Bạn có thể thay đổi ngôn ngữ Windows 7 sử dụng để hiển thị văn bản trong trình hướng dẫn, hộp thoại, menu và các mục khác trong giao diện người dùng. Một số ngôn ngữ hiển thị được cài đặt theo mặc định, trong khi những ngôn ngữ khác yêu cầu bạn cài đặt các tệp ngôn ngữ bổ sung.

Cài đặt gói ngôn ngữ trong Windows 7

Có hai loại tệp ngôn ngữ:

  1. Gói giao diện ngôn ngữ Windows 7 (LIP): Windows 7 LIP cung cấp phiên bản đã dịch của các khu vực được sử dụng rộng rãi nhất trong giao diện người dùng. LIPs có sẵn miễn phí để tải xuống.
  2. Gói ngôn ngữ Windows 7: ngôn ngữ Windows 7 cung cấp phiên bản đã dịch của hầu hết giao diện người dùng. Gói ngôn ngữ yêu cầu giấy phép và chỉ có sẵn trong Windows 7 Ultimate và Windows 7 Enterprise.

Nếu bạn có Windows bằng tiếng Tây Ban Nha, bạn có thể thêm Basque, Catalan, Galician và Quechua miễn phí và có các menu, hộp thoại và văn bản được hiển thị bằng bất kỳ ngôn ngữ nào trong số này.

Trước khi có thể cài đặt ngôn ngữ hiển thị, bạn cần có quyền truy cập vào các tệp ngôn ngữ. Các tệp này có thể được tìm thấy trên máy tính của bạn, máy tính trong mạng hoặc đĩa DVD Windows của bạn. Chúng cũng có thể được tải xuống từ web.

Để cài đặt Gói giao diện ngôn ngữ (LIP), bấm đúp vào tệp để mở chương trình thiết lập.

Để cài đặt Gói ngôn ngữ, hãy làm theo các bước sau:

Qua Control Panel, mở applet Khu vực và Ngôn ngữ, sau đó nhấp vào tab Bàn phím và Ngôn ngữ.

Trong Ngôn ngữ hiển thị, bấm Cài đặt/gỡ cài đặt ngôn ngữ, sau đó làm theo trình hướng dẫn.

Nếu bạn được nhắc nhập mật khẩu quản trị viên hoặc xác nhận, hãy nhập mật khẩu hoặc cung cấp xác nhận.

Phần Ngôn ngữ hiển thị sẽ chỉ hiển thị nếu bạn đã cài đặt Gói giao diện ngôn ngữ hoặc nếu phiên bản Windows của bạn hỗ trợ gói ngôn ngữ. Gói ngôn ngữ chỉ có sẵn trong Windows 7 Ultimate và Windows 7 Enterprise.

Nếu bạn muốn đặt ngôn ngữ hiển thị cho nhiều người dùng hoặc cho màn hình Chào mừng, bạn phải áp dụng cài đặt khu vực và ngôn ngữ cho các tài khoản dành riêng.

  • Nhấp để mở Khu vực và Ngôn ngữ.
  • Nhấp vào tab Bàn phím và Ngôn ngữ.
  • Trong Ngôn ngữ hiển thị, hãy chọn một ngôn ngữ từ danh sách, sau đó bấm OK.

Nếu bạn không thấy danh sách các ngôn ngữ hiển thị, bạn cần cài đặt các tệp ngôn ngữ bổ sung.

Khi bạn đã cài đặt nhiều ngôn ngữ, thì bên dưới ‘Cài đặt/gỡ cài đặt ngôn ngữ’, bạn sẽ thấy menu thả xuống ‘Chọn ngôn ngữ hiển thị’ xuất hiện. Điều này sẽ cho phép bạn thay đổi ngôn ngữ.

Xin lưu ý rằng Windows 7 Home Edition & Professional Editions không cho phép bạn cài đặt Gói ngôn ngữ. Nếu bạn muốn cài đặt gói ngôn ngữ trên Windows 7 Home Edition & Professional Editions, bạn có thể cần sử dụng Vistalizator.

GHI CHÚ: Gói ngôn ngữ Internet Explorer 10 cho Windows 7 đã được phát hành. Người dùng Windows 10 có thể muốn xem bài đăng này về cách Cài đặt và gỡ cài đặt ngôn ngữ.

  • Thẻ: Ngôn ngữ, MÔI