Quy trình làm việc qua email có một vai trò quan trọng trong tiếp thị. Hầu hết các dịch vụ email đều thêm liên hệ hoặc sự kiện lịch từ email vào CRMA để bạn có thể tìm thấy chúng bất cứ lúc nào. Các đại diện bán hàng thường dựa vào phương pháp này. Tuy nhiên, vấn đề xuất hiện khi bạn được yêu cầu cập nhật một mục CRM dựa trên một chuỗi email. Rất nhiều thời gian và công sức quý báu được dành cho những hoạt động này.

Cái mới Tiện ích bổ trợ Salesforce Lightning cho Outlook tiết kiệm ngày của bạn bằng cách cung cấp cho bạn khả năng tìm kiếm, xem và cập nhật tất cả các mục Salesforce CRM được liên kết với địa chỉ liên hệ email của bạn ngay từ Outlook. Những nỗ lực chung của Microsoft và Salesforce đã tạo ra bổ trợ mới Salesforce Lightning cho Outlook. Bổ trợ hoạt động ở cả hai Triển vọng 2016/13 trở lên và Outlook trên Web. Nó sẽ sớm có trên Outlook Mobile.

Salesforce Lightning cho Outlook

Để truy cập bổ trợ Salesforce Lightning cho Outlook, bạn yêu cầu đăng ký Salesforce. Nó có sẵn cho người dùng Sales Cloud qua Office Store mà không phải trả thêm phí.

Sau khi có đăng ký Salesforce hợp lệ, bạn có thể cài đặt và truy cập bổ trợ. Đây là cách thực hiện.

Trong Outlook 2016 cho Windows, truy cập tab Trang chủ từ dải băng và chọn tùy chọn ‘Lưu trữ’ (Nếu bạn đang sử dụng Outlook trên web, hãy nhấp vào biểu tượng bánh răng) và chọn ‘Quản lý phần bổ trợ’.

  Cách mở và xem file RAW trên Windows 10

Trong thanh tìm kiếm xuất hiện ở trên cùng bên phải, hãy nhập Salesforce. Khi yêu cầu tìm kiếm trả về với kết quả ‘Tiện ích bổ trợ Salesforce Lightning cho Outlook’, hãy đặt nút chuyển thành ‘Bật’ để cài đặt bổ trợ. Phần bổ trợ sẽ hiển thị trong ruy-băng của thanh Lệnh ở trên cùng.

Vì vậy, hãy trải nghiệm sức mạnh của Salesforce, ngay trong Outlook theo một cách hoàn toàn mới. Bổ trợ này 100% dựa trên đám mây và không yêu cầu cài đặt hoặc bảo trì phần mềm.

  • Thẻ: Quan điểm