Stack trên Windows 11

Để cài đặt AMPPS Stack trên Windows 11/10, hãy làm theo các bước sau:

 1. Tải xuống trình cài đặt AMPPS.
 2. Mở trình cài đặt và nhấp vào Tiếp theo cái nút.
 3. Đồng ý với các điều khoản và điều kiện.
 4. Nhấn vào Cài đặt cái nút.
 5. Nhấn vào Cài đặt nút để cài đặt Microsoft Visual C ++ 2015-2019 có thể phân phối lại bưu kiện.
 6. Khởi động lại máy tính của bạn.
 7. Nhấp đúp vào biểu tượng màn hình để mở AMPPS.
 8. Nhấn vào Tiếp tục để cài đặt ứng dụng.

Để tìm hiểu thêm về các bước này, hãy tiếp tục đọc.

Trước tiên, bạn cần tải xuống trình cài đặt AMPPS trên máy tính của mình. Đối với điều đó, hãy truy cập trang web chính thức và nhấp vào Download nút dưới các cửa sổ quyền mua.

Khi tệp thực thi được tải xuống, hãy nhấp đúp vào tệp đó để bắt đầu quá trình cài đặt. Nhấn vào Next để tiếp tục.

Sau đó, bạn cần đồng ý với các điều khoản và điều kiện và nhấp vào Next cái nút. Tại một thời điểm, nó yêu cầu bạn cài đặt gói Microsoft Visual C ++ 2015-209 Redistributable (x64). Bạn cần đánh dấu vào hộp kiểm và nhấp vào Install cái nút.

Cách cài đặt AMPPS Stack trên Windows 11

Tiếp theo, khởi động lại máy tính của bạn và nhấp đúp vào biểu tượng màn hình để mở AMPPS trên máy tính của bạn. Sau đó, bạn cần cài đặt tất cả các ứng dụng, chẳng hạn như PHP, Softaculous, MySQL phpMyAdmin, Apache, v.v. Để làm được điều đó, hãy nhấp vào Continue cái nút.

Cách cài đặt AMPPS Stack trên Windows 11

Sau khi hoàn tất, hãy nhấp vào Allow để cho phép ứng dụng lưu lượng truy cập đến và đi thông qua tường lửa.

Cách cài đặt AMPPS Stack trên Windows 11

Sau đó, bạn có thể mở http: // localhost / ampps để quản lý và cài đặt bất kỳ CMS nào trên AMPPS. Một điều quan trọng về AMPPS là bạn không cần tải xuống tệp thiết lập của bất kỳ CMS nào giống như bạn làm trong WAMP. Thay vào đó, bạn có thể chỉ cần đi qua trang cài đặt để cài đặt bất kỳ nền tảng nào theo yêu cầu của bạn.

Cách cài đặt WordPress trên AMPPS

Để cài đặt WordPress trên AMPPS, hãy làm theo các bước sau:

 1. Mở http: // localhost / ampps trong trình duyệt của bạn.
 2. Nhấn vào Blog tiết diện.
 3. Bấm vào WordPress quyền mua.
 4. Nhấn vào Cài đặt ngay cái nút.
 5. Nhập URL cài đặt, nhập tên trang web, tên người dùng, mật khẩu, v.v.
 6. Nhấn vào Cài đặt cái nút.

Chúng ta hãy kiểm tra các bước này một cách chi tiết.

Trước tiên, bạn cần mở http: // localhost / ampps trong trình duyệt của mình. Trước đó, hãy đảm bảo rằng tất cả các ứng dụng đã cài đặt đang chạy ở chế độ nền. Đối với điều đó, bạn có thể nhấp vào biểu tượng AMPPS trong khay hệ thống.

Sau đó, mở rộng Blogs và nhấp vào WordPress quyền mua.

Cách cài đặt AMPPS Stack trên Windows 11

Tiếp theo, bạn cần nhập các chi tiết cần thiết, bao gồm URL cài đặt, tên trang web, mô tả, tên người dùng, mật khẩu, v.v.

Cuối cùng, nhấp vào Install để bắt đầu cài đặt.

Cách cài đặt AMPPS Stack trên Windows 11

Hầu như không mất một phút để hoàn thành công việc. Sau đó, bạn có thể mở URL cài đặt để mở trang web trên máy tính cục bộ của mình. Trong tương lai, bạn phải chạy ứng dụng AMPPS trước khi mở trang web demo trên PC chạy Windows 11 của mình. Ngoài ra, bạn cần đảm bảo rằng tất cả các ứng dụng đang chạy.

Note: Không chỉ WordPress mà bạn có thể cài đặt bất kỳ CMS hoặc nền tảng nào khác trên Windows 11 thông qua AMPPS bằng cách sử dụng hướng dẫn tương tự như trên. Bạn cần xem qua hướng dẫn trên màn hình vì các nền tảng khác nhau yêu cầu thông tin khác nhau để bắt đầu cài đặt.

Đó là tất cả! Hy vọng hướng dẫn này đã giúp. Nếu thích, bạn có thể tải xuống AMPPS từ ampps.com.

Làm cách nào để cài đặt AMPPS trên Windows 11/10?

Để cài đặt AMPPS trên Windows 11 hoặc Windows 10, bạn có thể làm theo hướng dẫn chi tiết được đề cập ở trên. Đầu tiên, bạn cần tải xuống bản cài đặt từ trang web chính thức. Sau đó, bạn có thể làm theo hướng dẫn trên màn hình để hoàn thành công việc. Tuy nhiên, bạn phải cài đặt gói Microsoft Visual C ++ 2015-209 Redistributable (x64) để sử dụng ứng dụng này.

Read: Các lựa chọn thay thế Máy chủ Xampp miễn phí tốt nhất cho các nhà phát triển

Làm cách nào để sử dụng AMPPS trên Windows 11/10?

Bạn có thể sử dụng AMPPS trên Windows 11 hoặc Windows 10 bằng cách cài đặt các ứng dụng bắt buộc. Sau đó, bạn có thể mở http: // localhost / ampps trong trình duyệt và cài đặt bất kỳ nền tảng nào, bao gồm WordPress, Drupal, Joomla, v.v. Tuy nhiên, bạn phải chạy tất cả các tiện ích để bắt đầu cài đặt.

Read: Sử dụng WAMP để cài đặt WordPress trên Máy tính cục bộ.

Cách cài đặt AMPPS Stack trên Windows 11